Xếp hạng các trường đại học ở Phần Lan | Bảng xếp hạng mới nhất năm 2024

Xếp hạng các trường đại học ở Phần Lan | Bảng xếp hạng mới nhất năm 2024

Đối với các bạn đang tìm hiểu và chuẩn bị du học tại Phần Lan, chắc hẳn các bạn sẽ do dự trong việc lựa chọn ngôi trường mà mình sẽ đến học. Hôm nay, Định Cư Phần Lan sẽ giới thiệu cho các bạn xếp hạng các trường đại học ở Phần Lan được nằm trong danh sách The  Word University Ranking 2023, để các bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và lựa chọn ngôi trường cho mình:

Top các trường đại học tại Phần Lan nằm trong danh sách The Word University Ranking 2023

1. Helsinki University #110

Helsinki University #110
Helsinki University #110

Đại học Helsinki được thành lập vào năm 1640 tại Turku và được chuyển đến Helsinki năm 1828. Đây là trường đại học nghiên cứu đa ngành lớn nhất tại Phần Lan và thuộc top 1% đại học hàng đầu thế giới. Trường có 4 khu học xá và 11 khoa: Nông lâm nghiệp, nghệ thuật, khoa học môi trường và sinh học, khoa học giáo dục, luật, y, dược, khoa học xã hội, thần học, thú y. 

Trường có gần 4.000 giáo viên và chuyên viên nghiên viên cứu trong lĩnh vực với hơn 40.000 sinh viên từ các quốc gia khác đến học. Điều này đã khiến cho ngôi trường ngày càng khẳng định vị trí của mình cũng như đã tạo được một môi trường học đa dạng văn hoá. Điểm nhấn của trường nằm ở các phát minh mới đa dạng dựa trên những nghiên cứu cơ bản.

Đại học Helsinki cũng áp dụng nhiều hình thức như hội thảo, thuyết trình dự án, thảo luận nhóm và tiểu luận trong quá trình giảng dạy. Việc chấm điểm thường diễn ra nhanh chóng và các đánh giá mang tính thách thức nhưng rất công bằng. Trường dạy theo phương pháp hướng dẫn sinh viên học và thực hành nhiều hơn thay vì chỉ tập trung vào những tiêu chí thống kê đánh giá.

  • Chương trình đào tạo
Chương trình đào tạoCử nhânThạc sĩ
Thời gian học3 năm2 năm
Điều kiệnTốt nghiệp THPT.Ielts từ 6.0.Nộp điểm SAT.Tốt nghiệp bằng cử nhân chuyên ngành liên quan.Chứng nhận Ielts từ 6.5.
Học phíTừ 13.000 Euro/nămTừ 15.000 – 18.000 euro/năm

2. Aalto University #201 – 250

Aalto University #201 - 250
Aalto University #201 – 250

Đại học Aalto được thành lập vào năm 2010 là sự kết hợp của ba trường đại học: Đại học Công nghệ Helsinki, Đại học Kinh tế Helsinki và Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Helsinki. Trường hoạt động như một trường đại học nghiên cứu xã hội hoá. Trong một khoảng thời gian ngắn trường đã trở thành người đi trước trong các lĩnh vực then chốt của mình. Trường nổi tiếng về ý thức cộng đồng và văn hoá khởi nghiệp và đổi mới.

Đây là ngôi trường lớn thứ hai tại Phần Lan, cơ sở chính nằm ở Otaniemi, Espoo. Hiện tại, trường đang có Chương trình cử nhân Kinh doanh Quốc tế ở Mikkeli và Đài quan sát vô tuyến Metsähovi ở Kirkkonummi.

Đại học Aalto là trường đại học đầu tiên ở Phần Lan được Uỷ ban Châu Âu trao giải thưởng “ Nhân sự xuất sắc trong Nghiên cứu”. Số lương trình độ thạc sĩ và tiến sĩ vượt chỉ tiêu của Bộ giáo dục và Văn hoá. Năm 2019, trường đã xếp thứ 9 các trường đại học được thành lập chưa đầy 50 năm trên thế giới theo bảng xếp hạng QS.

  • Chương trình đào tạo: 
Cử nhânThạc sĩ
Thời gian đào tạo3 năm2 năm
Điều kiện đầu vàoSAT từ 1200.Ielts từ 6.0 trở lên.Tốt nghiệp bằng THPT.Tốt nghiệp cử nhân cùng chuyên ngành.Ielts từ 6.5.
Học phíTừ 12.000 euro/nămTừ 15.000 euro/năm

3. Lappeenranta-Lahti University of Technology LUT #301 – 250 

Lappeenranta-Lahti University of Technology LUT #301 - 250
Lappeenranta-Lahti University of Technology LUT #301 – 250 

Đại học LUT được thành lập vào năm 1969, có 2 cơ sở tại Thành phố Lappeenranta và Lahti Phần Lan. Ngôi trường là nơi hội tụ các ngành khoa học và kinh doanh từ năm 1969. Trường được nằm trong top 25% các trường đại học hàng đầu thế giới, được xếp thứ hạng cao trong lĩnh vực nghiên cứu nước và năng lượng sạch.

Trường có cơ sở vật chất vô cùng hiện đại: bạn có thể tìm thấy mọi thứ như thư viện, phòng thí nghiệm, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt, trường có nguồn tài nguyên vô cùng phong phú, cập nhật công nghệ mới nhất luôn sẵn sàng cho sinh viên. Trường có hơn 5.000 sinh viên quốc tế đến từ 80 nước khác nhau, điều này sẽ giúp cho bạn có một môi trường đa dạng văn hoá hơn.

  • Chương trình đào tạo:
Cử nhânThạc sĩ
Thời gian học2 năm3 năm
Điều kiệnTốt nghiệp THPT.Ielts từ 6.0Có bằng cử nhân chuyên ngành liên quan.Ielts từ 6.5
Học phí9.000 – 9.500 Euro/nămTừ 10.000 Euro/năm

4. University of Oulu #301 – 350

University of Oulu #301 - 350
University of Oulu #301 – 350

Đại học Oulu là một trong các trường đại học lớn tại Phần Lan với 8 khoa và hơn 14.000 sinh viên và 3.000 giảng viên là các chuyên gia đứng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu của họ. Trường có mạng lưới quốc tế rộng khắp với các trường đại học và doanh nghiệp đối tác tại hơn 30 quốc gia với hơn 200 tổ chức đối tác quốc tế điều này sẽ giúp sinh viên có cơ hội được kết nối với các doanh nghiệp, tăng cao khả năng cơ hội việc làm sau khi kết thúc chương trình học. Tất cả bằng cấp của trường đều bao gồm các khóa học dự án được hoàn thành trong môi trường làm việc thực tế.

Đại học Oulu chịu trách nhiệm cụ thể về nghiên cứu và giáo dục về ngôn ngữ và văn hóa Sami. Đại học Oulu là trường đi đầu trong việc hợp tác với các tổ chức kinh doanh và nghiên cứu, và có trách nhiệm trung tâm trong các hoạt động của liên minh đổi mới khu vực. Khi mối quan tâm chung ngày càng tập trung nhiều hơn vào các khu vực phía bắc, vai trò của Đại học Oulu với tư cách là một chuyên gia đa ngành, đa lĩnh vực sẽ được tăng cường.

Bên cạnh đó, trường cũng tạo ra rất nhiều chương trình học bổng dành riêng cho các bạn sinh viên quốc tế, nhằm tạo thêm cơ hội cũng như khuyến khích các bạn. Một vài học bổng nổi bật như sau:

Học phíHọc bổng
Cử nhânTừ 8.000 Eur/nămHọc bổng Early Bird 2000 Euro.Học bổng 2.000 Euro nếu đạt B1 tiếng Phần Lan.2.400 Euro nếu hoàn thành 55 tín chỉ/năm
Thạc sĩTừ 10.000 Eur/nămHọc bổng Early Bird 1.000 Eur.2.500 Euro nếu hoàn thành tiến độ học tập 1 năm.

5. Tampere University #301 -250

Tampere University #301 -250
Tampere University #301 -250

Là đại học lớn nhất về khoa học ứng dụng tại Phần Lan được thành lập vào năm 1996 tọa lạc tại thành phố Tampere, Phần Lan. Trường có gần 15.000 sinh viên với đa dạng ngành học thuộc các lĩnh vực Giáo dục, Khoa học Y tế, Khoa học thông tin, Truyền thông, Kịch nghệ, Quản lý, Y dược, Khoa học xã hội và nhân văn điều này sẽ khiến sinh viên có thể lựa chọn được ngành học mà mình mong muốn khi đến học tại đây.

Trường còn đạt được những điểm nổi bật như:

  • Xếp hạng 201 theo Bảng xếp hạng Times Higher Education 2017-2018.
  • Có chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ dạy bằng Tiếng Anh, giúp sinh viên Quốc tế dễ dàng tham gia học tập và thoải mái giao tiếp.
  • Giảng viên trường là những nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực của họ cũng như không ngừng trau dồi kỹ năng sư phạm nhằm đảm bảo có thể giúp cho sinh viên luôn tiếp cận được những kiến thức khoa học hiện đại nhất.

Là một cộng đồng quốc tế giàu cảm hứng, Đại học Tampere luôn duy trì các kết nối gần gũi với xã hội bên ngoài và làm cầu nối đưa khoa học giải quyết các vấn đề xã hội nóng bỏng.

6. University of Turku #351 – 400

University of Turku #351 - 400
University of Turku #351 – 400

Trường Đại học khoa học ứng dụng Turku là một cộng đồng truyền cảm hứng gồm 10.000 thành viên – một tổ chức giáo dục đại học sáng tạo và đa ngành, tạo ra khả năng cạnh tranh quốc tế và hạnh phúc cho Tây Nam Phần Lan. Trường có các chương trình đào tạo chuyên môn và cấp bằng đào tạo đại học và sau đại học với chất lượng tiêu chuẩn quốc tế.

Mục tiêu của Đại học Turku là cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục đa ngành, tiêu chuẩn cao cho phép họ giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và cách tư duy cũng đầy sáng tạo. Bên cạnh đó, sinh viên có thể điều chỉnh kế hoạch học tập cá nhân của họ theo những kế hoạch tươi lai của riêng họ – dù cho họ đang nghiên cứu hay kinh doanh.

Hiện tại Đại học Turku có hơn 20.000 sinh viên đại học và 1800 sinh viên sau đại học trong đó có hơn 2500 sinh viên quốc tế học tại Đại học Turku. Điều này tạo nên một môi trường học đa dạng văn hoá.

Với 7 đơn vị độc lập – chuyên môn từ nhân văn đến Khoa học tự nhiên và 20 chương trình thạc sỹ quốc tế. Mỗi năm trường đào tạo hơn 180 bằng tiến sĩ, 1700 bằng đại học và xuất bản 5000 ấn phẩm khoa học.

Lời Kết

Trên đây là xếp hạng các trường đại học tại Phần Lan mới nhất, bạn có thể tham khảo và lựa chọn ngôi trường phù hợp với bản thân mình. Mình mong bài viết của mình sẽ có ích với những gì mà bạn đang tìm hiểu. Chúc bạn thành công trên con đường sắp tới.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.