Điều kiện định cư Phần Lan mới nhất năm 2022

Như các bạn đã biết, Phần Lan là một trong những nước ở Bắc Âu có chất lượng sống tuyệt vời. Thế nhưng, đối với một số người muốn tìm hiểu thì đang còn phân vân về điều kiện định cư Phần Lan mới nhất năm 2022 cần những yếu tố nào? Đừng lo lắng, AFL sẽ chia sẻ cho bạn qua bài viết dưới đây. 

Tổng quan về điều kiện định cư Phần Lan 

Hiện nay, Phần Lan là một trong những điểm đến lý tưởng dành cho mọi người. Không phải nơi đây chỉ có con người thân thiện, khí hậu trong lành mà bởi lẽ quốc gia này có nền giáo dục hoàn hảo. 

Đặc biệt, khi bạn qua định cư ở quốc gia phát triển này thì quả thật rất “hạnh phúc” như những gì người ta đã mệnh danh cho Phần Lan. Bởi lẽ, khi định cư ở quốc gia này không phải là bạn xóa bỏ hoàn toàn quốc tịch cũ. Ngược lại, Phần Lan cho bạn giữ được quốc tịch “kép”. Điều này có nghĩa là bạn có thể xin được phép giữ quốc tịch hiện tại song song với quốc tịch Phần Lan. Chính vì lẽ đó, bạn sẽ cảm thấy vô cùng an tâm khi vẫn giữ được quốc tịch “mẹ đẻ” của mình.

Vậy, câu hỏi đặt ra đó chính là định cư Phần Lan dễ hay khó? Khi bố mẹ qua định cư thì con cái sinh ra sẽ mang quốc tịch ở đâu? Trường hợp người mẹ có quốc tịch Phần Lan thì chắc chắn đứa con sinh ra sẽ được công nhận là công dân hợp pháp của Phần Lan. Tuy nhiên, nếu chỉ có người bố có quốc tịch ở đây thì bắt buộc bố và mẹ phải có giấy đăng ký kết hôn hoặc một số minh chứng hiện đang là vợ chồng. 

Một số chương trình định cư Phần Lan cho người Việt

Nếu bạn muốn qua “xứ sở Ngàn Hồ” định cư nhưng cần phải đảm bảo chắc chắn, hạn chế tối đa rủi ro thì dưới đây AFL sẽ gợi ý một số chương trình định cư được nhiều người lựa chọn.

Định cư Phần Lan khi thành lập doanh nghiệp mới

Một trong những cách thức an toàn nhất khi muốn định cư đó chính là chương trình thành lập doanh nghiệp mới. Ở Việt Nam, những nhà đầu tư đã có kinh nghiệm sở hữu công ty “có tiếng” nhưng vì muốn thay đổi chất lượng cuộc sống hoặc muốn con cái được phát triển tốt hơn thì thường lựa chọn hình thức này. 

Thế nhưng, điều kiện để có thể lựa chọn hình thức này là bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu như:

 • Phí thẩm định hồ sơ;
 • Phí visa;
 • Phí đăng ký công ty;
 • Phí mở tài khoản ngân hàng;
 • Phí lập kế hoạch kinh doanh;

Tất tần tật những chi phí đó rơi vào khoảng 100 – 150 ngàn Euro. Đây là một con số không hề nhỏ nhưng để đổi lấy chất lượng cuộc sống gần như hoàn hảo thì đó là sự đầu “thông minh”.

Mua cổ phần hoặc doanh nghiệp đang hoạt động tại Phần Lan

Tại quốc gia này, có rất nhiều công ty đang rất cần thu hút vốn từ bên ngoài để phục vụ cho công việc phát triển kinh doanh. Do đó, bạn không nên bỏ qua cơ hội ngàn vàng này để tiến hành đầu tư xin visa định cư. Một điều cần lưu ý đó chính là số cổ phần bạn mua của công ty ít nhất là 30% thì mới đủ điều kiện định cư.

Visa khởi nghiệp

Đất nước Phần Lan là một quốc gia phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực. Cụ thể: giáo dục, y tế, dịch vụ… Trong đó phải kể đến là trên lĩnh vực công nghệ và hệ sinh thái. Chính vì thế, việc chọn đất nước này làm nơi để khởi nghiệp đó là sự lựa chọn đúng đắn. Ngoài ra, khi ý tưởng của bạn đưa ra khá hay thì sẽ thu hút được các tổ chức hỗ trợ vốn. Nhờ đó mà hành trang khởi nghiệp và định cư của bạn sẽ nhanh chóng thành công.

Quyền lợi và nghĩa vụ của người định cư tại Phần Lan

Khi muốn trở thành công dân của một quốc gia phát triển bậc nhất thế giới thì bạn cần hiểu rõ những quyền và nghĩa vụ của mình.

Quyền lợi

Bạn được một số quyền cơ bản như sau:

 • Quyền được cấp hộ chiếu của nước này và được tự do xuất nhập cảnh;
 • Bạn sẽ được bầu cử Tổng thống khi tới đợt bầu cử;
 • Tham gia trưng cầu dân ý khi đủ 18 tuổi;
 • Bạn sẽ được công nhận là công dân của khối Liên minh Châu Âu. Cho nên bạn sẽ được tự do làm việc và di chuyển trong khối này.

Nghĩa vụ

Định cư Phần Lan thì bạn cần có những nghĩa vụ gì?

 • Tham gia quốc phòng và các hoạt động hỗ trợ quốc phòng;
 • Bắt buộc nhập ngũ nếu là nam trên 18 tuổi;
 • Khi đã trở thành công dân của Phần Lan cho dù đang ở ngoài lãnh thổ nước này thì bạn cũng cần phải tuân thủ theo luật pháp. Vì nếu phạm tội thì bạn sẽ vẫn bị kết án.

Tọa đàm cuộc sống & Định cư Phần Lan – Phần 1

Tọa đàm cuộc sống & Định cư Phần Lan – Phần 2

Tọa đàm cuộc sống & Định cư Phần Lan – Phần 3

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về điều kiện định cư Phần Lan. Tùy vào từng thời điểm, những điều kiện này có thể thay đổi liên tục. Thành thử, khi nào bạn có nhu cầu cần tư vấn hãy liên hệ với Công Ty Tư Vấn Luật AFL qua website https://dinhcuphanlan.com.vn/ để có tỷ lệ xét duyệt cao nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.