Những việc cần làm khi vừa đến Phần Lan | Hoà nhập với cuộc sống Phần Lan

Những việc cần làm khi vừa đến Phần Lan | Hoà nhập với cuộc sống Phần Lan

Phần Lan đang là quốc gia thu hút được rất nhiều người mong muốn được đến học tập và sinh sống làm việc. Không chỉ là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, Phần Lan còn sở hữu cho mình một khí hậu vô cùng tuyệt vời và một nền kinh tế vô cùng phát triển. Vậy, những việc cần làm khi vừa đến Phần Lan là gì? Bài viết sau sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn:

Những việc cần làm khi vừa đến Phần Lan
Những việc cần làm khi vừa đến Phần Lan
  1. Đăng ký địa chỉ nhà

Khi vừa đến Phần Lan thì bạn cần làm nhiệm vụ là đến sở cảnh sát  thành phố mình đang ở để đăng ký địa chỉ hiện nay của mình, bên cạnh đó họ cũng sẽ cấp cho mình số an sinh xã hội. Số an sinh xã hội và địa chỉ cư ngụ là rất quan trọng vì toàn bộ thông tin của mình sẽ được tham chiếu từ đó. Đặc biệt, nếu về sau bạn phải dọn nhà qua thành phố khác thì bạn chỉ cần đến bưu điện gần đó xin tờ khai đổi địa chỉ, việc này sẽ giúp bạn thông báo cho cảnh sát và bưu điện địa chỉ mới và trong vòng 1 tháng tới khi có người gửi hàng đến địa chỉ cũ thì bưu điện sẽ tự động giao đến địa chỉ mới cho bạn.

  1. Số an sinh xã hội

Đây có thể được xem giống như số CMND/CCCD. Đây là con số quan trọng đối với bản thân bạn. Khi bạn thực hiện hay đăng ký các dịch vụ, bạn cần buộc phải điền số an sinh xã hội của mình, bởi vì nhờ số này họ sẽ tham chiếu được thông tin của bạn về địa chỉ, công việc, nơi sinh,…..

  1. Giao tiếp, tạo mối quan hệ với người Phần Lan
Giao tiếp, tạo mối quan hệ với người Phần Lan
Giao tiếp, tạo mối quan hệ với người Phần Lan

Khi bạn vừa sang sinh sống tại một đất nước mới, đây là điều mà bạn cần làm để giúp mình mau chóng hòa nhập với cuộc sống mới hơn. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hóa,phong tục tập quán, cách thức người Phần Lan giao tiếp nói chuyện với nhau. Bên cạnh đó, bạn còn có thể rèn luyện tiếng Phần Lan của mình để có thể tự tin hơn khi giao tiếp.

  1. Mở tài khoản ngân hàng

Mở tài khoản ngân hàng được xem là một bước quan trọng giúp bạn có thể quản lý được tài chính của mình và giúp bạn có thể tiện lợi hơn trong việc thanh toán các dịch vụ mua hàng tại địa phương. Bên cạnh đó, điều này có thể giúp bạn tham gia vào cộng đồng tài chính tại địa phương và sẽ được hưởng những ưu đãi, dịch vụ của khách hàng sở hữu tài khoản.

  1. Giấy phép lái xe khi định cư Phần Lan
Giấy phép lái xe khi định cư Phần Lan
Giấy phép lái xe khi định cư Phần Lan

Khi sang Phần Lan, bạn không muốn di chuyển bằng phương tiện công cộng mà muốn di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô thì bạn cần có giấy phép lái xe được chấp nhận tại Phần Lan. Điều này sẽ giúp bạn có thể tự do điều khiển các phương tiện cá nhân của mình hoặc các công việc liên quan đến lái xe và đồng thời là bạn đang chấp hành pháp luật của Phần Lan. Có giấy phép lái xe có nghĩa là bạn đã được đào tạo và kiểm tra về an toàn giao thông. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro tai nạn và đảm bảo an toàn cho bản thân và người tham gia giao thông khác.

  1. Liên kết với cộng đồng người Việt tại Phần Lan

Việc liên kết với cộng đồng người Việt tại Phần Lan sẽ là điều giúp bạn có thể dễ dàng tìm hiểu, học hỏi những kinh nghiệm định cư từ người đi trước. Bên cạnh đó, gặp gỡ và kết nối với người Việt khác giúp giảm cảm giác cô đơn và tăng cường hỗ trợ tâm lý. Các thành viên trong cộng đồng có thể chia sẻ kinh nghiệm, tạo ra một môi trường hỗ trợ và giúp bạn thích nghi nhanh chóng. Giúp gìn giữ và phát huy văn hóa Việt Nam trong môi trường mới. Các sự kiện văn hóa, hội thảo, và các hoạt động khác có thể giúp bạn duy trì và phát triển sự liên kết với nguồn gốc văn hóa của mình.

Lời Kết

Những việc cần làm khi vừa đến Phần Lan đã được mình liệt kê ở trên. Đó là những việc quan trọng mà bạn cần thực hiện để giúp bạn bảo vệ quyền lợi và nhanh chóng thích nghi được với môi trường mới đặc biệt là khi đến một đất nước khác. Mình mong bài viết của mình đã cung cấp đủ các thông tin mà bạn cần. Chúc bạn thành công trên con đường sắp tới.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.