đi du lịch nước ngoài cần chuẩn bị gì

Những điều cần biết khi đi nước ngoài du lịch chi tiết 2022

Nhu cầu xuất ngoại vì mục đích công việc, du lịch của người Việt ngày càng cao, đặc biệt sau khi bệnh dịch đã được kiểm soát. Tìm kiếm những điều cần biết khi đi nước ngoài để có thông tin đầy đủ, chuẩn bị chỉnh chu nhất cho chuyến đi là điều rất cần thiết bạn phải biết. Theo dõi ngay chia sẻ dưới đây để có được cẩm nang toàn diện bạn nhé!

đi du lịch nước ngoài cần chuẩn bị gì

Những điều cần biết khi đi nước ngoài du lịch

Dưới đây là những điều bạn nhất định phải biết để có chuyến du lịch ra nước ngoài thuận lợi, nhiều trải nghiệm nhất. 

1. Tìm hiểu địa điểm bạn dự định sẽ đến

Bạn đang định đi du lịch ở nước nào hay làm việc, công tác ở đâu? Việc quan trọng đầu tiên là cần tìm hiểu địa điểm dự định sẽ đến, các thông tin như phong tục tập quán, cảnh đẹp, các điều cấm kỵ… để chuẩn bị tốt nhất. 

2. Lên kế hoạch cho chuyến đi

Một kế hoạch hoàn chỉnh sẽ giúp cho bạn có chuyến đi thuận lợi. Lịch trình đi ra sao, giờ nào, địa điểm trong ngày, di chuyển bằng phương tiện gì… Những thông tin này được tìm hiểu kỹ càng trước đó, và bạn thực hiện lên kế hoạch để khi đặt chân tới một vùng đất xa lạ sẽ không phải ngỡ ngàng, hay mới bắt đầu tìm kiếm thông tin thì rất lâu.

3. Kiểm tra hộ chiếu

Hộ chiếu là loại giấy tờ xác định danh tính của bạn có giá trị trên toàn cầu. Khi ra khỏi Việt Nam, hộ chiếu là vật bất ly thân bạn cần chú ý. Đảm bảo hộ chiếu còn hạn sử dụng, được công nhận tại quốc gia mà mình đến.

4. Kiểm tra thị thực

Một số quốc gia bạn đến có yêu cầu phải thực hiện việc phỏng vấn để xin được visa, thị thực. Khi có kế hoạch đi du lịch, làm việc ở quốc gia nào bạn cần tìm hiểu yêu cầu về thị thực và lên hồ sơ xin thị thực tại đại sứ quán của quốc gia đó tại Việt Nam. Yêu cầu về hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng. 

những điều cần biết khi đi nước ngoài

5. Đặt vé máy bay 

Câu trả lời tiếp theo cho thắc mắc đi du lịch nước ngoài cần chuẩn bị gì thì đó chính xác là vé máy bay. Khi đã có lịch trình rõ ràng, bạn nên tiến hành đặt vé máy bay để tránh việc hết chỗ, hết giờ bay phù hợp hoặc giá vé quá cao.

6. Mua bảo hiểm du lịch 

Bảo hiểm du lịch là thủ tục mà rất ít người để ý khi thực hiện các chuyến du lịch nước ngoài. Bảo hiểm giúp cho bạn rất nhiều, hỗ trợ nhiều trong quá trình chuyến đi. Phòng trường hợp bất trắc xảy ra từ bảo hiểm du lịch bạn sẽ có được nguồn hỗ trợ bảo vệ phù hợp. 

7. Liên hệ với ngân hàng thông báo chuyến đi

Việc liên hệ với ngân hàng thông báo cho chuyến đi để được hỗ trợ về mặt tài chính, thanh toán đa quốc gia. Chuẩn bị thêm một thẻ visa có giá trị thanh toán quốc tế là rất cần thiết. 

8. Đăng ký thông tin với đại sứ quán 

Một trong những điều cần biết khi đi du lịch nước ngoài là bạn cần đăng ký thông tin với đại sứ quán. Bạn cần báo cáo để các cấp có dữ liệu thống kê, bảo vệ bạn trong suốt thời gian di chuyển. 

9. Tiêm phòng vắc xin

Sau thời gian đại dịch Covid – 19 hoành hành, việc tiêm phòng tối thiểu 2 mũi vắc xin là rất cần thiết. Hầu hết các đơn vị hải quan đều yêu cầu du khách xuất trình phiếu xác nhận đã tiêm phòng, không đang bị nhiễm bệnh. 

10. Chuẩn bị wifi, sạc pin và các thiết bị sạc 

Khi di chuyển tới các quốc gia khác, khách du lịch sẽ cần chuẩn bị các thiết bị để duy trì kết nối internet. Có sẵn internet bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm thông tin du lịch cần thiết. Sạc pin, thiết bị sạc, pin dự phòng để đảm bảo điện thoại, máy tính của bạn luôn sẵn sàng dùng, đáp ứng nhu cầu vui chơi, làm việc tại quốc giá khác. 

11. Đổi tiền mặt

Đừng quên đổi tiền mặt được sử dụng tại quốc gia bạn đang di chuyển đến nhé. Hầu hết các quốc gia chỉ chấp nhận tiền tệ của chính quốc gia đó nên rất cần phải đổi tiền. 

12. Đặt vé tham quan ở những địa danh nổi tiếng.

Bạn mong muốn tham quan những điểm đến nào? Điểm đến có vé tham quan thì nên tìm hiểu và đặt vé tham quan trước nhé. Việc này giúp bạn tiết kiệm một phần,  lịch trình di chuyển được xếp sẵn tránh các tình huống phát sinh không đáng có. 

muốn đi du lịch nước ngoài cần những gì

Ảnh 3: Có thể đặt trước vé tham quan ở những địa danh nổi tiếng

Những điều cần chuẩn bị khi đi du lịch nước ngoài

Vậy cụ thể muốn đi du lịch nước ngoài cần những gì. Thông tin giấy tờ, thủ tục được liệt kê dưới đây bạn không được bỏ qua nhé: 

  • Hộ chiếu, visa và giấy tờ cá nhân liên quan
  • Tiền mặt tại quốc gia bạn di chuyển đến, thẻ có giá trị thanh toán quốc tế
  • Quần áo, trang phục thoải mái, phù hợp với điểm đến
  • Balo, vali đựng quần áo, đồ đạc
  • Đồ dùng cá nhân, một vài loại thuốc cá nhân cơ bản
  • Điện thoại, máy tính, các đồ dùng công nghệ cần thiết

Kết luận

Với những chia sẻ trên đây, bạn đã biết được cần chuẩn bị gì, những điều cần biết khi đi nước ngoài chưa? Lên danh sách chuẩn bị chu đáo và sẵn sàng cho chuyến đi thuận tiện nhất bạn nhé!

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.