chuyển tiền đi định cư nước ngoài

HƯỚNG DẪN CHUYỂN TIỀN ĐỊNH CƯ NƯỚC NGOÀI CHÍNH XÁC/ TỪ A-Z

Chuyển tiền định cư nước ngoài là một trong những thắc mắc của những người đã, đang và sẽ có ý định nhập tịch nước ngoài. Thực tế pháp luật Việt Nam đã quy định rất rõ về trường hợp này. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện vẫn có nhiều vướng mắc. Để giúp bạn có thể dễ dàng trong việc hoàn tất thủ tục chuyển tiền ra nước ngoài định cư, chúng tôi xin cung cấp bài viết dưới đây.

Thủ tục chuyển tiền ra nước ngoài định cư

Chuyển tiền định cư ở nước ngoài chính là việc người Việt định cư ở nước ngoài thực hiện việc chuyển tiền và tài sản một cách hợp pháp ra nước ngoài. Cũng có trường hợp là người Việt chuyển tiền cho người thân đang định cư ở nước ngoài.

Vì vậy người chuyển cần chứng minh được số tiền chuyển là hợp pháp để giảm thiểu rủi ro về pháp lý.

thủ tục chuyển tiền ra nước ngoài định cư

Dựa theo quy định chuyển tiền ra nước ngoài định cư, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ chuyển tiền ra nước ngoài định cư như sau:

 • Giấy đề nghị chuyển và mang ngoại tệ ra nước ngoài theo mẫu in sẵn của ngân hàng.
 • Giấy tờ chứng minh quốc tịch Việt Nam. Một trong các giấy tờ như: chứng minh thư, hộ chiếu, hoặc các giấy tờ xác nhận quốc tịch Việt Nam của cơ quan chức năng.
 • Giấy tờ chứng minh bạn được định cư nước ngoài. Một trong những giấy tờ sau: Visa định cư và văn bản cơ quan có thẩm quyền nước ngoài xác nhận hoặc giấy tờ chứng minh được phép định cư nước ngoài.
 • Giấy tờ đảm bảo nguồn ngoại tệ hợp pháp. Bạn có thể chứng minh bằng các giấy tờ sau:
 • Bản sao có công chứng hợp đồng mua bán, chuyển nhượng cho thuê bất động sản, động sản.
 • Bản sao có công chứng hợp đồng tặng cho tài sản.
 • Bản sao có công chứng di chúc, văn bản của cơ quan có thẩm quyền chia thừa kế hoặc văn bản thỏa thuận giữa những người thừa kế.
 • Nếu là hoạt động kinh doanh hợp pháp cần có báo cáo tài chính, báo cáo thuế
 • Ngoại tệ trong tài khoản tiền gửi thanh toán của khách hàng
 • Hợp đồng lao động hoặc văn bản chứng minh thu nhập hợp pháp từ các việc trả lương, thưởng, trợ cấp,…

Các kênh chuyển tiền định cư nước ngoài hợp pháp

Để việc chuyển tiền ra nước ngoài khi đi định cư suôn sẻ thì bạn cũng nên biết những kênh nào là chuyển tiền hợp pháp

1. Chuyển tiền qua kênh SWIFT

Swift là hiệp hội gồm các ngân hàng và tổ chức uy tín trên toàn cầu. Swift sẽ giúp việc chuyển và nhận tiền cũng như trao đổi các thông tin một cách nhanh chóng và đảm bảo.

chuyển tiền đi định cư nước ngoài

Khi sử dụng kênh SWIFT chuyển tiền, bạn sẽ phải ra chi nhánh ngân hàng để chuyển tiền đi nước ngoài. Và các ngân hàng sẽ thực hiện giao dịch chuyển tiền ra nước ngoài với mã SWIFT Code. Mỗi ngân hàng tại Việt Nam sẽ có một mã riêng và các thành viên sẽ chuyển qua bức điện Swift message được chuẩn hoá dữ liệu. Mọi thông tin về giao dịch thực hiện sẽ được thông báo đến khách hàng chi tiết và chính xác nhất để khách hàng theo dõi. Đây được đánh giá là kênh chuyển tiền đi định cư nước ngoài an toàn và nhanh chóng nhất.

2. Chuyển tiền qua Western Union

 • Ngoài kênh SWIFT chuyển tiền thì Western Union cũng là chuyển tiền ra nước ngoài theo dạng định cư đảm bảo.
 • Western Union có trụ sở tại Mỹ và hoạt động tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây được đánh giá là đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế nhanh và độ uy tín cao. Và đây cũng là kênh chuyển tiền rẻ nhất.
 • Ưu điểm của kênh này là không mất phí nên bạn có thể tự do chuyển khoản giữa các ngân hàng với nhau. Hơn nữa Western Union không yêu cầu người nhận tiền phải có tài khoản ngân hàng và khách hàng có thể chuyển đổi theo đơn vị tiền tệ VND.
 • Hiện nay một số ngân hàng ở Việt Nam là đại lý của Western Union nên việc chuyển cũng như nhận tiền nhanh chóng tại các ngân hàng này. 

Những lưu ý khi chuyển tiền định cư nước ngoài

Để việc chuyển tiền ra nước ngoài khi đi định cư được thuận lợi, các khách hàng cần chú ý những điều sau khi chuyển tiền:

 • Tìm hiểu pháp luật

Việc tìm hiểu pháp luật là cần thiết trong việc chuyển tiền định cư ở nước ngoài. Hiện nay pháp luật quy định rất rõ đối tượng và phạm vi của việc chuyển tiền định cư. Tất nhiên trong quá trình thực hiện sẽ có nhiều vướng mắc. Tốt nhất bạn nên chọn một luật sư giỏi để tư vấn giúp bạn.

 • Làm thủ tục hồ sơ

Những thủ tục hồ sơ như trên bạn cần chuẩn bị để đảm bảo việc chuyển tiền trở nên nhanh chóng hơn.

 • Lựa chọn kênh an toàn

Các kênh an toàn sẽ đảm bảo việc số tiền của bạn được đến tay người nhận. Tốt nhất nên chọn lựa những ngân hàng uy tín và kênh an toàn được nhiều người đánh giá tốt.

 • Tư vấn chuyển tiền định cư Phần Lan từ chuyên gia luật sư từ AFL

Thực tế nhiều khách hàng đã lúng túng trong việc chuyển tiền định cư Phần Lan nói riêng và chuyển tiền đi định cư nước ngoài nói chúng. Do đó, chúng tôi xin giới thiệu chuyên gia luật sư Jani Kaulo của AFL để tư vấn giúp quý khách tháo gỡ những vướng mắc.

chuyển tiền ra nước ngoài khi đi định cư

Tại sao bạn nên nhận lời khuyên từ luật sư từ AFL?

1. Luật sư giỏi

Luật sư Jani Kaulo từ AFL được đào tạo bài bản theo chương trình VIệt Nam lẫn quốc tế, nên am hiểu về luật Việt Nam và nước ngoài. Khi được tư vấn từ luật sư Jani Kaulo khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về quy định chuyển tiền ra nước ngoài định cư không bị mất thời gian, tiền bạc.

2. Nhiều kinh nghiệm

Với nhiều kinh nghiệm giải quyết nhiều tình huống trong việc chuyển tiền ra nước ngoài theo dạng định cư của các khách hàng nên luật sư Jani Kaulo nắm vững các vấn đề sẽ phát sinh và có thể đưa ra các giải pháp để phòng ngừa cũng như giải pháp.

3. Chu đáo và tận tình

Với mong muốn khách hàng sẽ không gặp phải những rắc rối trong quá trình hoàn thành thủ tục, luật sư Jani Kaulo luôn chu đáo, đặt chữ Tâm lên đầu để tư vấn cho các khách hàng.

Kết luận

Với các thông tin trên chúng tôi hi vọng các khách hàng đã nắm rõ việc chuyển tiền định cư nước ngoài đảm bảo đúng pháp luật và nhanh chóng. Và đừng quên sự hỗ trợ từ luật sư Jani Kaulo để đảm bảo công việc được thuận lợi.

 

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.