Giáo dục Định Cư Phần Lan

Du học Phần Lan nên học ngành gì?

Chọn được ngành học phù hợp luôn là yếu tố quan trọng được các du học sinh Việt tại Phần Lan quan tâm. Bởi lẽ, việc chọn được ngành học phù hợp với năng lực, đam mê và nhu cầu việc làm thị trường sẽ là tiền đề vững chắc để các bạn du học sinh có được một công việc tốt, lương cao sau khi tốt nghiệp. Vậy nên, trong bài viết sau, AFL sẽ chia sẻ cụ thể hơn về chủ đề du học Phần Lan nên học ngành gì

Lý do du học Phần Lan lại thu hút đến vậy?

Dù đã bắt đầu thu học phí du học sinh nhưng du học tại Phần Lan vẫn luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Lý do là bởi, đất nước này có chi phí du học hợp lý, nền giáo dục tiên tiến, chất lượng hàng đầu thế giới.

Check List định cư phần lana

Tại hệ thống giáo dục Phần Lan, các bạn du học sinh chỉ cần đậu kỳ thi đầu vào đã có cơ hội nhận được suất học bổng giá trị từ 50 đến 100% học phí. Trong tổng 11 nước dẫn đầu chất lượng giáo dục thế giới thì Phần lan luôn có mặt và đứng đầu bảng xếp hạng.

Vậy nên, nếu bạn đang tìm kiếm một nền giáo dục quốc tế chất lượng thì Phần Lan chính là sự lựa chọn số 1. Điểm thú vị trong giảng dạy đại học Phần Lan chính là sinh viên được làm bài kiểm tra sau mỗi khóa học mà không có kỳ thi tập trung. Nhờ đó, giảm tải áp lực cho học sinh và sinh viên.

Xem thêm: Phần Lan là đất nước như thế nào?

Du học Phần Lan nên học ngành gì?

Dưới đây, AFL sẽ tổng hợp một số ngành nên học tại đất nước Phần Lan để các bạn du học sinh quan tâm tham khảo và lựa chọn.

Khối ngành kinh doanh và kinh tế

Đất nước Phần Lan được tổ chức Forbes xếp hạng top 15 quốc gia có nền kinh doanh phát triển bậc nhất thế giới. Trong đó, nổi bật là các sản phẩm về: Điện tử, gỗ, kim loại, kỹ thuật viễn thông,…Bên cạnh đó, Phần Lan còn là quốc gia an toàn nhất thế giới khi có chỉ số thịnh vượng đứng thứ 3 trên toàn cầu.

Định cư Phần Lan theo diện chuyên viên
Định cư Phần Lan theo diện chuyên viên

Thủ đô Helsinki của Phần Lan thuộc top 3 thế giới về môi trường khởi nghiệp. Đây chính là những yếu tố quan trọng giúp Phần Lan trở thành điểm đến lý tưởng để các bạn du học sinh lựa chọn nhóm ngành kinh doanh và kinh tế.Với việc được giáo dục và rèn luyện trong một môi trường kinh tế phát triển, phồn vinh như Phần Lan, chắc chắn các bạn du học sinh sẽ có đủ tự tin, bản lĩnh để tìm kiếm được việc làm ưng ý ngay sau tốt nghiệp.

Khối ngành kỹ thuật

Ngành kỹ thuật cũng là sự lựa chọn tuyệt vời đáng để các bạn sinh viên cân nhắc. Tại Phần Lan, các bạn du học sinh sẽ được tiếp thu kỹ năng và kiến thức từ lý thuyết đến thực tiễn. Đất nước Phần Lan từng 2 lần liên tiếp lọt vào top 3 nước lý tưởng nhất châu Âu dành cho các lập trình game.

Bên cạnh đó, quốc gia này cũng đang phát triển nhiều chuyên ngành kỹ thuật khác gồm: Điện tử, cơ khí, công nghệ thông tin,…Việc có được bằng cấp từ nền giáo dục hàng đầu châu Âu, cộng thêm kỹ năng được rèn luyện thực tiến chắc chắn các bạn du học sinh Việt sẽ không lo lắng về cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Khối ngành điều dưỡng

Theo khảo sát của trang Explorehealthcareers.org, ngành y tá hiện là 1 trong lĩnh vực công nghiệp có triển vọng về việc làm hấp dẫn nhất toàn cầu. Đặc biệt, đất nước Phần Lan lại đang “khát” đội ngũ nhân lực trình độ cao về lĩnh vực này.

Vậy nên, chính phủ Phần Lan đã và đang mở rộng chính sách hấp dẫn để thu hút nhân tài trên thế giới đến đây học tập và ở lại làm việc lâu dài. Sinh viên theo học ngành y tá, điều dưỡng sẽ học từ 3.5 đến 4.5 năm/tùy trường và chuyên ngành. Sau khi ra trường, du học sinh sẽ được  ở lại Phần Lan làm việc từ 1 đến 2 năm. Là tiền đề vững chắc để các bạn có cơ hội trở thành thường trú nhân và định cư lâu dài tại quốc gia này.

Vậy là chúng tôi đã giải đáp xong thắc mắc rằng du học Phần Lan nên học ngành gì? Nếu còn điều gì thắc mắc về chủ đề trên, vui lòng liên hệ với AFL để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.