du-hoc-nganh-truyen-thong

​​Top 5 quốc gia du học ngành truyền thông tốt nhất thế giới

Truyền thông chính là một trong những ngành hot, được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra gợi ý top 5 quốc gia du học ngành truyền thông tốt nhất thế giới.

Có nên du học ngành truyền thông?

Hiện nay, cả trong nước và trên thế giới có rất nhiều các trường đào tạo chuyên ngành truyền thông này. Vậy nên, nhiều sinh viên đã đặt ra câu hỏi: Có nên du học ngành truyền thông? Theo đánh giá khách quan thì ngành truyền thông của Việt Nam đang ngày càng khởi sắc. Nhưng nếu so với trên toàn thế giới thì chuyên ngành này ở nước ta còn khá “non trẻ”. Do đó, nếu bạn thực sự yêu thích chuyên ngành này và định hướng phát triển tương lai với nó là du học chính là một cách tốt nhất.

di-du-hoc-uc-nganh-truyen-thong

1. Mức lương tốt

Ở bất kỳ một công ty dù lớn hay nhỏ thì truyền thông luôn được đánh giá là một yếu tố quan trọng. Do đó, việc làm liên quan đến truyền thông có một mức lương được đánh giá là ổn định. Và tất nhiên khi bạn đi du học ngành truyền thông, cơ hội nhận được lương tốt sẽ tăng cao. Hiện nay, với vị trí Phó giám đốc kinh doanh cấp cao mức lương có thể là 208.500, Phó giám đốc Marketing có mức lương trung bình là $162,100,…

2. Công việc giúp rèn luyện tính năng động

Ngành truyền thông được nhiều bạn trẻ yêu thích cũng một phần là tính chất năng động, sáng tạo và khám phá thế giới từ góc nhìn mới. Đây chính là ngành giúp bạn có thể nhận ra được nhiều khả năng tiềm ẩn của bản thân, định hình phong cách làm việc trong tương lai. Bạn có thể làm việc nhóm hiệu quả, giải quyết tình huống khó xử, cũng giải quyết xung đột nhanh chóng. Tất cả những điều này đều hội tụ tại ngành truyền thông.

du-hoc-duc-nganh-truyen-thong

3. Dễ dàng thăng tiến

Lĩnh vực truyền thông vô cùng đa dạng, nó rất phù hợp với các bạn năng động và tâm huyết. Trên thị trường lao động hiện nay, ngành truyền thông khá dễ để tìm việc. Cơ hội nghề nghiệp triển vọng tại rất nhiều các vị trí, đơn vị công tác như báo, tạp chí, công ty PR, kênh FM, nhà sản xuất,…

4. Dễ dàng phát triển các mối quan hệ

Bản chất của ngành truyền thông là sự năng động và gắn kết. Khi bạn du học ngành truyền thông, không chỉ nắm được các kiến thức chuyên ngành, mà còn có cơ hội phát triển nhiều mối quan hệ. Làm quen bạn bè quốc tế, đây cũng chính là bước đến cho sự phát triển nghề nghiệp sau này của bạn.

Du học ngành truyền thông ở đâu?

Nên chọn du học truyền thông ở đâu? Du học hàn quốc ngành truyền thông hay du học truyền thông tại canada,… Dưới đây là top 5 quốc gia du học về ngành truyền thông tốt nhất thế giới.

1. Úc

Úc là một quốc gia có chất lượng giáo dục đứng hàng đầu thế giới. So với nhiều quốc gia châu Âu khác, thì Úc có nền văn hóa tôn trọng sự khác biệt và cởi mở hơn. Do đó, nơi đây được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn để học tập và nghiên cứu ngành truyền thông. Bạn có thể tham khảo một số trường du học ngành báo chí truyền thông nổi tiếng ở Úc như: La Trobe University với mức học phí 19.400 AUD/khóa, hoặc là The University of Melbourne với học phí 40.470 AUD/khóa.

2. Hà Lan

Du học Hà Lan ngành truyền thông cũng là sự lựa chọn của nhiều người. Bởi chất lượng giáo dục, cơ sở hạ tầng ở Hà Lan vô cùng tốt. Học phí du học tại Hà Lan cũng được đánh giá là hợp lý với sinh viên Việt Nam. Nếu bạn học bậc đại học thì €24,000 trong vòng 4 nằm, học thạc sĩ thì €8,000 đên €20,000 trong vòng 2 năm.

3. Mỹ

Như chúng ta biết, Mỹ là quốc gia có quyền tự do ngôn luận cao nhất trên toàn thế giới. Tại đây, ngành truyền thông đã phát triển mạnh từ những năm 1950 – 1960. Cho đến hiện nay, các tin tức, xu hướng giải trí, văn hóa tại Mỹ vẫn đóng một vai trò quan trọng trong định hướng cho xu hướng phát triển chung toàn cầu. Chính vì vậy lựa chọn du học ngành truyền thông tại Mỹ là vô cùng sáng suốt. Bạn có thể tham khảo một số trường đào tạo truyền thông tốt tại Mỹ như The University of Illinois at Chicago, American University,…

du-hoc-nganh-truyen-thong 

4. Anh

Nước Anh luôn là trung tâm tin tức của toàn châu Âu, tại đây có mạng lưới truyền thông hài hòa giữa truyền thống và hiện đại. Chúng ta đã quá quen thuộc với các đài truyền hình nổi tiếng toàn thế giới tại Anh như BBC, CNN, Channel Four,… Do đó, du học ngành truyền thông đa phương tiện tại Anh sẽ có bạn rất nhiều cơ hội tốt để phát triển. Bạn có thể tham khảo trường University of East Anglia với mức học phí khoảng 15.900 – 31.200 GBP/năm. Hoặc là trường University of Westminster với học phí 14.612 EUR/năm.

5. Đức

Tại Đức, ngành truyền thông phát triền vô cùng mạnh mẽ. Đây chính là nơi giao thoa văn hóa nhân loại, với sự kết hợp hài hòa yếu tố lịch sử và hiện đại. Ngành truyền thông tại Đức luôn thu hút sự khám phá và học hỏi của rất nhiều bạn sinh viên trên toàn thế giới. Hơn nữa, chính sách xã hội tại Đức luôn đứng đầu thế giới. Nhờ vậy mà du học sinh có được điều kiện học tập và trải nghiệm tốt nhất tại Đức.

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn về du học ngành truyền thông. Hy vọng với các kiến thức này, sẽ giúp bạn chọn được địa điểm du học ngành báo chí truyền thông tốt và phù hợp với mình nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.