Cơ hội làm việc tại Phần Lan sau khi định cư

Nếu bạn muốn tăng cơ hội làm việc tại Phần Lan ổn định sau định cư. Vậy, hãy tham khảo ngay bài viết sau của AFL, bởi các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc tăng khả năng tìm được việc làm cho các nhà đầu tư sau khi tham gia chương trình định cư tại đất nước Phần Lan.

Cập nhật tình hình việc làm tại Phần Lan sau khi định cư

Chính phủ Phần Lan hy vọng sẽ thu hút nhà đầu tư nước ngoài bằng thẻ định cư dạng kinh doanh mới. Cụ thể, tháng 4/2018, Phần Lan đã đưa ra giấy phép định cư mới để doanh nghiệp khởi nghiệp. Mục đích chính là xóa bỏ rào cản, giúp doanh nghiệp thực hiện kế hoạch kinh doanh. Đồng thời thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo việc làm cho chủ đầu tư nước ngoài có cơ hội có việc làm tại Phần Lan.

Theo đó, thẻ cư trú cho doanh nghiệp sẽ được Chính phủ Phần Lan cấp 2 năm cho lần đầu. Sau đó, bạn hãy dựa trên cơ sở hình kinh doanh cấp tiến.  Đặc biệt, trường ĐH Khoa học Ứng dụng Karelia triển khai khóa học dự bị tiếng. Trong đó có chương trình dành cho người nhập cư để nâng cao khả năng ngôn ngữ để học học khóa cử nhân/thạc sĩ của trường. Là cơ hội tốt để người nhập cư muốn học lên cao để có được công việc và thu nhập tốt hơn nhưng chưa giỏi về ngôn ngữ.

Xem thêm: đi phần lan làm việc

Các trang website tìm việc làm phổ biến tại Phần Lan

Các nhà đầu tư sau khi định cư ổn định tại Phần Lan có thể tìm kiếm công việc tại các trang website phổ biến sau:

  • Trang website Jobs.workinfinland.fi: Đây chính là trang website tìm kiếm việc làm không yêu cầu trình độ tiếng Phần Lan của ứng viên.
  • Trang website Duunitori.fi: Đây là trang website nhiều doanh nghiệp tại Phần Lan đăng quảng cáo tuyển dụng.
  • Trang website Paikat.te-palvelut.fi: Đây chính là quảng trang quảng cáo việc làm được xuất bản từ hãng TE-Palvelut. Trang web chính chủ giúp người thất nghiệp nhanh chóng tìm được việc làm.
  • Trang website: Ec.europa.eu: Đây chính là trang website cung cấp nhiều vị trí tuyển dụng trên khắp châu Âu. 

Tăng cơ hội làm việc tại Phần Lan sau khi định cư bằng hỏi ai đó

Khi bạn đã quyết định định cư lâu dài tại một đất nước xa lạ sau một khoảng thời gian dài. Bạn đừng ngần ngại nhờ sự giúp đỡ từ người đã hoặc người đang sinh sống ở đây:

  • Địa chỉ facebook: Các nhà đầu tư có thể tham gia nhiều nhóm nhằm thảo luận việc tìm kiếm tại Phần Lan. Hoặc đôi khi nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng không yêu cầu tiếng Phần Lan tại đó.
  • Linkedln: Các nhà quản lý nhân sự Phần Lan dùng nền tảng này để kiếm tìm các ứng viên đạt đủ tiêu chuẩn cho vị trí còn trống. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm thấy thông tin tuyển dụng ở đây.
  • Điều phối viên chương trình: Các nhà điều phối viên có thể giúp bạn ở góc độ chuyên môn. Họ có thể chia sẻ kinh nghiệm về hướng đi đúng đắn khi bắt đầu sự nghiệp tại Phần Lan. 

Một số điều cần biết khi làm việc tại Phần Lan

Tại Phần Lan, chính phủ có hệ thống thuế nghiêm ngặt dành cho người lao động. Vậy nên, các nhà đầu tư sau khi định cư ổn định tại Phần Lan cần phải nắm rõ một số điều cơ bản sau:

  • Về chính sách thuế: Nếu làm việc tại Phần Lan, người lao động cần phải trả thuế thu nhập cá nhân. Mức thuế thu nhập tại Phần Lan sẽ rơi ở mức trung bình châu Âu. Bên cạnh đó, các khoản thu từ thuế sẽ được dùng để chi trả dịch vụ xã hội như: Chăm sóc hàng ngày, giao thông công cộng, y tế và giáo dục. Chính sách thuế tại Phần Lan phụ thuộc vào thời gian bạn tại Phần Lan trong bao lâu? Loại công việc mà bạn đang làm.
  • Về thẻ thuế: Nếu bạn được tuyển dụng, cư trú tại đất nước Phần Lan trong hơn 6 tháng cần có thuế từ cơ quan thuế. Thẻ thuế gốc sẽ được xuất trình cho người sử dụng lao động và trừ đi khấu trừ thuế. 

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ xong một số thông tin cơ bản về cơ hội làm việc tại Phần Lan. Nếu còn điều gì thắc mắc về việc làm tại Phần Lan mới nhất 2022, vui lòng liên hệ với AFL theo địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.