Điều kiện du học THPT Phần Lan miễn phí 2023

Điều kiện du học THPT Phần Lan miễn phí 2023

Điều kiện du học THPT Phần Lan miễn phí yêu cầu du học sinh chỉ cần đáp ứng được tiếng Phần và tiếng Anh, cũng như thành công trong quá trình đăng ký và đạt điểm đủ để được nhận vào các trường THPT miễn phí của Phần Lan. Việc học tập tại đây không chỉ giúp các bạn rèn luyện kiến thức mà còn cung cấp cho các bạn một nền tảng vững chắc để định cư và làm việc tại đất nước này trong tương lai. Với các ưu đãi hấp dẫn và chất lượng giáo dục cao, du học THPT tại Phần Lan sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn học sinh mong muốn trải nghiệm môi trường học tập mới và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

Vì sao nên du học THPT tại Phần Lan?

Phần Lan có chất lượng giáo dục hàng đầu với chương trình đào tạo miễn học phí. Do vậy Phần Lan là một quốc gia đáng để bạn học tập và sinh sống.

1. Chất lượng giáo dục

Thông thường các trường THPT tại Phần Lan không có danh sách xếp hạng các trường bởi chất lượng trường học ở đây hoàn toàn ngang nhau bất kể vị trí đắc địa hay quy mô của trường. Do đó khi học sinh theo học bất kỳ trường nào tại Phần Lan đều nhận được nền giáo dục có chất lượng giống nhau.

Chất lượng giáo dục tại Phần Lan thuộc hàng đầu thế giới
Chất lượng giáo dục tại Phần Lan thuộc hàng đầu thế giới

2. Sử dụng được cả 2 ngôn ngữ

Để tham gia chương trình giáo dục THPT tại Phần Lan, học sinh phải có trình độ tiếng Phần đủ để đảm bảo tiến độ học tập. Hơn nữa, các môn học bằng tiếng Anh cũng là một yêu cầu cần thiết. Từ đó, học sinh sẽ được đào tạo và trau dồi khả năng sử dụng cả hai ngôn ngữ này. Kỹ năng ngoại ngữ đa dạng sẽ đem lại lợi thế lớn cho tương lai của họ, đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu hóa đang diễn ra.

3. Bổ sung những chứng chỉ cần thiết

Thời gian học tập tại các trường THPT ở Phần Lan được thiết kế linh hoạt để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Các trường cũng đưa ra các cơ hội cho học sinh tham gia các kỳ thi chứng chỉ quốc tế trong suốt quá trình học. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho học sinh khi có cơ hội nộp đơn vào các trường đại học danh tiếng hàng đầu ngay khi tốt nghiệp THPT.

4. Tiết kiệm chi phí

Tại Phần Lan, các bạn học sinh sẽ được miễn toàn bộ học phí cho cả THPT và Đại học. Các trường THPT cũng cung cấp bữa ăn trưa miễn phí cho học sinh. Hơn nữa, chi phí sinh hoạt ở Phần Lan rất hợp lý và chỉ bằng 1/3 so với các nước như Anh, Úc, Mỹ. Đặc biệt, học sinh Trung học ở Phần Lan có thể làm thêm theo quy định để tăng thêm thu nhập cho bản thân.

5. Cơ hội định cư và trở thành công dân Phần Lan

Có một tiền đề rất lớn để định cư tại Phần Lan đó là du học từ sớm. Theo quy định, nếu bạn sống ở Phần Lan từ 5-7 năm khi đủ 18 tuổi hoặc đã kết hôn, hoặc cư trú 5 năm liên tục không gián đoạn, hoặc 7 năm sau khi tròn 15 tuổi (cư trú 2 năm gần nhất liên tục) thì bạn có thể nộp đơn xin quốc tịch để định cư tại đây. Do đó, khi bạn du học từ THPT và tiếp tục học lên Đại học, bạn đã có cơ hội định cư tại đất nước Bắc Âu xinh đẹp này.

Ngoài ra, năm 2022 có một số trường Trung học phổ thông miễn phí tại Phần Lan như Trường Trung học Phổ thông Salo, Trường Trung học Phổ thông Pori, Trường Trung học phổ thông Mänttä, Trường Trung học Phổ thông Savitaipaleen,… Điều này giúp cho việc du học từ sớm tại Phần Lan trở nên dễ dàng hơn cho nhiều sinh viên và gia đình có tài chính hạn chế.

Phần Lan là một quốc gia tuyệt vời để du học và định cư
Phần Lan là một quốc gia tuyệt vời để du học và định cư

Điều kiện du học THPT Phần Lan miễn phí

Phần Lan là quốc gia đào tạo miễn phí các cấp bậc THPT với mục tiêu của chính sách giáo dục Phần Lan là cung cấp cho mọi công dân cơ hội được giáo dục bình đẳng. Một số điều kiện du học THPT Phần Lan miễn phí mà mọi du học sinh đều cần phải có là:

  • Từ 14 tuổi trở lên.
  • Đối tượng là học sinh đã hoàn thành xong chương trình học từ lớp 9-11 tại Việt Nam.
  • Trình độ ngoại ngữ tương đương IELTS 5.0 trở lên.
  • GPA yêu cầu 7.0 cho trình độ loại khá trở lên.
Điều kiện du học THPT Phần Lan miễn phí yêu cầu bạn phải có trình độ ngoại ngữ
Điều kiện du học THPT Phần Lan miễn phí yêu cầu bạn phải có trình độ ngoại ngữ

Phần kết

Trên đây là một số thông tin về điều kiện du học THPT miễn phí tại Phần Lan, một đất nước được đánh giá cao về giáo dục và định hướng phát triển cho tương lai. Hơn nữa, với những điều kiện đặc biệt như miễn phí học phí, sinh hoạt phí và cơ hội định cư tại đất nước này, du học tại Phần Lan thực sự là một lựa chọn đáng cân nhắc cho các bạn trẻ trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.