dinh-cu-phan-lan-gia-dinh

ĐỊNH CƯ PHẦN LAN CÙNG GIA ĐÌNH CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Phần Lan được nhiều tổ chức uy tín đánh giá là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới với môi trường yên bình, xã hội tiên tiến và giáo dục phát triển. Điều này đã thu hút nhiều người nước ngoài chọn định cư Phần Lan, tận hưởng cuộc sống và phát triển tương lai. Để biết cần chuẩn bị những gì trước khi định cư Phần Lan cùng gia đình, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này!

Định cư Phần Lan – Đầu tiên là “tiền đâu”?

Muốn định cư ở các nước phát triển, bạn phải cho họ thấy rằng việc bạn đến định cư sẽ không tạo ra bất kì gánh nặng kinh tế nào cho họ. Bạn sẽ phải chứng minh mình sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội ở quốc gia mà bạn chọn định cư. Bạn có thể chọn giữa nhiều hình thức định cư như thành lập doanh nghiệp, định cư diện chuyên viên, nhà đầu tư,… có rất nhiều sự lựa chọn tùy vào khả năng tài chính và nền tảng mà bạn sẵn có.

Chủ động tài chính để định cư cùng gia đình an tâm hơn

Đặc biệt khi định cư cùng cả gia đình, bạn cần chuẩn bị tiềm lực tài chính dồi dào để chủ động trước những cuộc sống đắt đỏ xứ Bắc Âu. Mức sống và chi phí ở Phần Lan cao hơn Việt Nam rất nhiều, ví dụ một bát phở ở Phần Lan có giá 10 euro – 270 nghìn đồng, đắt gấp 5 lần tô phở tại Việt Nam. Một ly cà phê cũng có giá 4.5 Euro, đắt gấp 5 lần Việt Nam. Dù được hỗ trợ bởi chế độ an sinh xã hội của Phần Lan như được đi học tiếng Phần miễn phí, không phải lo học phí cho con, bạn cũng cần dự trù trước các mức chênh lệch và chi tiêu trung bình để duy trì chất lượng cuộc sống.

Khi chọn đồng hành cùng Công Ty Tư Vấn Luật AFL, bạn sẽ tiết kiệm bớt các các chi phí phát sinh do các rủi ro như hồ sơ không được duyệt, phải kháng cáo, quá cảnh nước thứ 3, nguy cơ bị lừa lọc, mất tiền bởi các đối tác thiếu uy tín… AFL đảm bảo 99,9% hồ sơ định cư thành công với nhiều hỗ trợ từ A-Z để con đường định cư của bạn nhanh chóng và ‘êm xuôi’ nhất, không tốn thêm các chi phí phát sinh.

Giấy tờ khi định cư Phần Lan

Các bước như nộp hồ sơ, xác minh tài chính, xin cấp giấy phép định cư là những bước quan trọng nhằm giúp bạn có được giấy tờ hợp pháp để định cư ở bất kỳ quốc gia nào. Hãy tìm hiểu thật kỹ về những giấy tờ mà bạn cần có để hành trình định cư được bảo đảm và an toàn. Công dân EU và Bắc Âu không cần giấy phép cư trú cho Phần Lan, tuy nhiên nếu bạn là công dân Việt Nam, bạn phải xin giấy phép cư trú trước khi đến Phần Lan.

Quá trình chuẩn bị giấy tờ vô cùng kỳ công và cần nhiều kiên nhẫn. Ảnh: Unsplash.

Các loại giấy tờ cần thiết:

  • Các giấy tờ cá nhân (giấy khai sinh, giấy kết hôn, hộ khẩu, bằng cấp…) đã được dịch sang tiếng Anh và có công chứng lãnh sự (xem thêm bài chuẩn bị giấy tờ)
  • Chứng minh công việc tại Phần Lan (hợp đồng lao động)

Định cư Phần Lan là một quá trình kéo dài với “một núi” thông tin, giấy tờ bằng tiếng Phần Lan, bạn có thể lựa chọn tự chuẩn bị giấy tờ hoặc liên hệ với các bên cung cấp dịch vụ tư vấn để được hướng dẫn. AFL có luật sư người bản xứ đồng hành cùng bạn bất cứ khi nào bạn cần. 

Công việc chuyên viên khi định cư Phần Lan

Chương trình định cư diện chuyên viên mà AFL cung cấp chính là con đường định cư chính thống, hợp pháp và an tâm nhất cho gia đình. Tuy vậy, điều kiện tiên quyết để AFL có thể hỗ trợ gia đình bạn trong gói định cư này là bạn cần có kinh nghiệm làm việc ở cấp Manager (quản lý) trở lên trong ngành kỹ sư, IT, truyền thông, kinh doanh, đầu tư… 

Văn hóa làm việc tại Phần Lan luôn đổi mới, khuyến khích gần gũi với thiên nhiên

Công việc của bạn đóng vai trò quan trọng trong quá trình cục Di trú xét duyệt xem hồ sơ của bạn liệu có đạt chuẩn để được định cư. Đó sẽ là bệ phóng giúp bạn chứng minh thu nhập, giá trị về mặt kinh tế mà bạn sẽ đóng góp cho Phần Lan khiến hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt nhanh hơn. 

Bạn và gia đình đã chuẩn bị tâm lý chưa? 

Thay đổi nơi ở đến một đất nước mới chưa bao giờ là việc dễ dàng, nhất là khi bạn đi cùng cả gia đình. Khi ấy, sự thích nghi không chỉ đến từ một mình bạn, mà còn phải đến từ tất cả các thành viên.

Bạn đã bàn bạc kỹ với chồng/ vợ con về quyết định định cư nước ngoài chưa? Họ đã được chuẩn bị tâm lý cho những khó khăn có thể gặp ở vùng đất mới chưa? Cả gia đình bạn có đồng lòng và cùng quyết tâm đạt được mục tiêu này hay không? Phần Lan có phải là đất nước phù hợp với phong cách sống của cá nhân bạn và gia đình bạn? Liệu gia đình bạn còn bất cứ bất đồng, lấn cấn nào liên quan đến quyết định này mà chưa được giải quyết?

Mùa đông Phần Lan là “nỗi ám ảnh” của nhiều gia đình đến từ xứ nhiệt đới. 

Để tâm lý vững vàng và có tư thế chủ động khi đặt chân đến vùng đất mới, bạn nên trang bị ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Phần Lan,…) cho bản thân và gia đình càng sớm càng tốt để giảm thiểu khác biệt về ngôn ngữ. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu trước về văn hóa, lịch sử Phần Lan thông qua sách báo để hạn chế sự “sốc văn hóa” và nhanh nhạy hơn trong việc hòa nhập, thích nghi với nền văn hóa mới. 

Dịch vụ định cư Phần Lan của AFL không chỉ hỗ trợ bạn trong quy trình pháp lý mà còn đồng hành cùng bạn từ A-Z trên hành trình định cư Phần Lan, cho đến khi gia đình bạn hoà nhập, ổn định. Vì thế, bạn luôn có thể yên tâm trong những ngày đầu “lạ nước lạ cái” ở xứ người, luôn có luật sư người bản xứ hỗ trợ chuyện giấy tờ, tư vấn việc làm, học tiếng, và cộng đồng người Việt Nam để chia sẻ, hoà nhập.

Kết

AFL hiểu rằng con đường định cư Phần Lan là một hành trình không dễ dàng và cần đầu tư nhiều thời gian, tiền bạc để có sự chuẩn bị tốt nhất. Bất cứ khi nào cần được tư vấn về các thủ tục pháp lý, quy trình chuẩn bị hồ sơ định cư Phần Lan, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ càng nhé. 

Điền ngay vào bảng đăng ký sau để đặt hẹn tư vấn định cư Phần Lan cùng AFL.

Đọc thêm bài viết Mục tiêu định cư nước ngoài? Phần Lan có phải điểm đến tốt nhất cho gia đình bạn?

Đọc thêm về cuộc sống Phần Lan trong bài – Một ngày của gia đình chuyên viên Việt tại Phần Lan

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.