Phần Lan thuộc châu lục nào?

Theo báo cáo Hạnh phúc Thế giới năm 2021, Phần Lan thuộc top 10 quốc gia hạnh phúc nhất hành tinh. Vậy, Phần Lan thuộc châu lục nào? Vì sao Phần Lan là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới? Tham khảo ngay bài viết sau của AFL để có câu trả lời chuẩn xác nhất.

Phần Lan thuộc châu lục nào?

Đất nước Phần Lan nằm ở khu vực phía Bắc châu Âu, cụ thể là giữa vĩ tuyến 60 -70 độ. 1/4 lãnh thổ của đất nước này nằm tại phía Bắc vòng Bắc Cực, vĩ tuyến  66°33′ Bắc. Một số nước láng giềng của đất nước Phần Lan gồm có: Thụy Điển, Estonia, Nga và Na Uy.

1/3 lãnh thổ của đất nước Phần Lan sẽ tọa lạc tại phía Bắc vành đai Bắc cực. Trong đó hồ nước chiếm 1/10 diện tích đất Phần Lan. Hồ lớn nhất tại Phần Lan chính là Saimaa với diện tích rộng 4.400km2. Nước Phần Lan gồm có tổng cộng 179.000 hòn đảo khác nhau.

Mùa đông, vịnh Phần Lan phía Nam và vịnh Bothnia phía Tây đóng băng. Các cảng dùng tàu phá băng để đi lại được dễ dàng hơn. Quốc gia Phần Lan được biết đến là đất nước băng giá. Khu vực núi cao Phần Lan có đỉnh đạt 1.342m phía Tây Bắc, diện tích còn lại của đất nước Phần Lan phần lớn là đất thấp.

Vì sao Phần Lan là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới?

Các yếu tố sau đã giúp Phần Lan lọt top các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới mà bạn không nên bỏ qua:

Tính nhẫn nại và bền bỉ cao

Người dân Phần Lan luôn nhẫn nại, bền bỉ và biết vươn lên trong khó khăn. Điều này đã được minh chứng tại các thử thách điều kiện thời tiết khắc nghiệt của đất nước này.

Hệ tư tưởng của Phần Lan có tên gọi là Sisu, là yếu tố cốt lõi tạo ra hạnh phúc của người dân Phần Lan. Sisu đòi hỏi đức tính bền bỉ và kiên trì khi con người rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời giúp con người nhìn nhận rằng nghịch cảnh sẽ là cơ hội. Người Phần Lan không ngại băng giá, hàng ngày vẫn luôn đi bơi hoặc đạp xe đạp đi làm, thậm chí khi nhiệt độ xuống thấp, mọi cung đường đều đóng băng.

Sống hòa mình với thiên nhiên

Sống hòa mình với thiên nhiên ưu đãi chính là bí quyết hạnh phúc của người dân Phần Lan. Là cách để đầu óc của họ được thoải mái, thư giãn và sống chậm hơn.

Tỷ lệ phần trăm rừng tại Phần Lan chiếm 75% diện tích đất. Là quốc qua sở hữu tỷ lệ che phủ rừng cao nhất thế giới. Mọi người sinh sống tại đất nước Phần Lan đều được quyền tận hưởng thiên nhiên tại bất kỳ đâu.

Du khách nước ngoài khi đi Phần Lan làm việc hay định cư lâu dài đều được tận hưởng thiên nhiên ưu đãi nơi đây. Cụ thể, tự do đi lại tại các khu thiên nhiên gồm: Hồ, rừng… mà không phải xin phép chủ sở hữu đất.

Đặc biệt, du khách sẽ được cắm trại qua đêm bất cứ đâu với điều kiện tôn trọng thiên nhiên. Nguyên tắc vàng được Chính phủ Phần Lan đặt ra là bảo vệ nguyên vẹn vẻ đẹp và sự kỳ diệu của thiên nhiên ban tặng cho thế hệ mai sau.

Xây dựng một nền tảng hạnh phúc thời ấu thơ

Chính phủ Phần Lan đang nỗ lực tạo mọi điều kiện để trao cho mọi đứa trẻ sự khởi đầu về: Bình đẳng, hạnh phúc và khỏe mạnh. Vào năm 1938, Phần Lan đã thực hiện chương trình phân phát áo quần miễn phí và một số vật dụng quan trọng cho các bà mẹ mới sinh con.

Mặt khác, người dân Phần Lan còn được hưởng hệ thống an ninh, an toàn xã hội chất lượng. Gồm hệ thống nhà trẻ, giáo dục tiểu học, trung học và các trường đại học. Bên cạnh đó, việc dành thời gian cho hoạt động ngoài trời để trẻ em – mầm non tương lai của đất nước Phần Lan có thể gần gũi với thiên nhiên. Trẻ trong độ tuổi từ 7 đến 8 tuổi sẽ được tự đi bộ từ trường về nhà để tăng tính độc lập.

Ngoài ra, đất nước Phần Lan còn được đánh giá là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới dựa trên một số tiêu chí khác như: Khiêm nhường, hài lòng với thực tại và biết chấp nhận tính 2 mặt cuộc sống.

Vậy là chúng tôi đã giải đáp xong thắc mắc ngay từ đầu bài rằng Phần Lan thuộc châu lục nào? Đây là đất nước hoàn hảo để bạn tham gia các chương trình đầu tư định cư lâu dài trong thời gian tới. Hãy liên hệ với AFL để được tư vấn cụ thể.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.