Check List định cư phần lana

Du học Phần Lan cần bao nhiêu tiền?

Du học Phần Lan là mơ ước của nhiều bạn sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam. Bởi đây là quốc gia thuộc top đầu hệ thống giáo dục và kinh tế châu Âu. Vậy, du học Phần Lan cần bao nhiêu tiền? Hãy cùng với AFL tìm hiểu chi phí cần có để đi du học đất nước của “ông già Noel” ngay dưới bài viết sau. 

Du học Phần Lan có được miễn học phí?

Trước đây, du học sinh học tập tại hệ thống giáo dục Phần Lan đều được chính phủ nước này miễn phí 100%. Đây chính là ưu điểm nổi bật giúp thị trường du học Phần Lan trở nên hấp dẫn.

Thế nhưng, đến năm 2017, đất nước Phần lan không còn áp dụng chính sách miễn phí cho các du học sinh ngoài khối liên minh châu Âu. Thay vào đó, mỗi du học sinh nước ngoài sẽ phải thanh toán tiền học phí. Còn các du học sinh ở các nước châu Âu vẫn được Phần Lan miễn học phí.

Dù thu học phí nhưng số tiền mà các du học sinh phải đóng hàng năm không cao. Tất cả đều được sử dụng để đầu tư vào việc giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo.

Du học Phần Lan cần bao nhiêu tiền?

Ngoài việc lựa chọn trường và ngành học phù hợp, du học sinh Phần Lan cần phải tính toán và chuẩn bị chi phí đủ cho hành trình phía trước của mình. Chi phí để du học Phần Lan ngoài học phí còn có: Phí visa, phí sinh hoạt và một số khoản phí phát sinh khác. Cụ thể:

Đối với chi phí học phí

Các trường đại học tại Phần Lan sẽ tự đưa ra mức học phí phù hợp với chương trình đào tạo của mình. Các ngành tuyển sinh quốc tế gồm: Kỹ thuật, điều dưỡng, kinh doanh quốc tế, du lịch, công nghệ thông tin,…đều phải đóng mức học phí sau:

  • Đối với bậc cử nhân: Học phí dao động từ 5.000 đến 13.000 EURO/năm.

  • Đối với bậc thạc sĩ: Học phí dao động từ 6.000 đến 15.000 EURO/năm.

Đối với phí sinh hoạt

Đây chính là khoản phí mà bạn cần quan tâm khi có dự định du học Phần Lan. Chi phí sinh hoạt trung bình dành cho một sinh viên quốc tế dao động từ 8.000 đến 10.000 EURO/năm. Bao gồm: Phí nhà ở, đi lại, ăn uống, sách vở, bảo hiểm,…Dĩ nhiên, mức sinh hoạt của mỗi bạn du học sinh là khác nhau, phụ thuộc vào nhu cầu lẫn cách chi tiêu. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt tại các khu đô thị như Helsinki sẽ cao hơn so với các vùng lân cận.

Về phí xin visa du học Phần Lan

Visa là loại giấy tờ quan trọng, không thể thiếu để các bạn lên đường du học tại đất nước Phần Lan. Thông thường, thủ tục xin visa du học Phần Lan sẽ mất từ 3 đến 8 tuần xét duyệt. Chi phí xin visa du học Phần Lan dao động khoảng 300 EURO. Visa du học Phần Lan có thời hạn lên đến 1 năm, sinh viên sẽ làm thủ tục hồ sơ gia hạn theo từng năm suốt thời gian du học tại nước này. Khi có visa Phần Lan, các bạn du học sinh sẽ được đi du lịch đến các quốc gia thuộc khối Schengen thoải mái.

Cùng tham khảo: Phần Lan dùng tiền gì?

Một số chi phí phát sinh khác

Sinh viên theo học tại các trường đại học ở Phần Lan sẽ phải đóng thêm một số khoản phí sau:

50-100 EURO phí hội sinh viên hàng năm. Đây là hội uy tín, thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động giao lưu bổ ích và vui vẻ. Đặc biệt, hội sinh viên sẽ hỗ trợ các bạn du học sinh nhiều vấn đề về: Chỗ ở, học tập, tìm kiếm việc làm, hòa nhập… Khi tham gia vào hội sinh viên địa phương, các bạn du học sinh sẽ nhận được thẻ sinh viên với nhiều ưu đãi về dịch vụ công và tham gia phương tiện công cộng.

Bên cạnh đó, sinh viên quốc tế nếu muốn đến đất nước Phần Lan học tập cần phải bỏ ra số tiền khoảng 200 EURO/năm để mua bảo hiểm y tế. Đây là điều kiện bắt buộc có trong thủ tục xin visa nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi cho du học sinh. Tránh các sự cố phát sinh khi học tập tại Phần Lan như: Khám chữa bệnh, đau ốm…

Với những chia sẻ trên của AFL chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc ngay từ đầu bài rằng: Du học Phần Lan cần bao nhiêu tiền? Đừng ngại ngần liên hệ với AFL theo địa chỉ sau nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về du học Phần Lan trong thời gian tới.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.