Lý do nên du học Phần Lan ngành quản trị khách sạn

Lý do nên du học Phần Lan ngành quản trị khách sạn 2023

Du học Phần Lan ngành quản trị khách sạn được rất nhiều du học sinh quốc tế săn đón. Sở dĩ bởi vì đây là một ngành học cực kỳ quan trọng nhằm phục vụ nhu cầu đời sống của người dân ở Phần Lan. Bên cạnh đó với chất lượng giáo dục hàng đầu cùng nền kinh tế phát triển thu hút rất nhiều sinh viên từ khắp quốc gia trên thế giới đến học tập và định cư tại Phần Lan.

Vì sao nên du học Phần Lan ngành quản trị khách sạn?

Phần Lan nổi tiếng với những quang cảnh thiên nhiên thơ mộng, những kỳ quan kiến trúc nổi tiếng cùng khí hậu ôn hòa, thích hợp là vùng đất nghỉ dưỡng và tận hưởng cuộc sống. Chính vì điều này mà người dân ở Phần Lan thường có xu hướng muốn dành nhiều thời gian để du lịch, khám phá vẻ đẹp thiên nhiên để trải nghiệm cuộc sống. Do đó nhu cầu về ngành quản trị khách sạn cũng tăng cao khiến cho ngành này trở thành một ngành cực kỳ hot tại Phần Lan.

Bên cạnh đó Phần Lan còn là quốc gia có nền giáo dục đứng thứ 4 thế giới về chất lượng đào tạo, một số ngành nổi bật tại Phần Lan cung cấp chương trình đào tạo chuẩn quốc tế gồm:

  • Kinh tế
  • Kỹ thuật – Công nghệ
  • Điều dưỡng
  • Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
Quản trị khách sạn là một ngành cực kỳ hot tại Phần Lan
Quản trị khách sạn là một ngành cực kỳ hot tại Phần Lan

Quản trị khách sạn tại Phần Lan đào tạo những gì?

Khi theo học ngành quản trị khách sạn bạn sẽ được đào tạo bài bản các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xã hội, kỹ năng kinh doanh, bán hàng, điều hành, kỹ năng hợp tác,… Ngoài ra bạn còn được chú trọng đến các kỹ năng quản lý như: quản lý nhà hàng, khách sạn, quản lý tour du lịch,… Khi lựa chọn chuyên ngành này tại Phần Lan bạn sẽ được tham gia trực tiếp vào các chương trình thực tập trong và ngoài nước. Bên cạnh đó bạn cũng được trải nghiệm những hoạt động thực tế để củng cố kiến thức và kỹ năng, sẵn sàng cho công việc tại Phần Lan cũng như các công ty đa quốc gia.

Học quản trị khách sạn tại Phần Lan sinh viên sẽ được đào tạo những gì?
Học quản trị khách sạn tại Phần Lan sinh viên sẽ được đào tạo những gì?

Top 5 trường đào tạo ngành quản trị khách sạn tốt nhất Phần Lan

Sau khi tìm hiểu về du học Phần Lan ngành quản trị khách sạn, có lẽ nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi vậy trường đại học nào tại Phần Lan đào tạo ngành này tốt nhất? Cùng tham khảo nhé!

1. Đại học ứng dụng Haaga – Helia

Đây là một trong những trường khoa học ứng dụng lớn nhất Phần Lan với 6 cơ sở đào tạo tọa lạc tại những thành phố lớn như Helsinki, Porvoo và Vierumaki. Đối với ngành du lịch nhà hàng khách sạn tại Haaga, sinh viên sẽ được đào tạo và tuyển sinh như sau: Chương trình đại học Degree Program in Tourism với bằng cử nhân Quản trị nhà hàng khách sạn, bao gồm 210 tín chỉ, chương trình thạc sĩ Master of Hospitality Management với số lượng tuyển sinh mỗi năm là 15 học sinh cho 1 kỳ nhập học.

2. Đại học ứng dụng Laurea

Đại học ứng dụng Laurea có 7 cơ sở nằm ở Helsinki, Hyvinkaa, Kerava, Espoo, Lohja, Porvoo và Vantaa. Trường đại học này đào tạo nhiều chuyên ngành khác nhau như Kinh doanh quốc tế, công tác xã hội, công nghệ thông tin và điều dưỡng. Đối với lĩnh vực nhà hàng khách sạn, sinh viên có thể tham gia học chương trình Cử nhân kinh doanh nhà hàng với tổng thời gian khóa học là 3,5 năm.

3. Đại học ứng dụng Lapland

Đại học Lapland được thành lập bằng cách sát nhập 2 trường đại học khoa học ứng dụng Rovaniemi và trường Kemi – Tornio. Trường đại học ứng dụng Lapland còn được gọi là trường đại học trung tâm của “Làng ông già tuyết” bởi nó tọa lạc tại cực bắc của đất nước Phần Lan. Với những bạn mong muốn du học ngành quản trị khách sạn tại Lapland, bạn sẽ được tiếp cận chương trình học cử nhân và được giảng dạy trong 3,5 năm. Trong trường hợp bạn muốn theo học chương trình sau đại học chuyên ngành học này, bạn có thể học chương trình học Tourism, Culture and International Management tại trường đại học nghiên cứu Lapland.

4. Đại học ứng dụng Saimaa

Tọa lạc tại Nam Kerelia của Phần Lan, trường đại học ứng dụng Saimaa có 20 chương trình giảng dạy khác nhau với đa dạng các ngành: kỹ sư cơ khí, công nghệ sản xuất, kinh doanh quốc tế và du lịch – nhà hàng khách sạn và được giảng dạy bằng tiếng Anh. Ngành quản trị du lịch – nhà hàng khách sạn tại Saimaa có chương trình Cử nhân với thời gian đào tạo là 3,5 năm.

5. Đại học khoa học ứng dụng Kajaani

Được thành lập vào năm 1992, trường Kajaani là một trong những trường đại học hàng đầu tại Phần Lan với 8 chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Phần Lan và 3 chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Anh. Trong đó ngành du lịch khách sạn là một trong những ngành có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh được nhiều người lựa chọn nhất. Bởi chương trình này bám sát thực tế cùng với sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên, giúp bạn vững kiến thức cho hành trang tìm kiếm việc làm.

Phần Lan có chương trình đào tạo ngành quản trị khách sạn hàng đầu
Phần Lan có chương trình đào tạo ngành quản trị khách sạn hàng đầu

Phần kết

Trên đây là tổng hợp đầy đủ thông tin về du học Phần Lan ngành quản trị kinh doanh. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành học này tại đất nước Phần Lan xinh đẹp.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.