Phương pháp làm việc của người phần lan - Bí quyết làm việc hiệu quả

Phương pháp làm việc của người phần lan – Bí quyết làm việc hiệu quả

Người Phần Lan nổi tiếng không chỉ về văn hóa độc đáo mà còn về cách họ tiếp cận và thực hiện công việc. Bài viết này sẽ cho bạn biết về phương pháp làm việc của người Phần Lan, những bí quyết mà họ áp dụng để đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân, cũng như cách họ xây dựng sự nghiệp một cách hiệu quả: 

Phương pháp làm việc của người phần lan - Bí quyết làm việc hiệu quả
Phương pháp làm việc của người phần lan – Bí quyết làm việc hiệu quả

Đặc điểm nổi bật về phương pháp làm việc của người phần lan

  1. Hiệu suất công việc

Đối với người Phần Lan, việc tập trung vào công việc thật sự rất quan trọng, điều này sẽ giúp cho hiệu suất công việc được nâng cao và giúp cho hiệu quả công việc đạt được chất lượng tốt. Bằng việc quản lý thời gian một cách nghiêm ngặt, điều này giúp họ tập trung vào công việc tốt hơn và sẽ không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như gia đình hay việc cá nhân. 

  1. Sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Đây được xem là một văn hoá làm việc của người Phần Lan. Người Phần Lan luôn coi trọng việc duy trì một lối sống cân bằng để có thể đảm bảo được sức khoẻ, hạnh phúc của cá nhân, hạnh phúc của gia đình và hiệu quả công việc. Có nhiều doanh nghiệp tại Phần Lan có giờ làm việc linh hoạt hơn, giúp người lao động tự quản lý được thời gian của mình để có thể cân bằng được công việc và cuộc sống. Có lẽ, chính vì điều đó mà Phần Lan là đất nước có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới.

  1. Giao tiếp hiệu quả
Đặc điểm nổi bật về cách làm việc của người Phần Lan
Đặc điểm nổi bật về cách làm việc của người Phần Lan

Giao tiếp trực tiếp và trung thực là một đặc điểm nổi bật của người Phần Lan. Sự trung thực và tôn trọng nhau trong quá trình giao tiếp, trao đổi công việc sẽ giúp cho họ hiểu rõ hơn về nguyên nhân và mục tiêu trong công việc. Bên cạnh đó, điều này sẽ giúp họ giảm thiểu được sự hiểu lầm và xây dựng được mối quan hệ chặt chẽ, điều này có lợi cho sự hợp tác lâu dài trong công việc, sự hiệu quả của tổ chức và quan trọng hơn là tạo ra được một môi trường làm việc vô cùng tích cực.

  1. Chú trọng vào đào tạo và tự phát triển

Người Phần Lan thường chú trọng mạnh mẽ vào việc đào tạo và tự phát triển bản thân trong công việc. Điều này không chỉ là xu hướng mà còn là giá trị cốt lõi của văn hoá làm việc của người Phần Lan. Thông thường, mọi người sẽ được đào tạo toàn diện từ giai đoạn học vụ đến môi trường làm việc. Công ty và tổ chức sẽ cung cấp các chương trình đào tạo liên quan đến chuyên môn, kỹ năng mềm và lãnh đạo để phát triển đồng đội. Bên cạnh đó, người Phần Lan liên tục nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình qua các khóa đào tạo, hội thảo và tài trợ học vụ.

Lợi ích về các đặc điểm

  1. Sự linh hoạt trong công việc

Với các đặc điểm nổi bật trên sẽ tạo ra được sự linh hoạt trong công việc, nhờ vậy, dù ở tình huống nào hay môi trường nào thì người Phần Lan đều có thể thích ứng và xử lý tốt dù cho tình huống có tệ hay khó khăn. Bên cạnh đó, nhờ sự dễ dàng thích ứng trong mọi môi trường, thử thách sẽ giúp cho họ tăng sự thoải mái trong công việc và giảm sự kiệt sức. Điều này tạo ra một tinh thần làm việc tích cực và sự linh hoạt tư duy.

  1. Sự hài lòng đối với bản thân
cách làm việc của người Phần Lan
Cách làm việc của người Phần Lan

Sự hài lòng đối với bản thân là một lợi ích quan trọng của tâm hồn và tâm trạng của người Phần Lan. Khi họ cân bằng được giữ công việc và cuộc sống cá nhân, họ sẽ cảm thấy hài lòng với bản thân khi đã kiểm soát tốt mọi thứ. Khi đã kiểm soát tốt, người Phần Lan sẽ giúp cho họ và gia đình họ cảm thấy hạnh phúc, và có một cuộc sống vui khỏe, an nhiên. 

  1. Giao tiếp hiệu quả và xây dựng các mối quan hệ

Nhờ vào sự thẳng thắn, trung thực và tôn trọng trong giao tiếp công việc cũng đã giúp cho người Phần Lan xây dựng được các mối quan hệ xã hội bên ngoài công việc. Bên cạnh đó, người Phần Lan cũng có khả năng lắng nghe tốt, chú trọng đến ngôn ngữ phi ngôn ngữ như cơ thể, khuôn mặt cứ chỉ tay chân điều này giúp cho đối phương cảm thấy thoải mái hơn và thích được trò chuyện hơn. Đặc biệt hơn, người Phần Lan luôn giữ bí mật và tránh tham gia vào việc nói xấu, điều này giúp duy trì sự tin tưởng và tôn trọng câu chuyện, cuộc sống người khác. Đây là khả năng mà người Phần Lan cực kỳ chú trọng đến và phát triển kỹ năng cần có này, góp phần tạo nên môi trường làm việc tích cực, hoà bình và hiệu quả.

Lời Kết

Phương pháp làm việc của người Phần Lan quả thật rất hay rất đáng cho mình học tập theo. Không chỉ giúp cho hiệu quả công việc được nâng cao mà còn giúp cho cuộc sống của chính mình hạnh phúc. Bài viết trên đã cho bạn biết cách người Phần Lan làm việc, mình mong bài viết này sẽ giúp bạn có thể tăng hiệu quả trong công việc.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.