Dịch vụ làm visa schengen trọn gói | Định cư dễ dàng với AFL

Kinh nghiệm xin visa Phần Lan đầy đủ và chi tiết nhất 2023

Kinh nghiệm xin visa Phần Lan giúp bạn tăng cơ hội đạt được visa và hạn chế những rắc rối không đáng có. Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm rõ mục đích của chuyến đi và đầy đủ giấy tờ cần thiết. Hồ sơ xin visa cần phải rõ ràng, chính xác và logic, đặc biệt là về tài chính của bạn. Ngoài ra, hãy lên kế hoạch thời gian xin visa sao cho đủ trước thời hạn và để có thời gian xử lý thêm nếu cần thiết. Cuối cùng, hãy tôn trọng và tuân thủ quy định của lãnh sự quán Phần Lan để đạt được kết quả tốt nhất. Để tìm hiểu kỹ hơn cùng AFL theo dõi bài viết sau đây.

Xin visa Phần Lan có khó không?

Để có thể đặt chân đến quốc gia này bạn phải sắm cho mình tấm vé visa Phần Lan. Nếu bạn thắc mắc xin visa Phần Lan có khó không? Câu trả lời có lẽ là có. Bởi vì Phần Lan thuộc khối liên minh châu Âu do đó việc xin visa sẽ khó khăn hơn so với các nước khác.

Việc tự xin visa Phần Lan thường gặp nhiều khó khăn và tỷ lệ đậu không cao. Do đó bạn nên lựa chọn cho mình một đơn vị hỗ trợ Định cư Phần Lan uy tín để mở rộng con đường du học và định cư tại quốc gia này.

Khi có được chiếc visa Phần Lan bạn có thể nhập cảnh tại 30 quốc gia trong khối Schengen mà không cần phải xin thêm visa của bất kỳ nước nào. Cực kỳ thuận tiện phải không?

Xin visa Phần Lan có khó không?

Xin visa Phần Lan sẽ có chút khó khăn bởi Phần Lan thuộc khối liên minh châu Âu

Các loại visa Phần Lan

Visa Phần Lan có 3 loại A, C và D dựa trên nhu cầu nhập cảnh.

 • Visa Phần Lan loại A: Đây là loại visa quá cảnh cho phép bạn nhập cảnh vào Phần Lan trước khi chuyển tiếp sang quốc gia thứ 3. Loại visa này yêu cầu bạn không được rời khỏi sân bay. Tuy nhiên loại này không được áp dụng với công dân Việt Nam.
 • Visa Phần Lan loại C: Đây là loại visa ngắn hạn dựa vào mục đích xin visa của bạn. Ví dụ khi bạn xin visa thăm thân, visa công tác hay visa du lịch,… Sau khi đậu bạn có thể tự do nhập cảnh đến 26 quốc gia trong khối Schengen.
 • Visa Phần Lan loại D: Đây là loại visa dài hạn cho phép cá nhân được nhập cảnh vào Phần Lan và lưu trú tại đây đến 180 ngày. Thông thường visa này thường sử dụng cho mục đích du học, đầu tư, đoàn tụ gia đình hay làm việc tại Phần Lan.
Các loại visa Phần Lan

Visa Phần Lan chia làm 3 loại A, B và C

Hồ sơ xin Visa Phần Lan gồm những gì?

Tùy thuộc vào mục đích xin visa, yêu cầu về hồ sơ sẽ khác nhau. Tuy nhiên, để xin visa loại C phổ biến, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm:

 • Giấy tờ xác minh thông tin cá nhân: bao gồm passport hộ chiếu gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trắng, đơn xin visa Schengen trực tuyến, ảnh thẻ cá nhân và hộ khẩu bản sao có công chứng.
 • Xác minh tình trạng hôn nhân: nếu có trẻ em đi cùng thì cần thêm giấy khai sinh và giấy ủy được giảm hộ cho trẻ dưới 18 tuổi.
 • Mục đích cụ thể: tùy vào mục đích xin visa, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ khác nhau như thông tin người mời, thư mời công tác, giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân, giấy tờ chứng minh ràng buộc, giấy tờ bổ sung như xác nhận vé máy bay, giấy tờ thuê nhà, đặt phòng khách sạn, bảo hiểm du lịch và lịch trình di chuyển.
 • Giấy tờ bổ sung khác: tùy vào trường hợp cụ thể, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ khác như giấy tờ kinh doanh, giấy báo và đóng thuế, sổ hưu trí, giấy tờ xác nhận đang học, học bạ, giấy khen thưởng,…

Chú ý rằng, các thông tin này cần phải logic và hợp lý. Không phải nhiều tài sản hay sổ tiết kiệm nhiều tiền đã là tốt. Nếu bạn không chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ của mình, tỉ lệ trượt visa rất cao. Do đó, hãy chuẩn bị thật kỹ giấy tờ để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc.

Hướng dẫn các bước xin visa du học Phần Lan 

Để xin visa du lịch đến Phần Lan, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ và tài liệu như sau:

1. Chuẩn bị hồ sơ

Chứng minh nhân thân: 

 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 3 tháng và có ít nhất 2 trang trống để dán visa. 
 • Cần có bản sao hộ chiếu, với những trang có thông tin và trang dán visa được photo. 
 • Cần chuẩn bị cả tờ khai xin visa theo mẫu của Đại sứ quán, 2 ảnh hộ chiếu cỡ 3,5 x 4,5cm có nền trắng, và giấy khai sinh của con nếu đi cùng con dưới 18 tuổi. 
 • Nếu cha mẹ ly hôn, cần có thư xác nhận của tòa án về quyền chăm sóc con của bố hoặc mẹ. 
 • Cuối cùng, cần chứng minh đặt chỗ cho chuyến bay và chỗ ở khi tới Phần Lan.

Chứng minh tài chính: 

 • Cần chuẩn bị sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất. 
 • Sổ tiết kiệm với số tiền ít nhất là 5.000USD.
 • Bảng lương hoặc sao kê lương từ ngân hàng trong thời gian gần đây.
 • Giấy tờ nhà đất hoặc đăng ký ô tô nếu có.

Chứng minh công việc: 

 • Nếu bạn là người lao động ăn lương, cần có hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm cùng đơn nghỉ phép. 
 • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, cần có giấy phép kinh doanh, báo cáo thuế và sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất. 
 • Nếu bạn đang hưởng chế độ hưu trí, cần có sổ hưu trí, quyết định nghỉ hưu và sổ hưu.

2. Nộp hồ sơ

Hồ sơ xin visa đi du lịch Phần Lan có thể được nộp tại Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Phần Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong quá trình xét hồ sơ, Đại sứ quán/Lãnh sự quán có thể yêu cầu phỏng vấn. Do đó bạn cần chuẩn bị đầy đủ, khi phỏng vấn trả lời rõ ràng, chính xác các câu hỏi để tăng khả năng đậu visa.

3. Nhận kết quả

Thời gian nhận kết quả xin visa Phần Lan thường vào khoảng 3 – 4 tuần. Kết quả sớm hay muộn sẽ dựa vào từng trường hợp cụ thể. Trong trường hợp hồ sơ của bạn thiếu giấy tờ hoặc gặp trục trặc trong vấn đề chứng minh tài chính thì thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn.

Kinh nghiệm xin visa du học Phần Lan

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa Phần Lan giúp bạn tăng cơ hội được đặt chân đến quốc gia xinh đẹp

Lệ phí xin visa Phần Lan

Phí xin visa Phần Lan tùy theo độ tuổi và loại visa bạn cần xin:

 • Đối với người lớn lệ phí là 80 EUR.
 • Đối với trẻ em từ 6 tuổi đến 11 tuổi, lệ phí là 40 EUR
 • Lệ phí 35 EUR áp dụng cho 1 số quốc gia có thỏa thuận lợi hóa thị thực với Phần Lan.
 • Miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi.

Ghi chú:

 • Một số quốc gia ký thỏa thuận với Phần Lan lợi hóa thị thực là Albania, Azerbaijan, Armenia, Bosnia, Belarus và Herzegovina, Georgia, Cape Verde, Macedonia, Moldova, Montenegro, Nga, Serbia, Ukraine.
 • Phương thức thanh toán: thanh toán trực tiếp tại Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sứ quán hay Trung tâm tiếp nhận thị thực Phần Lan ở Việt Nam. Nộp phí trực tiếp tại khu vực nộp hồ sơ xin thị thực của bạn.

Phần Kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về kinh nghiệm xin visa Phần Lan hiệu quả. Để tăng khả năng đạt được visa bạn cần phải hiểu rõ quy trình xin visa du học Phần Lan, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp từ Định Cư Phần Lan để có thể chạm đến ước mơ định cư tại “Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới” nhé.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.