du-hoc-nganh-luat

Top trường tốt nhất trên thế giới để du học ngành luật

Lựa chọn du học ngành luật sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển trong tương lai tới các du học sinh. Các trường top về đào tạo ngành Luật, thông tin hữu ích liên quan sẽ được chia sẻ chi tiết hơn trong bài viết sau. Cùng theo dõi để chuẩn bị sẵn sàng cho những hành trình sắp tới của mình bạn nhé.

Tại sao nên du học ngành luật?

Luật là một ngành có độ khó cao, số lượng người chọn theo đuổi ngành này không quá nhiều. Tuy vậy, đây vẫn là một ngành hot, được coi trọng và mức độ cạnh tranh lớn. Bạn có biết lý do mà các sinh viên lại chọn học và phát triển sau trong lĩnh vực luật học này không?

1. Bảo vệ lợi ích cần thiết và quyền con người

Những người có am hiểu về pháp luật, chọn du học ngành luật sẽ là những người có khả năng đứng ra bảo vệ lợi ích và quyền của con người. Vấn đề này vẫn còn tồn tại nhiều bất cập, cần có những người thực sự hiểu biết sâu rộng và sẵn sàng đứng ra bảo vệ. Đặc biệt tại một số nước, một số khu vực vấn đề quyền con người bị xâm phạm trở thành việc hiển nhiên.

du-hoc-luat

2. Mang lại sự đảm bảo tài chính

Luật là một ngành học thức thách trí tuệ của con người, những ai theo học chắc chắn là người có năng lực. Cũng là lĩnh vực khó nên những gì mà người làm luật được nhận lại sẽ rất xứng đáng. Nguồn thu nhập đảm bảo, vấn đề tài chính sẽ ổn định để bạn sẵn sàng cống hiến nhiều hơn.

3. Nhiều cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp cho những người đi du học luật về rất rộng mở. Tại Việt Nam, đang thiếu một số lượng lớn người học luật có năng lực chuyên môn cao. Đi du học, được lĩnh hội những kiến thức mới, học hỏi từ bạn bè trên toàn cầu và chính nước theo học sẽ giúp con đường sự nghiệp của bạn rộng mở.

4. Áp dụng trong mọi vấn đề trong cuộc sống

Luật pháp là một lĩnh vực khá rộng, không chỉ làm riêng các lĩnh vực liên quan đến Luật, Chính trị mà còn ứng dụng trong rất nhiều vấn đề khác nhau. Hầu hết mọi vấn đề trong cuộc sống đều liên quan đến khía cạnh Luật pháp, các đơn vị từ doanh nghiệp lớn nhỏ đến tổ chức cũng cần người hiểu về Luật hỗ trợ một số vấn đề liên quan.

du-hoc-nganh-luat-01

Top trường tốt nhất để du học ngành luật

Để sẵn sàng làm việc, cống hiến trong ngành luật bạn sẽ cần trau dồi nhiều kiến thức, học sâu học cao. Tổng hợp top tốt nhất để du học ngành luật bạn dưới đây sẽ rất hữu ích. Lưu lại để chuẩn bị cho chuyến hành trình mới.

1. Phần Lan

Phần Lan nổi tiếng là một quốc gia có nền giáo dục vô cùng phát triển. Các trường nổi tiếng về đào tạo ngành Luật tập trung tại Phần Lan nhiều, mở ra cơ hội học tập cho rất nhiều du học sinh khi đến đây. Tổng hợp các học bổng du học nước Phần Lan cũng được đơn vị tại Việt Nam tìm kiếm hỗ trợ nhiều.

Nền giáo dục của Phần Lan được đầu tư mạnh mẽ, quyền công dân được đề cao, hệ thống tư pháp của Phần Lan hoạt động rõ ràng, minh bạch. Chính vì thế mà khi du học ngành luật tại Phần Lan, du học sinh sẽ thừa hưởng tinh thần luật pháp, kiến thức chắc chắn để tự tin làm việc trong lĩnh vực này.

Một số trường có chất lượng đào tạo ngành Luật tốt ở Vương quốc Anh như:

 • University of Tampere
 • University of Eastern Finland
 • University of Helsinki
 • University of Turku

du-hoc-nganh-luat

2. Anh

Du học tại Vương quốc Anh là một niềm mơ ước của rất nhiều người. Đất nước phát triển, thừa hưởng văn hoá phát triển của châu Âu, nền tảng giáo dục của Anh Quốc được đánh giá cao. Khi du học trong ngành Luật tại Vương quốc Anh, du học sinh sẽ có cơ hội trở thành Luật sư, những người cốt cán trong ngành Luật nhanh nhất. Lộ trình học và phát triển ngành Luật tại các trường đại học ở Anh rất rõ ràng.

Một số trường có chất lượng đào tạo ngành Luật tốt ở Vương quốc Anh như:

 • University of Cambridge
 • London School of Economics and Political Science (LSE)
 • University of Oxford
 • University of Glasgow

3. Canada

Du học luật tại Canada là niềm ao ước của rất nhiều sinh viên tại Việt Nam. Hệ thống giáo dục tiên tiến, các chế độ tốt, đào tạo chuyên sâu, lộ trình tốt cùng mức học phí vô cùng ưu đãi. Sau khi theo học tại các trường luật ở Canada, du học sinh có rất nhiều cơ hội học tập và làm việc tại đây và cơ hội rộng mở tại Việt Nam.

Một số trường có chất lượng đào tạo ngành Luật ở Canada:

 • Đại học McGill
 • Đại học Windsor
 • Đại học British Columbia
 • Đại học Alberta
 • Đại học York
 • Đại học Toronto
 • Đại học Ottawa

Những thông tin hữu ích được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chuẩn bị hành trang du học ngành luật tốt nhất. Lưu lại và lên tinh thần đến với vùng đất mới, phát triển tương lai rộng mở bạn nhé.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.