Chính sách định cư Phần Lan

Hiện nay, khi muốn định cư tại quốc gia nào thì điều bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu đầu tiên đó chính là chính sách của đất nước họ. Trong đó, Phần Lan cũng không ngoại lệ. Vậy, chính sách định cư Phần Lan gồm những gì? những điều cần lưu ý như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ bật mí giúp bạn.

Chính sách định cư ở Phần Lan

Phần Lan là quốc gia được nhiều người lựa chọn để sang định cư. Dưới đây là những chính sách bạn có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định.

Định cư Phần Lan đối với diện bảo lãnh

Nếu bạn muốn định cư Phần Lan thì có thể lựa chọn theo chính sách này. Bạn cần phải nhập cảnh thông qua giấy phép cư trú dài hạn hoặc visa du lịch. Trong trường hợp bạn có người thân là công dân Phần Lan nhưng không thể bảo lãnh sang định cư thì có thể xin cấp giấy phép cư trú hợp pháp.

Thủ tục của việc xin định cư theo hình thức này rất đơn giản. Cụ thể:

  • Tìm mẫu đăng ký có sẵn trên website của Cơ quan Dịch vụ xuất nhập cảnh hoặc ở các cơ quan ngoại giao Phần Lan;
  • Điền đầy đủ thông tin xong bạn chỉ cần gửi tới Đại sứ quán Phần Lan tại quốc gia bạn đang cư trú;
  •  Khi đã nhận được tấm thử, bạn có thể sinh sống tại Phần Lan rồi tiếp tục gia hạn thẻ để có thể xin cư trú vĩnh viễn.

Định cư Phần Lan theo diện du học

Phần Lan là quốc gia “thoáng” hơn trong chính sách định cư theo diện du học. Với những đất nước khác không cho du học sinh ở lại sau khi tốt nghiệp. Nhưng ngược lại nếu giấy nhập học của bạn còn hiệu lực thì bạn vẫn có thể tìm được một công việc để đi làm. Hơn nữa, khi sinh sống trong khoảng thời gian 4 năm thì bạn có thể nộp đơn để định cư vĩnh viễn.

Định cư Phần Lan theo diện đầu tư

Khi muốn định cư Phần Lan theo diện đầu tư thì bạn có thể lựa chọn ba hình thức dưới đây:

  • Tự mở công ty tư nhân và tự điều hành;
  • Mua cổ phần có sẵn tại một công ty ở Phần Lan;
  • Mua lại hoàn toàn công ty ở Phần Lan và tự điều hành.

https://youtu.be/rdk0OwXSz8g

Ngoài ra, nếu bạn đang sở hữu công ty ở Việt Nam thì bạn có thể tự mở chi nhánh qua Phần Lan. Nhưng điều quan trọng là bạn phải tuân theo các thủ tục như: giấy xin phép đầu tư, đăng ký thẻ cư trú, chuyển vốn đầu tư… Khi liên quan đến các thủ tục pháp lý, bạn có thể nhờ Công Ty Tư Vấn Luật AFL hỗ trợ.

Định cư Phần Lan theo diện tay nghề

Khi bạn có tay nghề cao thì rất nhiều cơ hội xin được việc làm vào các vị trí tốt. Khi ở Phần Lan, bạn sẽ xin được giấy phép cư trú tối đa là hai năm. Sau đó, bạn có thể xin gia hạn tiếp. Đặc biệt hơn, sau 5 năm nếu bạn sống mà chấp hành tốt pháp luật, không vi phạm vấn đề gì thì sẽ được cấp giấy phép cư trú vĩnh viễn.

Những vấn đề cần chuẩn bị khi hiểu về chính sách định cư Phần Lan

Bạn đã lựa chọn được cho mình một chính sách định cư Phần Lan phù hợp thì vấn đề tiếp theo đó chính là bạn cần chuẩn bị một số thứ để bắt đầu cuộc sống mới. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chuẩn bị những gì thì AFL sẽ là người bạn đồng hành cùng mọi người.

Về nơi ở

Bạn có thể lựa chọn nơi ở tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình. Nếu muốn một căn hộ đầy đủ tiện nghi, nằm ngay trung tâm thành phố thì giá của nó khoảng 1.600 EURO/tháng. Còn những căn hộ nằm ở vùng ngoại ô thì có giá rẻ hơn khoảng 1200 EURO/tháng. Khi nhận hồ sơ của các bạn, AFL sẽ hỗ trợ và trở thành người đồng hành cho tới khi gia đình bạn ổn định cuộc sống ở Phần Lan.

Về phương tiện di chuyển

Ở Phần Lan, bạn có thể chọn các phương tiện công cộng hoặc có thể sử dụng phương tiện cá nhân của mình. Khi sử dụng phương tiện công cộng như: xe bus, tàu thủy, xe điện, tàu ngầm… thì bạn chỉ mất 59 EURO/tháng.

Về ăn uống

Có một số gia đình lo lắng không biết khi thay đổi môi trường sống thì có gặp khó khăn gì trong vấn đề ăn uống hay không. Quả thật, chi phí ăn uống ở đất nước này phụ thuộc vào bạn chọn thức ăn nhanh hay là đi chợ nấu ăn. Giá của một bữa ăn nhanh là khoảng 7 EURO, còn nấu ăn thì dao động từ khoảng 20 – 30 EURO.

Về trang phục

Phần Lan là một quốc gia của Bắc Âu nên thời tiết khác xa so với Việt Nam. Vì thế, khi sang Phần Lan định cư bạn cần chuẩn bị trang phục cho phù hợp. Những chiếc áo ấm là thứ không thể thiếu vì bên này thời tiết khá lạnh. Giá của bộ áo quần dao động từ 30 – 160 EURO.

Với những thông tin mà AFL chia sẻ qua bài viết trên thì bạn đã biết được những chính sách định cư ở Phần Lan chưa? Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Chúc các bạn nhanh chóng hoàn thành được ước mơ của mình.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.