Quốc tịch Phần Lan tiếng anh là gì?

Bạn đang thắc mắc quốc tịch Phần Lan tiếng Anh là gì? Điều kiện để có quốc tịch Phần Lan ra sao? Tất cả những thắc mắc này của bạn sẽ được AFL giải đáp cụ thể ngay dưới bài viết. Hãy cùng tìm hiểu để biết thêm chi tiết.

Quốc tịch Phần Lan tiếng Anh là gì?

Nước Phần Lan trong tiếng Anh gọi là Finland, thuộc Phần Lan đọc là Finnish. Còn quốc tịch Phần Lan gọi là Finnish. Người Phần Lan dịch sang tiếng Anh là Finn. Theo pháp luật của Chính phủ Phần Lan, 1 công dân nước ngoài có thể nhập quốc tịch đất nước này nếu có cha mẹ là công dân Phần Lan.

Một vài trường hợp đặc biệt, quốc tịch Phần Lan cũng được cấp dựa vào việc một đứa bé được sinh ra tại đất nước này dựa vào thông báo chính thức hoặc mẫu đơn xin nhập tịch từ công dân người nước ngoài.

Điều kiện được nhập quốc tịch Phần Lan là gì?

Thực tế, quá trình nhập tịch vào đất nước Phần Lan của công dân nước ngoài đơn giản và nhanh chóng hơn so với các nước EU. Theo luật pháp của Phần Lan, công dân người nước ngoài sẽ được nhập quốc tịch Phần Lan nếu họ sinh ra tại đất nước này. Hoặc họ có bố mẹ là công dân người Phần Lan.

Đối với trường hợp họ không có bố mẹ là công dân đất nước Phần Lan, có thể liên hệ với cơ quan thường trú xin nhập tịch nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

  • Người nước ngoài có bố là công dân Phần Lan.
  • Người nước ngoài sinh sống tại đất nước Phần Lan trong độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi.
  • Người nước ngoài có quốc tịch của một trong các quốc gia Bắc Âu và sống tại Phần Lan trong 5 năm liền.

Một số chương trình định cư nhập quốc tịch Phần Lan

Dưới đây là một số chương trình đầu tư định cư Phần Lan nổi bật mà các bạn quan tâm có thể tham khảo và lựa chọn.

Chương trình khởi nghiệp ở Phần Lan

Đây là chương trình định cư bằng cách bạn mở công ty hợp pháp tại đất nước Phần Lan. Dĩ nhiên, nếu lựa chọn khởi nghiệp tại Phần Lan, bên cạnh điều kiện tài chính, bạn cần phải có kỹ năng chuyên môn và thông thạo ngôn ngữ Phần Lan.

Quá trình khởi nghiệp của bạn tại đất nước Phần Lan luôn được chính phủ nước này tư vấn và tư vấn tận tình. Tóm lại, khởi nghiệp tại Phần Lan sẽ giúp bạn có cơ hội sinh sống ở môi trường Phần Lan. Đồng thời có được cơ hội lớn trong mở rộng sản xuất và phát triển kinh tế.

Có công việc và thu nhập ổn định

Nếu bạn là sinh viên hoặc cử nhân và có công việc ổn định với mức lương chuẩn cùng một bản hợp đồng lao động toàn thời gian. Tức bạn đã có cơ hội chuyển đổi giấy phép cư trú từ loại B sang A ở Phần Lan. Điều kiện chính là bạn phải sinh sống liên tục tại Phần Lan trong vòng 4 năm, giấy phép cư trú loại A. Chính phủ Phần Lan sẽ cấp giấy phép cư trú vĩnh việc cho việc nhập quốc tịch của bạn tại nước này.

Quyền và nghĩa vụ của người định cư tại Phần Lan

Sau khi có được quốc tịch tại đất nước Phần Lan, bạn phải thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của một công dân Phần Lan như sau:

Về quyền lợi của người định cư Phần Lan

Quyền lợi đầu tiên mà công dân định cư Phần Lan nhận được chính là được Chính phủ đất nước này cấp hộ chiếu. Từ đó trở thành công dân chính thức, được quyền bầu cử và ứng cử vào quốc hội nếu đã đủ 18 tuổi.

Bên cạnh đó, người định cư Phần Lan còn được nhận vào một số vị trí tại quốc hội Nhà nước nếu có năng lực. Chưa hết, người định cư Phần Lan còn có quyền lợi như một công dân châu Âu. Họ được phép di chuyển dễ dàng sang các nước châu Âu thuộc khối liên minh EU.

Về nghĩa vụ người định cư Phần Lan

Người định cư Phần Lan sẽ phải tham gia nghĩa vụ quân sự theo quy định pháp luật quốc phòng an ninh đất nước này. Đồng thời, phải tuân thủ nghiêm pháp luật nước Phần Lan dù có đang ở đất nước nào.

Vậy là AFL đã giải đáp xong thắc mắc ngay từ đầu bài rằng quốc tịch Phần Lan tiếng Anh là gì? Điều kiện để nhập quốc tịch Phần Lan ra sao? Nếu còn điều gì thắc mắc về chủ đề trên, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.