Phần Lan nổi tiếng về cái gì? Văn hóa lể hội tại Phần Lan

Phần Lan là một trong những quốc gia nằm gần cực Bắc của thế giới. Khi nhắc tới đất nước này thì có rất nhiều điều tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua. Đây là quốc gia có những chú có tuyết tuần lộc, có rừng và rất nhiều đảo… Vậy, Phần Lan nổi tiếng về cái gì nữa mà được nhiều người muốn lựa chọn để định cư. Hãy cùng AFL tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây.

Nền kinh tế phát triển lọt top thế giới

Nền kinh tế Phần Lan phát triển nhanh chóng vào những năm 1990. Ngày nay, đất nước này có sự phát triển vượt bậc về kinh tế đặc biệt là trong lĩnh vực kim loại, công nghiệp gỗ, điện tử viễn thông… Theo thống kê của các chuyên gia, những năm gần đây nền kinh tế của Phần Lan đạt đỉnh điểm. Bởi lẽ, Chính phủ của quốc gia này đưa ra được những hiệp ước nhằm giảm chi phí lao động, tăng giờ làm việc… Bên cạnh đó, Chính phủ cũng tìm cách cải thiện các dịch vụ xã hội và hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Nền giáo dục Phần Lan chất lượng

Phần Lan được mệnh danh là một trong những quốc gia hiện đại bậc nhất vì có hệ thống giáo dục nổi tiếng. Đây là nơi mà nhiều du học sinh quốc tế muốn đặt chân đến để thực hiện ước mơ học tập của mình. Với hệ thống giáo dục vô cùng tốt thì Phần Lan vượt hơn cả Hoa Kỳ, New Zealand… về lượng sinh viên tới du học. Theo đánh giá thì các trường Đại học của Phần Lan được xếp hạng hàng đầu.

Để làm nên được “thương hiệu” về chất lượng giáo dục tuyệt vời thì đất nước này đã phải đầu tư cho các em từ bé. Học sinh được giảng dạy theo phương pháp tự học và được tham gia trải nghiệm từ mầm non đến đại học. Đặc biệt hơn, các em dưới 18 tuổi khi đi học trường công sẽ được miễn học phí toàn bộ. Chính vì thế, với chất lượng tuyệt vời như vậy nhiều gia đình đã lựa chọn Phần Lan để định cư.

Ngủ trong nhà kính ngắm thiên nhiên

Phần Lan nổi tiếng về cái gì? là quốc gia có vị trí địa lý đặc biệt nên thiên nhiên đã ban tặng những hiện tượng “độc – lạ”. Vào mùa hè, ở vùng cực bắc mặt trời không hoàn toàn lặn. Thành thử, đây là quốc gia được mệnh danh là “vùng đất của mặt trời lúc nửa đêm”.

Còn ngược lại, vào mùa đông thì mặt trời bị biến mất trong nhiều tháng. Trong thời điểm đó, mặt trăng, các vì sao và đèn phương bắc sẽ tạo nên một khung cảnh nên thơ. Cho nên, nếu muốn trải nghiệm khoảnh khắc này thì bạn có thể ngủ trong nhà kính và nhìn ra ngắm nhìn thiên nhiên tuyệt đẹp.

Có những lễ hội độc đáo

Chắc có lẽ, khi nhắc tới vùng đất này thì không ai bỏ lỡ tới những lễ hội độc đáo. Trong năm có bốn ngày lễ truyền thống đó chính là: Giáng sinh, Năm mới, Hạ chí và lễ Vappu. Lễ hội Vappu (Wikipedia) được xem là ngày hội chào xuân của sinh viên hay đó cũng chính là ngày hội của những người lao động.

Ngoài ra, còn có một số lễ hội độc đáo được nhiều người biết đến nữa đó là: Lễ hội ánh sáng diễn ra thường niên tại thủ đô Helsinki; Cuộc thi cõng vợ diễn ta và ngày 4-5 tháng 7. Trong ngày lễ đó thì người chồng phải cõng vợ mình trên lưng và chạy băng qua các chướng ngại vật. Nếu như người nào dành được chiến thắng thì sẽ nhận được số lượng bia tương ứng với số cân nặng của vợ.

Phòng tắm hơi là không thể thiếu

Phòng tắm hơi hay còn được gọi với tên khác đó chính là Sauna. Để có thể chống chọi với thời tiết khắc nghiệt nơi đây thì người dân ở quốc gia này đã sáng tạo ra phòng tắm hơi. Tuy nhiên, ngày nay thì dịch vụ tắm hơi đã lan truyền trên thế giới và được xem là một phương pháp thư giãn tuyệt vời. Còn đối với người dân Phần Lan thì Sauna không chỉ là hoạt động thư giãn mà còn mang ý nghĩa tinh thần đặc biệt.

Trên đây là những thông tin để trả lời câu hỏi Phần Lan nổi tiếng về cái gì. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức hữu ích để bạn chuẩn bị cho mình hành trang khi sang định cư. Nếu bạn đang gặp vấn đề gì khó khăn về hồ sơ định cư Phần Lan theo diện đầu tư cần được tư vấn thì hãy liên hệ với Công Ty Tư Vấn Luật AFL để được giải đáp.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.