Đầu tư định cư Phần Lan như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều người lựa chọn đi định cư ở Phần Lan bằng nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, định cư theo diện đầu tư được nhiều người biết đến và lựa chọn nhiều nhất. Vậy, đầu tư định cư Phần Lan là gì? Chương trình này mang lại những lợi ích như thế nào? Những yếu tố làm nên thành công của đầu tư định cư? Bài viết dưới đây AFL sẽ tư vấn giúp bạn.

Chương trình đầu tư định cư Phần Lan là gì?

Tính đến thời điểm này, Phần Lan là quốc gia mà được Chính phủ cho phép công dân có quốc tịch thứ 3 được định cư ở “xứ sở ông già Tuyết” thông qua diện đầu tư. Việc đầu tư theo hình thức này được thể hiện dưới nhiều hình thức đa dạng như: kinh doanh dạng đầu tư mua lại cổ phần của một công ty đang hoạt động ở Phần Lan, kinh doanh dạng khởi nghiệp hoặc góp vốn hoạt động và quản lý công ty.

Chương trình đầu tư định cư Phần Lan có những lợi thế nào?

Định cư Phần Lan theo diện đầu tư có rất nhiều lợi ích dành cho bạn. Cụ thể:

 • Chính phủ Phần Lan không quy định giới hạn lĩnh vực hoạt động kinh doanh cũng như là không quy định vốn đầu tư bỏ ra ban đầu. 
 • Bên cạnh đó, Phần Lan cũng không yêu cầu doanh nghiệp này phải thuê lao động địa phương. 
 • Hơn nữa, ngoài việc cả gia đình được cấp thẻ cư trú thì sau 5 năm sinh sống gia đình còn có cơ hội thường trú vĩnh viễn. 
 • Thêm nữa là các thành viên trong gia đình cùng đương đơn có thể tự do đi lại trong khối Schengen mà không cần phải xin visa nhiều lần.
 • Các con của bạn sẽ được miễn học phí tại các trường công lập của Phần Lan và còn nhiều lợi ích khác nữa…

Yếu tố làm nên thành công của đầu tư định cư Phần Lan

Định cư ở Phần Lan dễ hay khó đó là câu hỏi mà nhiều người đang lo lắng và muốn tìm lời giải đáp. Vậy, những yếu tố làm nên thành công của hình thức định cư này là gì?

Lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp

Mục tiêu mà chương trình đầu tư định cư hướng tới đó chính là thu hút được các chuyên gia, các nhà đầu tư có tiềm lực đến với thị trường Phần Lan để giúp nền kinh tế có những bước đột phá mạnh mẽ. Đây cũng là lý do mà Chính phủ Phần Lan tạo điều kiện cho người có quốc tịch thứ 3 tới định cư.

Theo đó, để định cư Phần Lan diện đầu tư thì bạn cần phải bỏ ra số vốn dao động trong khoảng 100.000 Euro – 150.000 Euro. Bạn cũng cần phải lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp như:

 • Mở công ty tư nhận tại Phần Lan và quản lý kinh doanh;
 • Mua cổ phần một công ty có sẵn ở Phần Lan;
 • Góp vốn mở công ty và quản lý kinh doanh;
 • Mua lại hoàn toàn một công ty và quản lý kinh doanh.

Các điều kiện định cư Phần Lan diện đầu tư

Sau khi lựa chọn được hình thức kinh doanh phù hợp thì đương đơn cần tìm hiểu điều kiện định cư Phần Lan diện đầu tư. Đây cũng là yếu tố giúp bạn định cư thành công. 

 • Bạn cần sống tối thiểu 9 tháng tại đất nước này;
 • Mức đầu tư tài chính tầm 4 tỷ trở lên;
 • Quản lý kinh doanh tại Phần Lan trong vòng 5 năm;
 • Với định cư Phần Lan thì bạn chỉ cần nghe và nói được tiếng Anh ở mức cơ bản;
 • Lý lịch rõ ràng và minh bạch, không hề có tranh chấp hay mối đe dọa nào cho cộng đồng.

Hoàn thiện thủ tục định cư Phần Lan diện đầu tư

Khi định cư tại Phần Lan, điều mà nhiều người lo lắng nhất đó chính là giấy tờ thủ tục. Thành thử, để định cư nhanh chóng thì đương đơn cần cung cấp thông tin một cách chính xác nhất. Hồ sơ bao gồm:

 • Giấy tờ tùy thân: Hộ khẩu, bằng chứng mối quan hệ đương đơn và người phụ thuộc. Tất cả giấy tờ phải còn hiệu lực trong vòng 6 tháng.
 • Giấy khám sức khỏe đạt yêu cầu, bạn không bị mắc các bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng;
 • Giấy chứng minh thu nhập đủ điều kiện kinh tế để lo cho người phụ thuộc;
 • Lý lịch tư pháp không vi phạm pháp luật và không nằm trong diện tình nghi.

Nếu trường hợp bạn không chuẩn bị kỹ giấy tờ thì hồ sơ có thể bị đánh trượt bất cứ lúc nào. Do đó, để đảm bảo chắc chắn bạn cần phải tìm đến một đơn vị tư vấn có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Công Ty Tư Vấn Luật AFL sẽ là đơn vị đồng hành để hỗ trợ những vướng mắc dành cho bạn.

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin liên quan đến chương trình đầu tư định cư Phần Lan. Hy vọng rằng, với những kiến thức đó sẽ giúp cho bạn có cơ hội định cư và đưa ra được sự lựa chọn của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua website hoặc số điện thoại (+358) 50 029 0378 để được giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.