Làm sao để định cư Phần Lan?

Hiện nay, việc sang nước ngoài định cư được xem như là nhu cầu của nhiều gia đình có điều kiện. Làm sao để định cư Phần Lan? đó chính là câu hỏi của rất nhiều người muốn tìm lời giải đáp. Bởi lẽ, đây là đất nước “đáng sống” nhất khi bạn muốn phát triển về tương lai của con mình. Vậy, làm thế nào để có thể định cư nhanh chóng và những thủ tục cần chuẩn bị đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu những lý do qua bài viết dưới đây.

Chuẩn bị tài chính vững vàng

Yếu tố đầu tiên để quyết định được vấn đề định cư của bạn đó chính là tài chính. Đặc biệt, với những nước ở châu Âu thì chi phí bỏ ra cho quá trình chuẩn bị định cư là không hề nhỏ. Có rất nhiều chương trình để bạn lựa chọn khi muốn đầu tư đó chính là: định cư theo diện du học, định cư theo diện bảo lãnh, định cư Phần Lan theo diện đầu tư, định cư diện tay nghề…

Trong đó, để tiết kiệm chi phí khi muốn định cư theo diện du học bạn có thể săn học bổng hoặc tìm kiếm nhà tài trợ. Tuy nhiên, khi định cư theo diện đầu tư kinh doanh thì bạn cần chuẩn bị số vốn tối thiểu để đảm bảo cho cuộc sống của mình, không trở thành gánh nặng của xã hội.

Nếu như định cư Phần Lan theo diện đầu tư thì số tiền dao động trong khoảng từ 100.000 – 150.000 Euro. Và có bốn hình thức mà bạn có thể lựa chọn như:

  • Tự doanh: Bạn tự mở công ty tư nhân tại Phần Lan và quản lý kinh doanh;
  • Hợp tác: Bạn có thể góp vốn mở công ty và quản lý tại Phần Lan;
  • Mua cổ phần: Cách tiếp theo đó chính là bạn có thể mua cổ phần của một công ty có sẵn tại Phần Lan;
  • Mua công ty: Nếu bạn có số vốn lớn thì đây là cách tối ưu. Bạn mua lại hoàn toàn công ty tại Phần Lan và trực tiếp quản lý.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đi theo kiểu định cư Phần Lan diện tay nghề. Với hình thức này thì không cần yêu cầu bằng cấp chuyên môn nhưng tỷ lệ thành công thì không được như định cư theo diện đầu tư.

Chính vì thế, để có thể trả lời cho câu hỏi định cư Phần Lan cần bao nhiêu tiền thì bạn nên lựa chọn được một chương trình phù hợp. Đặc biệt hơn, bạn cần chuẩn bị một tài chính ổn định và vững vàng nhất.

Làm sao để định cư Phần Lan – chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Như các bạn đã biết, muốn định cư Phần Lan một cách nhanh và dễ dàng nhất thì việc đầu tiên đó chính là bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ quan trọng. Khi bạn chuẩn bị được đầy đủ giấy tờ thì sẽ tìm kiếm những cơ hội cho quá trình đầu tư của mình. Hồ sơ bao gồm:

  • Giấy tờ tùy thân: Giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch, passport…
  • Giấy khám sức khỏe theo yêu cầu;
  • Giấy xác nhận pháp lý: bạn cần phải có giấy này để chứng minh rằng mình không vi phạm pháp luật hat đang trong diện theo dõi. Bởi lẽ, chính phủ Phần Lan cực kỳ quan tâm đến vấn đề này;
  • Một số giấy tờ liên quan khác;

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào từng diện định cư khác nhau mà bạn cũng phải chuẩn bị thêm các giấy tờ. Cụ thể:

  • Nếu như định cư theo diện bảo lãnh thì bạn cần có thêm giấy chứng thực mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người đương đơn.  
  • Định cư theo diện du học thì cần bảng điểm, học bạ, chứng chỉ…

Bạn cần lưu ý đó chính là các giấy tờ thì cần được chứng thực bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Nếu muốn chắc chắn nữa thì bạn cần in ra thành nhiều bản và dịch qua tiếng Anh đầy đủ.

Tìm hiểu văn hóa khi định cư

Lý do này tưởng chừng là rất dễ nhưng vô cùng quan trọng. Bởi, mỗi đất nước sẽ có một nền văn hóa khác nhau. Vì thế, khi muốn định cư thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ càng. Đặc biệt, Phần Lan là quốc gia có nhiều công trình độc đáo, danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Bên cạnh có, họ cũng chú trọng tới văn hóa công cộng, mỗi con người luôn phóng khoáng và thân thiện. Đó chính là điều mà bạn cần phải học hỏi để tránh bỡ ngỡ trong khi giao tiếp.

Tìm kiếm công ty tư vấn uy tín nhất

Phần Lan là một trong những nước được lọt top đầu các quốc gia phát triển nhất trên thế giới hiện nay. Thành thử, muốn định cư Phần Lan đó cũng không phải là điều dễ dàng. Cho nên, để giúp hồ sơ của bạn được chấp nhận một cách nhanh chóng và dễ dàng thì bạn cần tìm đến một công ty tư vấn uy tín. Nếu như bạn chưa tìm được địa chỉ thì Công Ty Tư Vấn Luật AFL là gợi ý dành cho bạn. Đơn vị có kinh nghiệm lâu năm và chuyên môn sâu sẽ giúp hồ sơ của bạn được thành công.

Một lý do mà bạn cần phải tìm đến các công ty tư vấn đó chính là cập nhật thông tin mới và chính xác nhất. Đây được xem là “bí quyết” giúp bạn nhanh chóng đặt chân đến quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc làm sao để định cư Phần Lan. Với những gợi ý đơn giản đó, bạn sẽ tìm được ngay câu trả lời dành cho mình. Nếu như bạn đang có nhu cầu muốn tìm hiểu kỹ hơn, hãy liên hệ với AFL để được tư vấn cụ thể hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.