Chi phí định cư Phần Lan trong năm 2022

Định cư châu Âu, đặc biệt là Phần Lan luôn là mơ ước của nhiều người Việt với mục đích thay đổi môi trường sống. Phần Lan được đánh giá là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, nhiều cảnh đẹp, mức sống tốt và không gian sống thoải mái. Vậy, chi phí định cư Phần Lan mới nhất 2022 bao nhiêu? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của AFL để được nắm rõ.

Cập nhật chi phí định cư Phần Lan mới nhất 2022

Định cư tại đất nước Phần Lan cần chi phí nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào chương trình định cư mà nhà đầu tư lựa chọn. Mỗi chương trình sẽ đưa ra một mức phí cụ thể, phù hợp với nhiều đối tượng. Cụ thể:

 • Đối với đầu tư định cư theo diện đầu tư: Mức phí tối thiểu để định cư Phần Lan theo chương trình đầu tư là 4 tỷ đồng. Theo đó, con số này sẽ được dùng để mua lại một phần hoặc cổ phần hoặc góp vốn công ty hoạt động ở Phần Lan. Người đứng tên cần phải điều hành trực tiếp và mang lại giá trị cho quốc gia nơi họ đang sống. 

 • Đối với hình thức định cư diện tay nghề: Đây cũng là hình thức định cư Phần Lan được ưa chuộng. Mức phí thấp hơn, công việc ổn định để trang trải cuộc sống tại Phần Lan. Tuy nhiên, đối với hình thức định cư này, chủ đầu tư cần có kinh nghiệm làm việc lẫn lý lịch sạch nếu muốn đi Phần Lan làm việc.

Chi phí trang trải cuộc sống sau khi định cư Phần Lan

Sinh sống tại đất nước Phần Lan thường mất từ 700 đến 900 Euro/tháng dành khoản sinh hoạt. Phụ thuộc vào nơi sinh sống, mức chi tiêu của mỗi người sẽ có mức phí sau:

 • Khu vực Helsinki đất nhất, dao động từ 810 đến 980 EURO/tháng.

 • Khu vực Jyvaskyla, chi phí dao động từ 700 đến 750 Euro/tháng.

 • Khu vực Tampere, chi phí dao động từ 730 đến 850 Euro/tháng.

 • Nếu bạn chi tiêu hợp lý tại khu vực có mức sống vừa phải sẽ có mức phí dao động từ 310 đến 525 Euro/tháng.

Đối với phí thuê nhà Phần Lan

 • Nếu bạn sống một mình: Mức phí cần 416 Euro/tháng.

 • Nếu sống tại chung cư: Mức phí dao động 329 Euro/tháng.

 • Nếu sống chung với người khác: Mức phí dao động từ 160 đến 380 Euro/tháng.

Đối với phí ăn uống

Phí ăn uống tại Phần Lan thay đổi nhiều giữa các thành phố. Vậy nên, trung bình mỗi tháng bạn cần phải bỏ ra khoảng 260 Euro để mua đồ ăn uống tại siêu thị địa phương.

Nếu muốn có nhiều ưu đãi hấp dẫn về giá, bạn có thể chọn siêu thị bình dân như Alepa, Sale, Lidl, K-Market. Nếu muốn đổi gió bạn có thể thưởng thức các bữa ăn tại các nhà hàng sang trọng. Đối với cửa hàng tầm trung, bạn sẽ mất khoảng 60 Euro/bữa ăn đủ 3 món/2 người.

Đối với phí đi lại

Bạn hãy lựa chọn phương tiện công cộng để di chuyển trong thời gian định cư tại Phần Lan. Vé đi lại tại Phần Lan sẽ dao động từ 35 đến 50 Euro. Trường hợp bạn muốn thuê xe hơi sẽ mất khoảng 230 Euro/5 ngày.

Điều kiện định cư Phần Lan mới nhất 2022 như thế nào?

Chính phủ Phần Lan luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư tham gia chương trình đầu tư định cư tại đất nước này. Theo đó, điều kiện xin định cư tại Phần Lan gồm:

https://www.youtube.com/watch?v=rdk0OwXSz8g

 • Chủ đầu tư đủ 18 tuổi/đã kết hôn.

 • Chủ đầu tư cần phải sinh sống tại Phần Lan liên tục từ 5 đến 7 năm.

Nếu muốn nhập quốc tịch đất nước Phần Lan, bạn cần làm rõ một số điều cơ bản sau:

 • Danh tính bản thân gồm: Sổ hộ chiếu, chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân, một số giấy tờ xác định danh tính.

 • Đạt đủ điều kiện cư trú Phần Lan theo quy định.

 • Không có tiền sự, tiền án hoặc lệnh cấm.

 • Thông tin công việc và thu nhập.

 • Không bị dính vào nợ nần như: Tiền cấp dưỡng con cái, tiền phạt, thuế hay viện phí để chứng minh bạn không là gánh nặng xã hội.

Trên đây chúng tôi đã cập nhật xong một số chi phí định cư Phần Lan mới nhất 2022 để các bạn quan tâm có thể nắm rõ. Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc muốn được tư vấn kỹ hơn về chương trình đầu tư định cư Phần Lan. Vui lòng liên hệ với AFL theo địa chỉ sau để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ kịp thời

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.