Phần Lan đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Mặc dù trên thế giới đang đối diện với đại dịch Covid-19 ngày càng phức tạp. Tuy nhiên, người ta vẫn mệnh danh Phần Lan đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Nhiều người đặt ra câu hỏi điều gì khiến cho quốc gia này có được như vậy? Hãy cùng tìm hiểu bí mật qua bài viết dưới đây.

Ở Phần Lan trẻ em có nền giáo dục chất lượng

Theo báo cáo của các chuyên gia thì hệ thống giáo dục ở đất nước Phần Lan luôn lọt top dẫn đầu. Ở “xứ sở Ngàn Hồ” thì người dân luôn dành một tình cảm đặc biệt và ngưỡng mộ đối với giáo viên. Hơn nữa, Chính phủ luôn chú trọng tới giáo dục và trả mức lương cao cho những người làm nghề dạy học.

Điều quan trọng hơn là đối với những người đi Phần Lan làm việc thì họ cũng luôn muốn con cái mình có một nền giáo dục chất lượng tốt nhất có thể. Bởi lẽ, so với các quốc gia khác trên thế giới thì đất nước này có phúc lợi nhiều về lĩnh vực giáo dục. Cụ thể: trẻ em dưới 18 tuổi sẽ được miễn học phí…

Người Phần Lan yêu thư viện của họ

Theo thống kê, vào năm 2016 Phần Lan được xếp hạng là một trong những quốc gia biết chữ nhiều nhất. Thêm nữa, những người dân họ có thể nói nhiều ngôn ngữ khác nhau. Phần Lan là quốc gia song ngữ, nhiều người nói được tiếng Thụy Điển, tiếng Anh và nhiều thứ tiếng khác. Bởi lẽ, họ thường đi du lịch đặt chân đến nhiều quốc gia khác nhau. Họ có cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa.

Điều thú vị hơn nữa của đất nước hạnh phúc này đó chính là họ rất thích đến thư viện. Đây được xem là một phần cuộc sống của người dân nơi đây. Thư viện được bố trí khắp mọi nơi, miễn sao họ có thời gian rảnh là lại tiến hành đọc sách theo sở thích của mình.

Phần Lan có dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn dân

Đây được xem là một trong những công việc cần làm và vô cùng quan trọng của đất nước Phần Lan. Người dân không phải lo lắng hay căng thẳng gì về các hóa đơn y tế khi đi viện. Ở đất nước này khi đến bệnh viện bạn sẽ được chăm sóc với dịch vụ tốt nhất. Cho dù là dịch vụ đảm bảo nhưng viện phí thì vừa phải, không quá đắt so với mức sống của người dân.

Phần Lan là quốc gia an toàn

Theo báo cáo của diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2017, Phần Lan được xem là quốc gia an toàn nhất thế giới. Ở xứ sở ông già Tuyết, cho dù là thành phố hay nông thôn thì tội phạm hầu như không xuất hiện nhiều. Người dân ở thủ đô Helsinki cảm thấy cực kỳ an tâm.

Người Phần Lan thích khám phá, yêu thiên nhiên

Người Phần Lan sở hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú. Do đó, người dân họ cảm thấy vô cùng hạnh phúc và yêu đất nước xinh đẹp này. Ngay tại ở các thành phố lớn, thì người dân vẫn có thể tận hưởng được không khí trong lành, không gian thoáng đãng. Nếu được đặt chân đến đây bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng về những con đường đi bộ xuyên rừng. Bạn có thể đạp xe đạp hoặc có những chuyến dã ngoại ngoài trời để giải tỏa căng thẳng.

Mùa đông ở Phần Lan tuyệt đẹp

Người Phần Lan yêu đất nước của họ vô cùng, đặc biệt là vào mùa đông. Có thể thấy, đây là địa điểm cực thích để bạn có những bức hình đẹp, trượt tuyết thỏa thích. Mùa đông ở Phần Lan không quá khắc nghiệt, bạn vẫn sẽ đạp xe và có cơ hội ngắm Bắc Cực quang huyền ảo.

Ngoài ra, người dân Phần Lan rất thích được xông hơi, nhờ đó mà sức khỏe được cải thiện. Chính vì thế đây là lý do khiến Phần Lan đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Mọi bệnh tật được đẩy lùi và có cuộc sống tốt nhất.

Bài viết trên đây đã bật mí cho bạn những lý do cho rằng Phần Lan đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Quả thật, với những kiến thức hữu ích này đã giúp bạn có thêm động lực để lựa chọn xứ sở Ngàn Hồ định cư. Nếu bạn muốn được tư vấn cụ thể hãy liên hệ với Công Ty Tư Vấn Luật AFL để tìm hiểu về những hình thức định cư tốt nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.