Vé máy bay đi Phần Lan nên mua hãng nào?

Như các bạn đã biết, Phần Lan là một quốc gia nằm ở Bắc Âu. Để có thể tới đất nước xinh đẹp này thì phương tiện chủ yếu đó chính là máy bay. Vậy, vé máy bay đi Phần Lan đó chính là những hãng nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những thông tin chính xác nhất. 

Những hãng hàng không nào bay đến Phần Lan?

Sân bay lớn nhất của Phần Lan nằm ngay tại thủ đô Helsinki. Đây là một trong những sân bay hoạt động với nhiều hãng hãng không trong nước và quốc tế. Tính đến thời điểm hiện tại, từ Việt Nam chưa có hãng hàng không nào bay sang Phần Lan trực tiếp mà cần phải có một đến hai điểm dừng. Điều đặc biệt là sân bay chủ yếu cho các chuyến bay từ Việt Nam đó chính là Helsinki.

Hơn nữa, một số hãng hàng không bay đến Phần Lan được biết đến đó chính là:

  • Aeroflot;
  • Vietnam Airline;
  • Thai;
  • China, Singapore Airline;
  • Cathay Dragon;

Thông tin về sân bay tại Phần Lan

Tính đến thời điểm hiện tại thì đất nước Phần Lan có tổng hơn 22 sân bay lớn nhỏ để phục vụ vận chuyển quốc tế và nội địa. Đa phần những hành khách xuất phát từ Việt Nam sẽ đáp xuống sân bay quốc tế Helsinki. Đây được xem làm một trong những sân bay lớn và quan trọng của Phần Lan. Sân bay này được chia làm hai nhà ga, bạn không lo di chuyển vất vả vì cả hai đều kết nối với nhau bởi hệ thống thang bộ.

Sau đó, từ sân bay bạn có thể di chuyển về trung tâm hoặc những nơi khác bằng phương tiện công cộng giá rẻ. Điều này sẽ giúp bạn chủ động trong suốt lịch trình của mình.

Thời gian bay từ Việt Nam đến Phần Lan mất bao lâu?

Khi bay từ Việt Nam bạn có thể lựa chọn 3 sân bay phù hợp với nơi ở của mình đó chính là: Nội Bài (Hà Nội), Tân Sơn Nhất (thành phố Hồ Chí Minh), Đà Nẵng. Hầu hết, các chuyến bay đề có thời gian như nhau nên bạn không cần phải phân vân nên khởi hành từ sân bay nào. Vì chưa có chuyến bay “liền mạch” nên tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà đôi khi chuyến bay không sát với thực tế. Những thông tin dưới đây chỉ ở mức bạn tham khảo và có thể thay đổi tùy vào từng hãng bay. Cụ thể:

  • Thời gian bay từ sân bay Nội Bài tới sân bay Helsinki khoảng từ 13 giờ 30 phút đến 18 giờ;

  • Thời gian bay từ sân bay Tân Sơn Nhất tới Phần Lan là dao động trong khoảng từ 13 giờ 15 phút đến 17 giờ 45 phút;

  • Thời gian bay từ sân bay Đà Nẵng tới Phần Lan là từ 14 giờ đến 18 giờ 30 phút.

Thời điểm nào vé máy bay đi Phần Lan rẻ nhất?

Nếu như bạn muốn “săn lùng” vé máy bay đi Phần Lan với giá rẻ thì bạn nên dắt túi những kinh nghiệm dành cho mình. Điều quan trọng là bạn nên lựa chọn thời điểm đặt vé thích hợp nhất và đừng đặt vé vào mùa cao điểm. Chính vì thế, khi có dự định đi Phần Lan định cư thì bạn nên biết được thời gian mà đi để đặt vé cho đúng thời điểm nhận được nhiều ưu đãi tốt nhất. Cho dù là đi với mục đích gì thì lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn đó chính là nên đặt vé khoảng 3 – 5 tháng trước khi bay.

Theo kinh nghiệm thì thông thường vé máy bay có giá khá rẻ vào mùa đông. Bởi, trong giai đoạn này nhiệt độ ở Phần Lan cực kỳ lạnh nên mọi người thường “e ngại” và không chọn nên giá sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Bảng giá máy bay quốc tế đi Phần Lan

Sau đây là bảng giá vẻ máy bay đi Phần Lan cho bạn tham khảo:

Chặng bay

Hãng hàng không

Giá rẻ nhất (USD)

Hà Nội – Helsinki

Qatar Airways – British Airways – Finnair

476

Aeroflot

526

Turkish Airlines

659

Đà Nẵng

Vietnam Airlines – Finnair

613

Bangkok Airways – Finnair

698

Thành phố Hồ Chí Minh – Helsinki

Aeroflot

655

Vietnam Airlines – Finnair

649

Cathay Pacific

809

Lưu ý :

  • Giá vé máy bay đi Phần Lan trên là giá vé một chiều, 1 người/chặng, chưa bao gồm thuế và phí.

  • Giá vé có thể thay đổi tùy theo thời gian hành khách đặt vé, hãng bay hành khách thực hiện chặng bay. 

Trên đây là những thông tin về vé máy bay đi Phần Lan bạn có thể tham khảo. Với những kiến thức đó, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được một vé máy bay phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn cần tư vấn về vấn đề định cư Phần Lan theo diện đầu tư hãy liên hệ với Công Ty Tư Vấn Luật AFL qua số điện thoại (+358) 50 029 0378 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.