cac_cach_dinh_cu_phan_lan_1

Giấc mơ ‘chạm’ quốc tịch Phần Lan: con đường nào giúp bạn định cư Phần Lan thuận lợi nhất?

Được mệnh danh là đất nước hạnh phúc nhất thế giới bởi tính nhân văn và phúc lợi xã hội cực kỳ tốt, Phần Lan chính là một trong những điểm cư trú hấp dẫn của nhiều người Việt. Để chạm đến “giấc mơ Phần Lan”, không ít người phải hy sinh sự nghiệp, chịu vất vả, thậm chí từ bỏ cả hạnh phúc riêng. Vậy đâu sẽ là con đường an tâm, nhanh chóng, với nhiều đãi ngộ tốt dành cho bạn? Hãy cùng AFL tìm hiểu 3 diện định cư Phần Lan phổ biến nhất bên dưới nhé!

1. Đầu tư nhà hàng, quán cà phê nhỏ, tiệm tạp hóa

Chỉ với XXX,000 USD vốn đầu tư, bạn đã có thể sở hữu một nhà hàng, quan cà phê nhỏ hay cửa hàng tạp hóa tại đất Phần, để cơ bản duy trì kinh tế và bảo lãnh gia đình sang cư trú. Đây là diện định cư thu hút nhiều người Việt lựa chọn vì đặc thù văn hoá thích làm chủ, sở hữu tài sản. Đặc biệt là khi chính phủ Phần Lan cũng có nhiều chính sách hỗ trợ đối với những dự án kinh doanh có vốn đầu tư nước ngoài.

Nhưng không có con đường nào trải đầy hoa, hướng đi này cũng tồn tại nhiều rủi ro và khó khăn cho người Việt mới sang định cư, khi ngôn ngữ và văn hoá là rào cản lớn nhất. Kinh doanh nhà hàng cũng chưa bao giờ là công việc dễ dàng. Từ khâu quản lý nguyên vật liệu, vận hành sản xuất, đến đào tạo nhân viên, đều đòi hỏi người quản lý phải đánh đổi nhiều thời gian và sức khỏe. “Tôi phải làm việc mọi ngày trong tuần. Thức dậy từ lúc 4h sáng và trở về nhà vào nửa đêm. Gần như hoàn toàn không có thời gian chăm sóc gia đình chứ đừng nói đến là chăm lo cho sức khỏe bản thân.” – Đó là tâm sự của chị L.T.H, chủ một nhà hàng Việt tại thủ đô Helsinki – Phần Lan, đồng thời cũng là mẹ của ba con nhỏ.

Nhất là trong mùa dịch Covid-19 hiện nay, nhiều nhà hàng phải đóng cửa gây ảnh hưởng đến doanh thu, trong khi các chi phí như tiền thuê mặt bằng, tiền lương nhân viên vẫn tiếp tục phát sinh, tạo áp lực tài chính không nhỏ đến các chủ quán, rất nhiều người không thể tiếp tục chứng minh được thu nhập để gia hạn thẻ định cư lần tiếp theo, dẫn đến nguy cơ bị trục xuất về nước. 

Thủ đô Helsinki - Phần Lan, nơi có rất nhiều nhà hàng Việt
Thủ đô Helsinki – Phần Lan, nơi có rất nhiều nhà hàng Việt

2. Bảo lãnh diện kết hôn

Bên cạnh đầu tư nhà hàng, thì định cư theo diện kết hôn cũng là một lựa chọn phổ biến với người Việt. Nếu bạn và hôn phu/hôn thê của bạn quen nhau đủ lâu và có thể tiến tới hôn nhân thì việc bảo lãnh này hoàn toàn hợp pháp.

Trừ trường hợp bạn đi theo tiếng gọi của trái tim một cách chân thực, thì những phi vụ kết hôn giả nhằm mục đích định cư luôn tồn tại những ‘oái oăm’ riêng với nhiều rủi ro không đáng có. Bạn phải chi trả một khoản tiền “khủng” dù không dám chắc việc định cư sẽ suôn sẻ do đối tác có thể đổi ý hoặc gây khó dễ, bắt buộc phải “sống thật” trong những cuộc kết hôn giả, cũng như luôn phải đứng trước nguy cơ bị bác bỏ hồ sơ, hay trục xuất về nước, thậm chí là cấm nhập cảnh sau này.

Ngoài ra, những cuộc “hôn nhân hợp đồng” này cũng gây ảnh hưởng đến hạnh phúc cá nhân, và cuộc sống riêng tư của chính bạn.

cac_cach_dinh_cu_phan_lan_3

3. Định cư Phần Lan chính thống cùng gia đình với công việc như một chuyên viên

Tuy nhiên, nếu bạn là một chuyên viên có trình độ cao trong ngành tài chính, kỹ sư, hay bất kỳ lĩnh vực nào khác, giao tiếp Tiếng Anh thông thạo, thì định cư như một chuyên gia chính là cơ hội tuyệt vời dành cho bạn.

Đây là con đường không dành cho số đông nhưng rất đáng mơ ước bởi vô vàn những đãi ngộ hấp dẫn. Bạn và gia đình sẽ dễ dàng đạt được sự kính trọng của người dân bản xứ, sự hỗ trợ tận tình từ các cơ quan, chính quyền, cũng như nhanh chóng hoà nhập cộng đồng một cách đầy tự hào.

Với sự hỗ trợ tư vấn từ A đến Z của AFL – Asia Finland Law Consulting, hành trình định cư Phần Lan của bạn và gia đình sẽ được đảm bảo an tâm và trọn vẹn nhất. Những lợi ích không tưởng mà bạn sẽ nhận được khi định cư theo diện chuyên gia tại Phần Lan là:

  • Đi trực tiếp từ Việt Nam qua Phần Lan
  • Thời gian chờ rất ngắn
  • Không cần thủ tục chứng minh tài chính
  • Định cư chính thống cùng cả gia đình (vợ/chồng và các con dưới 18 tuổi)
  • Được hỗ trợ trong quá trình tìm việc và hòa nhập văn hóa tại Phần Lan
cac_cach_dinh_cu_phan_lan_1
Định cư Phần Lan – quốc gia hạnh phúc nhất, một cách hạnh phúc nhất?

Tại Công ty TNHH Tư vấn Luật AFL, luật sư danh tiếng Jani Kaulo và chuyên gia tư vấn Ms. Trang Tracy am hiểu sâu sắc cả hai nền văn hóa kinh doanh tại Việt Nam và Phần Lan, sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ định cư tuyệt vời, như:

  • Dịch vụ tư vấn pháp lý
  • Dịch vụ kết nối kinh doanh liên quan đến thương mại và đầu tư giữa khu vực Đông Nam Á và Phần Lan
  • Dịch vụ tuyển dụng & thuyên chuyển nơi cư trú cho các chuyên gia nước ngoài đến Phần Lan

Là một trong những câu chuyện định cư thành công tiêu biểu tại AFL, anh N.Q.H chia sẻ.

Lúc đầu tôi khá lo lắng về vấn đề xử lý hồ sơ, tuy nhiên nhờ có các luật sư và chuyên gia bên AFL tư vấn, hướng dẫn chi tiết từng bước thì mọi chuyện với tôi trở nên vô cùng dễ dàng. Quá trình hòa nhập với văn hóa bản địa của tôi cũng được rút ngắn đáng kể so với người khác, nhờ vào những kiến thức hội nhập từ AFL.”

Trong số vô vàn con đường chạm tới giấc mơ Phần Lan, thì định cư như một chuyên viên chính là lựa chọn tối ưu nhất mang lại cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng cho bạn và gia đình.

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến việc lập nghiệp tại Phần Lan – đất nước hạnh phúc nhất thế giới, với hệ thống giáo dục đẳng cấp cho những đứa con của bạn – thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm thông tin chi tiết.

Điền ngay vào bảng đăng ký để nhận tư vấn miễn phí từ AFL.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.