du-hoc-ha-lan-nganh-tam-ly-hoc

Tìm hiểu chi tiết về du học Hà Lan ngành tâm lý học/ từ A-Z

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bên cạnh sức khỏe thể chất thì sức khỏe tinh thần là một vấn đề đáng lưu tâm. Do đó ngành tâm lý học ngày càng được nhiều người biết đến và lựa chọn. Du học ngành tâm lý học cũng là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây, để nắm thêm về chi tiết về du học Hà Lan ngành tâm lý học nhé.

Ngành tâm lý học là gì?

Ngành tâm lý học là ngành khoa học thực hiện nghiên cứu hành vi, tinh thần và tư tưởng của con người. Cụ thể là cảm xúc, lý trí và cả hành động của mỗi người. Bên cạnh đó, tâm lý học cũng quan tâm đến cả sự ảnh hưởng của hoạt động thể chất, trạng thái tâm lý và những yếu tố bên ngoài lên hành vi và tinh thần của con người.

du-hoc-ha-lan-nganh-tam-ly-hoc

Những người nghiên cứu và có chuyên môn ứng dụng trong lĩnh vực này được gọi là nhà tâm lý học. Các nhà tâm lý học sẽ có nhiệm vụ là nghiên cứu bản chất của các hiện tượng tâm lý. Cùng với đó là nghiên cứu các quan hệ giữa hiện tượng tâm lý và vai trò, chức năng của nó đối với hoạt động của con người.

Ngành tâm lý gồm những nhánh nào?

Về cơ bản thì ngành tâm lý học sẽ được chia thành hai mảng chính: Một là nghiên cứu nhằm gia tăng kiến thức ngành. Hai là thực hành để giải quyết các vấn đề trong thực tế. Do hành vi của con người rất đa dạng, nên số lượng trong ngành tâm lý học cũng không ngừng mở rộng. Dưới đây là một số phân ngành tâm lý học phổ biến nhất.

 • Tâm lý học dị thường (Abnormal Psychology)
 • Tâm lý học hành vi (Behavioral Psychology)
 • Tâm lý học sinh học (Biopsychology)
 • Tâm lý học Lâm sàng (Clinical Psychology)
 • Tâm lý học nhận thức (Cognitive Psychology)
 • Tâm lý học so sánh (Comparative Psychology)
 • Tâm lý học tư vấn (Counseling Psychology)
 • Tâm lý học đa văn hóa (Cross-Cultural Psychology)
 • Tâm lý giáo dục (Educational Psychology)
 • Tâm lý học phát triển (Developmental Psychology)
 • Tâm lý học pháp y (Forensic Psychology)
 • Tâm lý học thực nghiệm (Experimental Psychology)
 • Tâm lý sức khỏe (Health Psychology)
 • Tâm lý học tổ chức-công nghiệp (Industry-Organizational Psychology)
 • Tâm lý học nhân cách (Personality Psychology)
 • Tâm lý học học đường (School Psychology)
 • Tâm lý học xã hội (Social Psychology)
 • Tâm lý học thể thao (Sports Psychology)

Tại sao nên chọn du học Hà lan ngành tâm lý học?

Hiện nay rất nhiều trường trên toàn thế giới đào tạo ngành tâm lý học. Bạn có thể lựa chọn du học Mỹ ngành tâm lý học, du học ngành tâm lý học ở Singapore,… Thế nhưng, Hà Lan vẫn là đất nước được nhiều người lựa chọn khi theo học ngành này. Dưới đây là những lý do bạn nên chọn du học Hà lan ngành tâm lý học.

du-hoc-nganh-tam-ly-hoc

1. Đất nước thân thiện, đa văn hoá

Hà Lan là một quốc gia nổi tiếng với các trường đại học top đầu thế giới, chất lượng đào tạo tốt. Không những thế, tại đây còn có rất nhiều sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau. Là cơ hội để tiếp xúc và giao thoa các nền văn hóa trên toàn thế giới. Ngoài ra, 90% dân số ở Hà Lan sử dụng thành thạo tiếng Anh nên bạn cũng sẽ dễ dàng thích nghi hơn. Nhờ đó mà quá trình tìm hiểu tâm lý học của bạn trở nên dễ dàng.

2. Học Phí hợp lý

So sánh với các quốc gia khác như Mỹ,Anh, Úc hay Canada thì học phí ngành tâm lý học ở Hà Lan được đánh giá là hợp lý với học sinh sinh viên Việt Nam. Mức học phí dành cho sinh viên đến từ khu vực ngoài khối EU sẽ dao động khoảng 7,000 – 9,000 euro/năm. Với ngành tâm lý học, bạn sẽ phải học tại các trường đại học nghiên cứu trong vòng 3 năm. Bên cạnh đó. Hà Lan còn có các chương trình hỗ trợ tài chính, có học bổng du học ngành tâm lý cho sinh viên quốc tế.

3. Chi phí không đắt đỏ

Về các khoản sinh hoạt phí, du học sinh quốc tế sẽ mất khoảng từ 8,000 – 15,000 euro/năm. Tùy thuộc vào nhu cầu sinh hoạt và điều kiện của mỗi bạn sẽ có mức chi khác nhau. Ngoài ra, sinh viên còn có thể làm thêm 16 giờ/tuần với mức lương từ 7 – 15 euro/giờ. Điều này sẽ giúp bạn kiếm thêm thu nhập và còn hòa nhập cuộc sống ở Hà Lan một cách tốt nhất.

4. Nhiều sinh viên quốc tế

Tại Hà Lan, hội tụ du học sinh đến từ 157 quốc gia trên khắp thế giới. Vì họ nhận thấy nơi đây là điểm đến học tập, nghiên cứu chất lượng. Trong số đó thì học sinh, sinh viên đến từ các nước Đức, Bỉ, Ý và Tây Ban Nha là chiếm tỷ lệ nhiều nhất. Hầu hết các trường tâm lý học tại Hà Lan đều có trung tâm dành cho sinh viên quốc tế, nhằm giúp đỡ sinh viên trong quá trình sinh sống và học tập tại Hà Lan.

5. Chương trình đa dạng bằng tiếng Anh

Tại Hà Lan, có hơn 2.100 khóa học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Với đa dạng các lĩnh vực và cấp học. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn muốn du học Hà Lan, cần phải đạt đủ điều kiện về tiếng Anh. Thường thì nếu muốn học chương trình cử nhân, sinh viên cần có IELTS tối thiểu 6.0 mới có thể được các trường chấp nhận nhập học. Ngoài ra, cũng có một số trường cung cấp khóa học Dự bị tiếng Anh cho những sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu. Vì hơn 90% dân số Hà Lan sử dụng thành thạo tiếng Anh, nên chắc chắn sinh viên có thể nhanh chóng nâng cao được trình độ ngôn ngữ của mình.

6. Bằng cấp được công nhận quốc tế

Vì Hà Lan nổi tiếng với chất lượng giáo dục tốt, đạt được những quy chuẩn của thế giới về chuyên môn. Nên khi sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo tại đây, sẽ được công nhận bằng cấp trên toàn thế giới. Bạn có thể phát triển sự nghiệp của mình ở bất kỳ các quốc gia khác.

7. Cơ hội du lịch Châu Âu

Vì Hà Lan được mệnh danh là ‘cửa ngõ lục địa Âu”, nên bạn có thể dễ dàng đến tham quan các thành phố nổi tiếng khác ở châu lục này. Từ Thủ đô Amsterdam, bạn chỉ mất hơn 1 tiếng để đến Paris, Berlin, London hoặc là Brussels. Nhờ mạng lưới giao thông hiện đại, chi phí cũng hợp lý nên sinh viên du học tại Hà Lan có thể thỏa sức du lịch nhiều địa điểm nổi tiếng, đẹp tại Châu Âu.

Top trường du học Hà Lan ngành tâm lý học tốt nhất 

Dưới đây là tốp những trường có ngành tâm lý học tốt nhất tại Hà Lan.

1. Đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam

Đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam đã trải qua hơn 100 năm xây dựng và phát triển. Đây chính là một trong những trường đại học lớn nhất tại Hà Lan, với hơn 23.000 sinh viên và khoảng 1.400 thành viên trong cộng đồng nghiên cứu. Trường Đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam đã được hơn 11 lần được vinh danh là nơi đào tạo ngành Tâm lý tốt nhất Hà Lan. Các sinh viên được đào tạo bài bản cả lý thuyết và thực hành, đủ điều kiện chọn lựa công việc yêu thích về tâm lý học trên khắp thế giới. Học phí của trường này khoảng 11.750 Euro/năm, du học sinh phải đạt điều kiện IELTS 6.0.

du-hoc-nganh-tam-ly

2. Đại học Nghiên cứu Tilburg

Đại học Nghiên cứu Tilburg là trường đại học nghiên cứu tốt nhất châu Âu. Trường đầu đứng về đào tạo Tâm lý học tại Hà Lan. Tại đây, nổi tiếng với phương pháp đào tạo chất lượng, môi trường thân thiện, giúp phát triển bản thân tốt. Học phí của trường Đại học Nghiên cứu Tilburg khoảng 8.000 Euro/năm.

3. Đại học Radboud Nijmegen Hà Lan

Đại học Radboud Nijmegen Hà Lan hiện tại có hơn 18.891 sinh viên, khoảng 10% là sinh viên quốc tế. Nhưng ai yêu thích ngành tâm lý học thì Radboud Nijmegen chính là địa điểm lý tưởng để học tập và nghiên cứu. Học phí tại đây sẽ dao động từ 9,432 Euro – 0,360 Euro/ 1 năm.

4. Đại học Erasmus Rotterdam Hà Lan

Đây là ngôi trường được lấy tên từ nhà triết gia Erasmus nổi tiếng. Trường Đại học Erasmus Rotterdam Hà Lan được thành lập từ năm 1913, có danh tiếng nổi bật là học thuật xuất sắc tại Hà Lan và quốc tế. Tại đây khuyến khích các sinh viên sáng tạo và nghiên cứu. Cơ sở vật chất vô cùng hiện đại, như một thành phố thu nhỏ. Chi phí học tại Đại học Erasmus Rotterdam Hà Lan là khoảng 11.750 Euro/năm.

5. Đại học Amsterdam Hà Lan

Trường Đại học Amsterdam Hà Lan là ngôi trường danh tiếng trên toàn thế giới. Có hơn 150 chương trình đào tạo, nổi bật trong số đó là ngành tâm lý học. Học phí ngành tâm lý học tại Đại học Amsterdam Hà Lan khoảng 9.900 Euro/năm. Sinh viên muốn nhập học phải thỏa mãn IELTS 6.0.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kiến thức du học Hà Lan ngành tâm lý học. Hy vọng với các thông tin trên, bạn sẽ chọn được ngôi trường thích hợp để học tập và nghiên cứu ngành tâm lý học.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.