Múi giờ của Phần Lan là bao nhiêu?

Bạn đang chuẩn bị sang định cư tại đất nước Phần Lan và chắc chắn, múi giờ của đất nước này sẽ khiến bạn quan tâm. Bởi xác định được múi giờ của Phần Lan chuẩn xác sẽ giúp bạn có được sự chủ động trong điều chỉnh giờ giấc sinh lý của bản thân được hiệu quả hơn. 

Khái quát về đất nước Phần Lan

Trước khi đi vào tìm hiểu múi giờ của Phần Lan, các bạn hãy cùng với AFL điểm qua một số thông tin khái quát của đất nước này trước nhé!

 • Tên đầy đủ: Nước Cộng hòa Phần Lan.
 • Chính phủ: Cộng hòa Nghị viện.
 • Thủ đô Phần Lan: Helsinki.
 • Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Phần Lan và Thụy Điển.
 • Diện tích đất nước Phần Lan: Dao động 338.424km2.
 • Dân số: Tính đến thời điểm năm 2017 dân số Phần Lan đạt 5.506.312 người.
 • Đơn vị tiền tệ thịnh hành: EUR.
 • Mã điện thoại Phần Lan: +358.

Múi giờ của Phần Lan chênh lệch múi giờ Việt Nam như thế nào?

Múi giờ của đất nước Phần Lan và đất nước Việt Nam có sự chênh lệch nhau lên đến 5 giờ. Theo tin tức cập nhật mới nhất từ nhật báo uy tín của Phần Lan – DST, thì giờ mùa hè sẽ được chấm dứt vào khung 4h sáng ngày 27/10. Đúng vào thời điểm đó, kim đồng hồ sẽ được quay về mốc 3h sáng. Theo đó, công dân Phần Lan sẽ có thêm 1h nữa để được nghỉ ngơi.

Múi giờ mùa hè của Phần Lan chính là kiểu quy ước chỉnh thời gian dựa vào khoảng thời gian thực tế mà ánh nắng mặt trời sáng ở trong ngày. Đối với các nước áp dụng quy ước này, đúng khoảng thời gian từ giữa mùa xuân đến đầu mùa đông, đồng hồ sẽ được chính phủ chỉnh nhanh hơn khoảng 1h. Khoảng thời gian còn lại vẫn được chỉnh về như ban đầu.

Bạn có thể xem chi tiết tại đây.

Tại sao lại chỉnh múi giờ của Phần Lan?

Thông thường khi nói về thời gian, nhiều người sẽ hiểu theo 2 khái niệm chính là: Thời gian tính theo độ sáng ngày và thời gian chia ngày thành nhiều khoảng thời gian bằng nhau. Đối với thời gian tính theo độ sáng ngày, bạn có thể chia ngày thành 2 phần là trời sáng và ban đêm. Đối với thời gian chia ngày thành các khoảng bằng nhau thì tức một ngày được chia làm 24h bằng nhau.

Thế nhưng, vì bản chất vật lý giữa các mùa khác nhau nên khoảng thời gian có ánh sáng ở trong ngày sẽ khác nhau. Vào mùa hè, ban ngày thường dài hơn so với ban đêm. Còn vào mùa đông, ban ngày ngắn hơn so với ban đêm. Hiện tượng này thường thấy tại các điểm gần 2 cực trái đất.

Khí hậu Phần Lan có gì đặc biệt?

Phần Lan là quốc gia nằm ở cực Bắc sau đất nước Iceland. Nhiệt độ trung bình năm của đất nước Phần Lan dao động từ 6 đến 10 độ C. Trong suốt mùa đông tại Phần Lan, nhiệt độ lạnh nhất rơi xuống -40 độ C. Khí hậu tại Phần Lan nhìn chung tương đối ôn hòa và không lạnh buốt như nhiều người nghĩ. Lý do là bởi có dòng nước ấm của vịnh Mexico chảy qua Đại Tây Dương đến vùng châu Âu. Đất nước Phần Lan hiện có 3 mùa riêng biệt:

 • Mùa đông: Kéo dài 2 tháng, từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Nhiệt độ thấp nhất xuống -40 độ C.
 • Mùa xuân: Kéo dài từ tháng 2-5, nhiệt độ dao động từ 0 đến 10 độ C.
 • Mùa hè: Kéo dài từ tháng 6-8, nhiệt độ dao động từ 10 đến 24 độ C.

Đất nước Phần Lan còn được gọi là đất nước mặt trời mọc về nửa đêm. Nguyên do là bởi tại cực Bắc lapland, mặt trời không mọc trong suốt 12 tuần vào mùa hè, tính từ tháng 6 đến tháng 7. Thế nhưng, ít nhất đất nước Phần Lan là nơi có mùa hè ẩm nhất khu vực châu Âu.

Con người Phần Lan nhiệt tình và thân thiện, họ thạo nhiều loại ngôn ngữ khác nhau như: Tiếng Thụy Điển, tiếng Anh, tiếng Phần Lan. Giới trẻ đất nước Phần Lan nói tiếng Anh giỏi và cũng là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến. Vậy nên, bạn có thể an tâm khi đến đất nước này đầu tư, định cư lâu dài.

Với những chia sẻ trên của AFL, có thể thấy múi giờ của Phần Lan khá đặc biệt và có sự chênh lệch 5 tiếng so với múi giờ Việt Nam. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về quốc tịch Phần Lan và các chương trình xin visa thị thực tại đất nước này. Vui lòng liên hệ với AFL theo địa chỉ sau để được tư vấn cụ thể hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.