Điều kiện du học THPT Phần Lan miễn phí 2023

Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất | 5 nước hàng đầu

Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất là mối quan tâm hàng đầu đối với nhiều bạn học sinh mang trong mình ước mơ du học tại một vùng đất mới. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để chi trả học phí tại các quốc gia khác. Để hỗ trợ các bạn du học sinh thực hiện được ước mơ du học, Định Cư Phần Lan sẽ giới thiệu một số quốc gia dễ xin học bổng trong bài viết sau đây.

Tiêu chí đánh giá một quốc gia dễ xin học bổng

Từ kinh nghiệm của những người đi trước thì tiêu chí để biết một quốc gia dễ xin học bổng đó là nhờ vào khu vực và điều kiện nhận học bổng. Trong đó những quốc gia ở khu vực Châu Úc hoặc Châu Á thường sẽ có cơ hội học bổng rộng mở đối với các bạn du học sinh hơn là khu vực Châu Mỹ. Đặc biệt là những quốc gia Úc, Phần Lan, Thụy Điển, Đức, New Zealand, Pháp, Hàn Quốc hay Nhật Bản,… mang đến các suất học bổng khác nhau với giá trị lên đến 100%, trong khi yêu cầu lại không quá khó khăn.

Tùy theo mỗi quốc gia mà các yêu cầu xin học bổng lại khác nhau. Thông thường điều kiện học bổng sẽ được xét duyệt dựa theo 5 tiêu chí sau:

 • Thành tích học tập và điểm trung bình tích lũy của các bậc học trước đó.
 • Khả năng sử dụng ngôn ngữ (tiếng Anh hoặc có thể là tiếng của quốc gia mà học sinh có ý định du học).
 • Dựa vào bài luận cá nhân/ kế hoạch học tập của học sinh.
 • Các dự án nghiên cứu khoa học.
 • Xem xét đến các hoạt động ngoại khóa, từ thiện của sinh viên.
Tiêu chí đánh giá một quốc gia dễ xin học bổng
Tiêu chí đánh giá một quốc gia dễ xin học bổng

Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất

Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất luôn là câu hỏi hàng đầu đối với các bậc phụ huynh và các bạn trẻ chuẩn bị hành trang trên con đường du học. Đây được xem là yếu tố quan trọng giúp bạn có được học bổng du học phù hợp với năng lực của bản thân. Điểm danh một số trường dễ lấy học bổng du học nhất mà bạn có thể tham khảo:

1. Nước Úc

Úc là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất thế giới. Sở dĩ xin học bổng ở nước Úc dễ nhất vì quốc gia này cung cấp rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn với chi phí cực kì rẻ. Không chỉ vậy chính phủ Úc còn đề ra rất nhiều chính sách hỗ trợ nhằm thu hút và tạo điều kiện cho những bạn trẻ khi đặt chân du học tại quốc gia này. Một số trường còn sắp xếp công việc part – time cho những bạn sinh viên để tăng thêm thu nhập, giúp trang trải cuộc sống cũng như tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm.

Một số chương trình học bổng du học tại Úc được đánh giá là dễ xin bao gồm: Học bổng toàn phần từ Chính phủ ADS dành tặng sinh viên Việt Nam; học bổng toàn phần Endeavour; học bổng ACIAR được cấp bởi Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp quốc tế; học bổng du học Úc được cấp bởi Chính phủ Việt Nam; học bổng của một số trường đại học Úc như: đại học Melbourne; đại học Griffith, đại học quốc gia,…

2. Phần Lan

Phần Lan trước đây từng thu hút đông đảo du học sinh bởi chính sách miễn học phí đại học cực kỳ hấp dẫn.

Tuy nhiên kể từ năm 2017 chương trình này không còn hiệu lực đối với các sinh viên ngoài khối EU nhưng Phần Lan vẫn là quốc gia được rất nhiều du học sinh lựa chọn bởi hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới và có nhiều chương trình học bổng ưu đãi hấp dẫn từ các trường đại học nổi tiếng như: học bổng của trường Đại học công nghệ Tampere, học bổng thạc sĩ từ Đại học Oulu, học bổng từ Đại học Helsinki, học bổng hỗ trợ 80% học phí từ các trường Đại học Hamk, Đại học Kajaani, Đại học Jyvaskyla, Đại học Arcada, Đại học Centria Ostrobotnia,…

Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất
Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất

3. Canada

Canada cũng là 1 ứng cử viên trong bảng xếp hạng này bởi chính phủ Canada luôn có nhiều chính sách hỗ trợ tốt nhất dành cho sinh viên trong nước và ngoài nước. Không chỉ vậy hệ thống giáo dục ở Canada cũng được đánh giá rất cao chú trọng đào tạo các chương trình chuẩn quốc tế. Đây cũng là lý do chính khiến Canada trở thành quốc gia dễ săn học bổng hơn so với các nước trong khu vực châu Mỹ.

Chương trình học bổng du học Canada dễ dàng apply dành cho sinh viên Việt Nam như: Lester B.Pearson International Scholarships, chương trình học bổng Đại học York, chương trình học bổng Vanier Canada Graduate Scholarships, học bổng đại học Calgary, Đại học Waterloo, Đại học Humber,…

4. Đức

Không thể không nhắc đến Đức khi mà quốc gia này có rất nhiều chính sách để chiêu mộ các bạn trẻ xuất sắc trên thế giới đến du học. Không chỉ vậy Đức còn cho miễn học phí đối với những bạn du học sinh biết tiếng Đức. 

Danh sách các trường đại học có chính sách học bổng dễ xin nhất bao gồm: Học bổng quỹ Friedrich Ebert, học bổng của Đại học Kurt Hansen, học bổng Heinrich Boll, học bổng Đại học Deutschland Stipendium, học bổng từ Đại học RWTH Aachen, học bổng Freiburg,…

5. Thụy sĩ

Dù chưa được phổ biến rộng rãi như các quốc gia ở trên nhưng Thụy Sĩ cũng không bị lép vế khi mang đến những chương trình giáo dục đào tạo chất lượng cao cùng với các chính sách học bổng, hỗ trợ học phí cực kỳ hấp dẫn. Do đó Thụy Sĩ cũng là một trong số những lựa chọn tuyệt vời.

Những chính sách học bổng nổi bật tại Thụy Sĩ điển hình như: Học bổng Thạc sĩ do chính phủ cấp, học bổng do Đại học Halmstad cấp, học bổng được cấp bởi Đại học Công nghệ Chalmers, học bổng của Học viện Karolinska, Đại học Linnaeus, Đại học Linkoping, Đại học Mid Sweden, Đại học Lund, Đại học Malardalen,…

Cách tìm học bổng du học

Hiện nay có rất nhiều kênh thông tin phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm cơ hội học bổng du học các nước, điển hình một số trang thông tin đáng tin cậy như:

 • Trang web các trường học
 • Đại sứ quán của các nước
 • Các hội thảo/ diễn đàn du học
 • Cục Hợp tác Quốc tế Việt Nam
 • Các trung tâm hoặc công ty tư vấn du học, định cư uy tín
 • Công ty/ doanh nghiệp hiện tại của bạn
 • Ngôi trường mà bạn đang theo học
 • Người thân hoặc những người đi trước
Cách tìm học bổng du học
Cách tìm học bổng du học

Lời Kết

Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất cần phải đáp ứng được đầy đủ thậm chí là xuất sắc các điều kiện mà các trường đưa ra bởi tỉ lệ cạnh tranh của bất kỳ chương trình học bổng du học nào cũng đều cao. Do đó nếu bạn không chuẩn bị mọi thứ kỹ càng thì có thể việc xin học bổng của bạn cũng bị thất bại đó. Tuy nhiên việc định cư sẽ không còn là vấn đề lớn nếu bạn lựa chọn Định Cư Phần Lan. Đến với chúng tôi bạn sẽ được hỗ trợ nhiệt tình từ quá trình tư vấn đến định cư Phần Lan.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.