Định cư ở Phần Lan dễ hay khó?

Hiện nay, việc định cư tại các nước châu Âu nói chung và ở phần Lan nói riêng là một trong những xu thế của người Việt. Bởi lẽ, khi sang nước ngoài thì bạn có nhiều cơ hội phát triển hơn. Tuy nhiên, với một số người đang có dự định thì vẫn còn phân vân không biết định cư ở Phần Lan dễ hay khó? Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc dành cho bạn.  

Những Lý do bạn nên định cư ở Phần Lan

Chắc có lẽ, định cư ở Phần Lan là điều mà bất cứ người nào cũng mơ ước. Phần lớn họ muốn tới “quốc gia hạnh phúc nhất thế giới” để cải thiện chất lượng cuộc sống của gia đình. Đặc biệt hơn, dưới đây là những lý do mà đất nước này được nhiều người lựa chọn:

Nền giáo dục chất lượng

Như các bạn đã biết, Phần Lan là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục nổi tiếng. Theo đánh giá của tờ báo Los Angeles Times thì đất nước được mệnh danh là “xứ sở Ngàn Hồ” có nền giáo dục nằm trong top đầu của thế giới. Con người ở đất nước này yêu giáo dục, họ xem học tập là nhiệm vụ hàng đầu của mình. Do đó, đây là lý do mà mọi người lựa chọn định cư Phần Lan để cho con cái của họ có cơ hội để phát triển.

Đất nước có thiên nhiên đẹp, mát mẻ và trong lành

Phần Lan có hơn 70% diện tích của lãnh thổ là những cánh rừng xanh mướt. Có lẽ vì thế mà đa phần người dân ở đây yêu thiên nhiên và cuộc sống của họ gắn liền với nó. Nếu như bạn đặt chân đến quốc gia này thì không khỏi “ngỡ ngàng” trước vẻ đẹp tuyệt diệu của cảnh vật nơi đây. Bạn sẽ được tận hưởng cảm giác thư thái khi hòa mình vào thiên nhiên sau những ngày làm việc mệt nhọc. Thành thử, đây là quốc gia “đáng sống” mà bạn không nên bỏ lỡ.

Quốc gia có an ninh khu vực tốt

Đảm bảo an toàn cho con người là mục tiêu hàng đầu của Phần Lan. Vì thế, hệ thống an ninh ở đây cực kỳ tốt. Bạn có thể để con mình đạp xe một mình quanh thành phố cũng không có vấn đề gì quá lo ngại. Theo diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2017 thì Phần Lan được đánh giá là quốc gia an toàn nhất thế giới. Cho nên, đây cũng là lý do giúp bạn nuôi ước mơ để được định cư ở Phần Lan.

Y tế công cộng được đề cao

Ở quốc gia này, y tế công cộng được quan tâm hàng đầu cùng với giáo dục. Người dân không cần phải lo lắng tiền viện phí, vì sẽ được giảm rất nhiều. Chế độ chăm sóc người bệnh rất tốt. Thành thử, bạn sẽ cảm thấy mình là người hạnh phúc nhất khi sống ở đây. 

Vậy, định cư ở Phần Lan dễ hay khó?

Với những lý do trên, Phần Lan là một quốc gia đáng sống nhất hiện nay.Từ năm 2018 cho đến nay, chính phủ Phần Lan đã tạo nhiều điều kiện và đẩy nhanh quá trình xin giấy phép định cư. Nếu như bạn nắm rõ được các quy định thì việc định cư, nhập quốc tịch ở Phần Lan sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Trước đây, khi muốn định cư ở Phần Lan thì bạn đi theo hai diện đó là diện bảo lãnh và diện đi làm. Đặc biệt, khi bạn muốn định cư theo kiểu xuất khẩu lao động, du học… thì tỷ lệ rủi ro khá cao. Cho nên, khi định cư phần Lan theo diện đầu tư được mở rộng thì một số người đã lựa chọn cách này để được định cư. Đây là con đường “chính thống”, hợp pháp và giúp bạn an tâm nhất. Tuy nhiên, để đi được theo dạng này thì bạn cần có kinh nghiệm làm việc ở cấp quản lý trở lên trong các lĩnh vực cụ thể như: kinh doanh, đầu tư, kỹ sư, IT, truyền thông…

Vì thế, để trả lời câu hỏi định cư ở Phần Lan dễ hay khó còn tùy thuộc vào khả năng kinh tế và đơn vị tư vấn cho bạn. Một trong những công ty tư vấn được nhiều người lựa chọn hiện nay đó chính là Công Ty Tư Vấn Luật AFL. Công ty sẽ hỗ trợ mọi vấn đề từ A đến Z, đảm bảo 99.9% sự thành công cho bạn. 

Giấy tờ để định cư ở Phần Lan

Nếu bạn có dự định muốn định cư ở Phần Lan thì cần phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết hợp pháp. Cụ thể:

  • Các giấy tờ cá nhân như: Giấy khai sinh, hộ khẩu, giấy kết hôn bằng cấp… đã được dịch sang tiếng Anh;
  • Bản hợp đồng lao động để chứng minh công việc tại Phần Lan.

Một điều bạn cần phải lưu ý đó chính là muốn định cư ở Phần Lan thì có rất nhiều giấy tờ liên quan. Do đó, để tránh sai sót làm mất thời gian của mình thì bạn nên chọn dịch vụ để được tư vấn. AFL là một công ty có nhiều kinh nghiệm sẽ đồng hành cùng với khách hàng khi bạn có nhu cầu.

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc giúp bạn định cư ở Phần Lan dễ hay khó. Hy vọng, với những kiến thức hữu ích sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và lựa chọn cho mình một đơn vị tư vấn uy tín. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn hãy liên hệ với AFL qua website hoặc số điện thoại (+358) 50 029 0378 để được tư vấn cụ thể.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.