Đầu tư định cư Slovakia dễ hay khó?

Bạn đang tìm hiểu về chương trình đầu tư định cư Slovakia? Thế nhưng, bạn chưa nắm rõ đối tượng có thể tham gia chương trình này là ai? Quyền lợi nhận được khi sở hữu thẻ cư trú Slovakia như thế nào? Tham khảo ngay bài viết sau của chúng tôi để có câu trả lời chính xác nhất bạn.

Đôi nét về đất nước Slovakia

Slovakia có tên đầy đủ là nước Cộng hòa Slovakia. Đây là quốc gia có nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và rộng lớn. Đặc biệt, Slovakia được thế giới biết đến với nhiều công trình kiến trúc đồ sộ, độc đáo. Nhiều khu nghỉ mát, spa, trượt tuyết sầm uất nhất nhì thế giới.

Đất nước Slovakia tọa lạc giữa khu vực châu Âu và tiếp giáp với các nước: Ba Lan, Áo, Hungary, Cộng hòa Séc, Ukraina. Phía bắc của đất nước Slovakia là nơi tọa lạc của rất nhiều ngọn núi rộng lớn. Slovakia gia nhập vào EU năm 2004. Nền kinh tế của đất nước này ngày càng phát triển lớn mạnh. Nhờ đó, Slovakia luôn có một môi trường làm việc tiên tiến, giáo dục hiện đại, hứa hẹn nhiều bước đột phá lớn trong tương lai.

Đối tượng tham gia đầu tư định cư Slovakia

Đối tượng tham gia chương trình đầu tư định cư Slovakia khá đa dạng:

 • Tất cả các công dân nước thứ 3 đủ điều kiện nhận thẻ định cư căn cứ vào khoản đầu tư kinh doanh của họ tại công ty đại diện Slovakia. 

 • Vợ/chồng của người nộp hồ sơ chính thức.

 • Con cái/bố mẹ của nhà đầu tư dưới 18 tuổi có thể nộp hồ sơ đăng ký thường trú tại đất nước Slovakia. 

Đầu tư định cư Slovakia nhận được những quyền lợi hấp dẫn gì?

Các công dân của nước thứ 3 đều đáp ứng điều kiện nhận thẻ thường trú nhân dựa vào khoản đầu tư kinh doanh cá nhân vào công ty Slovakia. Thực tế, tình trạng của thường trú nhân có được trong khoảng thời gian không giới hạn. Nhất là khi hiệu lực thẻ thường trú nhân chỉ được 5 năm. Nhà đầu tư có thể gia hạn thông qua quy trình hành chính sau 4 năm tính từ ngày cấp thẻ. Cụ thể:

 • Nhà đầu tư được quyền chuyển nhượng dự án bất động sản thương mại trong vòng 5 năm.

 • Được chính phủ Slovakia miễn phí học phí từ cấp bậc mẫu giáo đến đại học.

 • Được gia hạn visa thường trú không giới hạn. Đồng thời được thi quốc tịch trong vòng 8 năm.

 • Nhà đầu tư sẽ được nhận thẻ thường trú nhân trong vòng 5 năm cho gia đình từ 2 thế hệ. Sau đó 5 năm nhà đầu tư sẽ được nhận thẻ cư trú vĩnh viễn.

 • Nhà đầu tư được duy trì 2 quốc tịch.

 • Nhà đầu tư được tự do sinh sống, đi lại, học tập và làm việc tại đất nước Slovakia. Đồng thời, được quyền lưu trú tại một số quốc gia thuộc khối Schengen.

 • Nhà đầu tư được hưởng quyền lợi về phúc lợi, y tế và an sinh xã hội đạt tiêu chuẩn châu Âu.

Hồ sơ chuẩn bị cho chương trình đầu tư định cư Slovakia

Dưới đây, AFL sẽ tổng hợp một số hồ sơ cần thiết mà chủ đầu tư cần chuẩn bị nếu muốn tham gia chương trình đầu tư định cư Slovakia:

 • Bản lý lịch tư pháp trong sạch đã được chứng thực Apostille hoặc ngoại giao. Bao gồm của đương đơn chính và các thành viên trong gia đình tính từ 14 tuổi trở lên.

 • Hộ chiếu bản sao với đầy đủ cả trang lẫn bìa.

 • Bản sao kê ngân hàng chính với số dư ít nhất là 2.700 EUR (Chỉ tính người nộp đơn chính).

 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn có chứng thực Apostille hoặc ngoại giao bản sao.

 • Giấy khai sinh chứng thực Apostille hoặc ngoại giao từ trẻ em nộp đơn.

 • Bảo hiểm xã hội 1 năm cho cả gia đình.

Thời gian cư trú định cư Slovakia

Theo các chuyên gia của AFL, thời gian cấp thẻ cư trú nhanh tại Slovakia trong vòng 3 tháng, tính từ thời điểm nộp hồ sơ. Quyền cư trú của nhà đầu tư không giới hạn trong vòng 5 năm. Quốc tịch Slovakia sẽ được nhận sau 8 năm sau khi nhà đầu tư đã hoàn thành các điều kiện từ chương trình đầu tư định cư đất nước Slovakia.

Vậy là AFL đã chia sẻ xong một số thông tin cơ bản về chương trình đầu tư định cư Slovakia mới nhất 2022 để các bạn quan tâm có thể nắm rõ. Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm về chương trình này. Vui lòng liên hệ với AFL theo địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.