visa-schengen-di-duoc-nhung-nuoc-nao

Giải đáp thắc mắc: Visa Schengen đi được những nước nào?

Để đi được Châu Âu thì nhất định bạn phải có Visa Schengen. Đây được xem là tấm thẻ bài giúp bạn dễ dàng đi lại trong khu vực này. Vậy visa Schengen đi được những nước nào trong khu vực và ngoài khu vực? Để xin được visa này cần có những yếu tố gì? Chúng tôi xin giải đáp các khúc mắc đó dưới bài viết sau đây

Visa Schengen đi được những nước nào?

Chúng tôi xin trả lời thắc mắc có visa Schengen đi được những nước nào? Các khách hàng khi có visa Schengen sẽ đi được các nước sau:

 • Có thể nhập cảnh vào 1 trong 26 nước thuộc khối Schengen như: Ba Lan, Liechtenstein ,Cộng hòa Séc, Thụy Sĩ, Hungary, Hy Lạp, Slovakia, Slovenia, Áo, Ý, Estonia, Bồ Đào Nha, Đức, Latvia, Litva, Malta, Tây Ban Nha, Iceland, Na Uy, Pháp,Thụy Điển, Phần Lan, Luxembourg, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ.
 • Dễ dàng nhập cảnh vào công quốc Monaco của đất nước Pháp hay San Marino và Vatican của nước Ý, Andorra ở giữa Pháp và Tây Ban Nha.

visa-schengen-di-duoc-nuoc-nao

Nếu những ai sở hữu visa Schengen Double Entry hoặc Multiple Entry sẽ được hưởng những lợi thế hơn khi nhập cảnh:

 •   Được nhập cảnh quốc gia Albania, quốc gia Bulgaria, quốc gia Rumani, quốc gia Colombia, quốc gia Croatia, quốc gia Cyprus, quốc gia Georgia, quốc gia Serbia  với thời gian tối đa 90 ngày.
 •   Được nhập cảnh quốc gia Romania ( Đã được đóng dấu nhập  cảnh vào 1 nước Schengen trước.
 •   Nhập cảnh quốc gia Montenegro với thời gian tối đa 30 ngày.
 •   Nhập cảnh quốc gia Belarus với thời gian tối đa 5 ngày.
 •   Nhập cảnh quốc gia Sao Tome, quốc gia Principe, quốc gia Bosnia, quốc gia Herzegovina, quốc gia Kosovo với thời gian tối đa 15 ngày.
 •   Nhập cảnh không cần xin visa vào quốc gia Mexico với visa Multiple Entry theo phương diện du lịch và công tác với thời gian tối đa 180 ngày.
 •   Hoàn toàn không cần thư mời gốc khi xin visa quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ với visa nhiều lần

Các trường hợp được miễn Visa

Những trường hợp sau được miễn Visa:

 •   Người xin Visa công tác đem theo hộ chiếu công vụ, ngoại giao.
 •   Đối tượng để miễn Visa là trẻ em dưới 6 tuổi.
 •   Các trường hợp là học sinh, sinh viên, sinh viên sau Đại học và giáo viên đi kèm sinh viên với mục đích thực chất là đi học, thực tập.
 •   Các nhà nghiên cứu khoa học được ra nước ngoài theo dự án được đ quy định của Nghị viện Châu âu và Hội đồng thực hiện ngày 28/09/2005.
 •   Những đối tượng là đại diện các tổ chức phi chính phủ có tuổi dưới 25, mục đích là tham gia các buổi hội thảo, sự kiện liên quan đến thể thao, văn hoá, giáo dục của các tổ chức phi chính phủ tổ chức.

Cũng có thắc mắc là có visa Pháp đi được những nước nào ? visa Rumani đi được những nước nào? visa Anh đi được nước nào? Thực tế mặc dù Pháp nằm trong khối Schengen, nhưng nếu chỉ xin visa Pháp thì chỉ được mỗi Pháp. Với visa Schengen có thể đi Pháp và Rumani nhưng nếu chỉ xin đơn lẻ mỗi nước thì chỉ đi được mỗi nước nó. Do Anh không thuộc Schengen nên khi có visa Anh thì đi được Anh.

Những lợi ích khi có visa Schengen

Có thể nói visa Schengen là tấm thẻ bài lý tưởng cho những người muốn đi du lịch Châu Âu. Bởi sở hữu visa này bạn sẽ được những lợi ích sau:

1. Đi được những nước trong khối Visa Schengen

Nhờ hiệp ước Schengen, việc đi lại tự do tại các nước trong khu vực này trở nên đơn giản.

co-visa-schengen-di-duoc-nhung-nuoc-nao

2. Miễn chứng minh tài chính phức tạp khi xin visa Hàn Quốc

Trong trường hợp Visa Schengen còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 2 năm, bạn sẽ được miễn việc chứng minh tài chính khi xin visa đi Hàn Quốc. Thực tế khi đi Hàn Quốc bạn phải trải qua việc chứng minh tài chính khá khắt khe như có sổ tiết kiệm tối thiểu 5000 USD/người với kỳ hạn 3 tháng.

3. Tăng khả năng đậu khi xin visa các nước lớn

Visa Schengen có độ khó nhất định nên đảm bảo sự uy tín trên thế giới. Khi bạn đã có visa này thì việc xin visa vào các nước lớn như Anh, Mỹ hay đất nước Canada dễ dàng hơn nhiều.

Những lưu ý khi xin visa Schengen

Một số lưu ý mà  bạn cần quan tâm khi xin visa Schengen là:

1. Thủ tục, hồ sơ

Việc xin visa Schengen ở quốc gia nào sẽ phụ thuộc vào quốc gia  mà bạn muốn nhập cảnh đầu tiên hoặc là đất nước có thời hạn lưu trú lâu nhất.

Ngoài lịch bay thì bạn nên dựa vào hoàn cảnh, lý do tới nước đó để đảm bảo đậu.

Bạn cần để ý các giấy tờ theo quy định của mỗi quốc gia để bạn xin visa Schengen.

visa-schengen-di-duoc-nhung-nuoc-nao

2. Lịch hẹn nộp hồ sơ và phỏng vấn

Cần để ý những điểm sau khi xin lịch hẹn nộp hồ sơ và phỏng vấn:

Người xin visa cần phải nộp hồ sơ trực tiệp tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán và đặt lịch hẹn trước.

Khi đến nộp hồ sơ cần phải đảm bảo đúng giờ. Nếu trễ 15 phút trở lên sẽ không được nộp hồ sơ nữa. Bạn sẽ phải chọn 1 trong 2 phương án gồm: ra về và đặt lịch hẹn khác. Hai là đóng tiền để ưu tiên nộp hồ sơ không cần đặt lịch hẹn.

3. Địa điểm nộp hồ sơ xin visa

Những quốc gia sau sẽ yêu cầu nộp hồ sơ tại Đại sứ quán như: Thuỵ Sĩ, Pháp, Tây Ban Nha, Na Uy, Phần Lan, Ý, Đức, Ba Lan.

Những quốc gia yêu cầu nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ như: Đan Mạch, Thuỵ Điển, Hà Lan. Trung tâm tiếp nhận hồ sơ là cơ quan được lãnh sự quán uỷ quyền để nhận hồ sơ cho những người có nhu cầu xin visa.

Hầu hết các nước trong khối Schengen không chấp nhận cấp visa du lịch tự do cho mọi người Việt Nam. Mà đòi hỏi phải có giấy mời của người bảo lãnh. Trừ các quốc gia như Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Hà Lan

4. Thời gian xin visa

Thông thường bạn nên nộp hồ sơ xin visa trước thời gian tối thiểu là 2 tuần với ngày dự định đi du lịch. Các cơ quan có thẩm quyền sẽ xét duyệt và trả hồ sơ sau 10 ngày làm việc trừ các ngày cuối tuần hay ngày lễ. Tốt nhất bạn nên nộp sớm để có thời gian chủ động mọi việc.

Thời gian thường trú của Visa Schengen không được quá 90 ngày. Bạn nên ghi rõ trong đơn xin visa là đi những nước nào để đảm bảo việc xuất nhập cảnh.

Với các thông tin trên đây chắc chắn bạn đã tìm câu trả lời cho câu hỏi visa Schengen đi được những nước nào rồi. Chúc bạn sẽ có chuyến du lịch Châu Âu với những trải nghiệm thú vị.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.