loi-ich-cua-viec-di-du-hoc

Tổng hợp 8 lợi ích của việc đi du học mang lại cho sinh viên

Nếu bạn còn phân có nên đi du học hay không thì hãy theo dõi ngay bài viết sau. Tổng hợp lợi ích của việc đi du học sinh viên nào cũng nên biết. Theo dõi và đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho hành trình cuộc đời mình bạn nhé!

Lợi ích của việc đi du học – Học ngôn ngữ mới

Được sống trong môi trường của người bản địa là cơ hội để sinh viên phát triển thêm kỹ năng ngôn ngữ mới. Đây là lợi ích của việc du học được nhiều người quan tâm. Sống trong một môi trường hoàn toàn mới, không sử dụng tiếng mẹ đẻ, mọi giao tiếp đều bằng ngôn ngữ của quốc gia bạn theo học sẽ là động lực để bạn học hỏi nâng cấp ngoại ngữ mỗi ngày. Không những thế, việc này còn giúp các du học sinh sử dụng ngoại ngữ thuần thục hơn, chuẩn hơn.

loi-ich-cua-viec-du-hoc

1. Du lịch

Du học tại một đất nước mới bạn có cơ hội khám phá nhiều điều mới mẻ. Có thể xem đây là một chuyến du lịch dài ngày. Ngoài ra, khi là du học sinh tại một số quốc gia, bạn dễ dàng xin visa đến các quốc gia khác hơn so với sinh viên chưa từng đi nước ngoài bao giờ.

2. Khám phá văn hoá

Sống và trải nghiệm thực tế giống như người bản địa là cơ hội để các du học sinh khám phá thêm nền văn hoá đa dạng của quốc gia bạn theo học. Lợi ích của việc đi của du học này là lý do để nhiều sinh viên quyết định đi du học. Những trải nghiệm chân thực, sát sao sẽ mang lại giá trị vô cùng to lớn.

3. Giàu trải nghiệm

Mỗi ngày sống và học tập tại quốc gia mới sẽ là những trải nghiệm mà bạn khó có thể kiếm được. Tại một đất nước hoàn toàn mới lạ, những hoạt động của người dân nơi đây đề là tư liệu để bạn mở rộng thế giới quan mang tới những trải nghiệm để đời. Ngoài văn hoá thì cảnh sắc đẹp, những điều mới lạ trong thiên nhiên tại quốc gia theo học cũng góp phần làm giàu kho tàng kiến thức của du học sinh.

4. Cơ hội giao lưu, kết bạn

Nếu bạn đang tự hỏi lợi ích của việc đi du học là gì thì những người bạn mới là một câu trả lời hấp dẫn. Đi du học bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều du học sinh trên toàn thế giới. Giao lưu văn hoá, kiến thức và kết bạn để cùng nhau tạo nên những kỉ niệm đẹp. Một mối quan hệ chất lượng còn mang lại nhiều giá trị khác trong cuộc sống.

loi-ich-cua-du-hoc 

5. Phát triển sự nghiệp học tập

Phát triển sự nghiệp học tập lên tầm cao mới là lợi ích khi đi du học các bạn đều nắm được. Học chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó, thoả mãn những đam mê và khai thác tiềm năng bên trong mình.

6. Bằng cấp quốc tế

Sở hữu bằng cấp quốc tế sẽ mang lại rất nhiều giá trị cho du học sinh. Bằng quốc tế có giá trị sử dụng rộng rãi trên nhiều quốc gia so với bằng học tại Việt Nam. Với nhu cầu làm việc ở nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia thì đây là lợi ích rõ thấy.

7. Khả năng xin việc cao

Lựa chọn đi du học tức là bạn đã mở ra cho mình cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai rất tốt. Nhân sự có chuyên môn cao, có sự am hiểu sâu sắc về lĩnh vực nào đó, có năng lực thực sự sẽ sở hữu điểm cộng nhiều đánh bật các đối thủ ở cùng một vị trí công việc.

Những khó khăn đáng kể khi đi du học nước ngoài

Bên cạnh lợi ích rõ thấy thì vẫn tồn tại những khó khăn khi đi du học nước ngoài bạn nên biết, lường trước khó khăn và chuẩn bị đón nhận nó.

1. Chênh lệch múi giờ

Du học tại các quốc gia có sự chênh lệch múi giờ nhiều như Mỹ, Canada, Phần Lan khiến nhiều du học sinh thấy mệt mỏi. Đây là khó khăn điển hình, việc thay đổi nó sẽ cần có thời gian để thích nghi.

2. Khác biệt văn hoá

Sự khác biệt văn hoá vừa là lợi ích vừa là khó khăn đối với du học sinh. Cơ hội khám phá văn hoá mới, nhưng những khác biệt này cũng khiến du học sinh bỡ ngỡ. Khác biệt văn hoá xuất phát từ những điều nhỏ nhặt nhất, nếu muốn thích nghi tốt bạn nên tìm hiểu kỹ trước và tập quen dần.

3. Tự lập

Việc đi học tại một đất nước mới, xa gia đình chắc chắn bạn phải tự lập. Không có gia đình, không có bạn bè thân thiết, mọi việc đều phải tự mình giải quyết. Tự lập là thuận lợi và khó khăn của việc đi du học, tính hai mặt này không thể thay đổi.

loi-ich-cua-viec-di-du-hoc

4. Khó khăn về tài chính

Du học tại các quốc gia phát triển với mức chi phí sinh hoạt cao dễ tạo nên áp lực tài chính cho du học sinh. Các chi phí học tập, sinh hoạt cao trong khi vẫn phải đảm bảo việc học trên trường. Khó khăn về tài chính này khiến nhiều du học sinh phải bỏ cuộc giữa chừng. Trước khi quyết định du học, bạn nên có kế hoạch tài chính chi tiết cho chính mình.

Tổng hợp 8 lợi ích của việc đi du học và những khó khăn trên đây rất đầy đủ. Hy vọng bạn sẽ có được cho mình những thông tin hữu ích, sẵn sàng lên kế hoạch cho hành trình phát triển sự nghiệp học tập của chính mình.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.