du-hoc-nen-hoc-nganh-gi

Tư vấn: Nên du học ngành gì để đảm bảo việc làm lương cao?

Xã hội ngày càng phát triển, nhiều gia đình luôn tập trung đầu tư vào thế hệ tương lai. Trong đó việc cho con đi du học là điều quan tâm. Tuy nhiên nên du học ngành gì thì nhiều bậc phụ huynh chưa nắm rõ. Để giải đáp thắc mắc đi du học nên chọn ngành nào? Chúng tôi xin đưa ra những gợi ý về ngành học dưới bài viết sau.

Những chú ý khi du học

Trước khi đi vào giải đáp du học nên học ngành gì, chúng tôi xin đưa ra những lưu ý khi đi du học dành cho quý phụ huynh và các em học sinh.

1. Chọn ngành học 

Đi du học nên học ngành gì? Đó là thắc mắc rất chính xác. Bởi từ yếu tố này bạn mới có thể biết được mình nên ở quốc gia học, trường đại học nào. Nếu bạn đã có niềm đam mê và định hướng rõ ràng thì việc chọn ngành học khá đơn giản. Tuy nhiên khi bạn đang mông lung thì bạn cần phải xác định rõ về ngành học bạn sẽ theo đuổi thế nào. 

2. Chọn trường học 

Khi đã biết du học nên học ngành gì  rồi thì lúc này bạn bắt đầu chọn trường học. Ngôi trường bạn lựa chọn nằm ở quốc gia nào? Có những điểm gì nổi bật không? Chương trình của trường và đội ngũ giáo viên ra sao? Bạn có thể tìm hiểu về trường học thông qua những người đã học ở trường đấy để xem họ đánh giá thế nào. 

nen-du-hoc-nganh-gi

3. Xem xét chính sách học bổng và chi phí

Khi đã chọn được ngôi trường cần học thì sẽ cần tìm hiểu về học phí của trường cũng như phí sinh hoạt trong thời gian học tập là bao nhiêu. Với chi phí như thế ngân sách của bạn có thể đáp ứng là bao nhiêu.

Ngoài việc liên quan đến chi phí thì bạn có thể xem xét chính sách học bổng thế nào. Hầu hết các trường đại học ở nước ngoài đều có chương trình học bổng. Việc săn học bổng sẽ giúp bạn chi phí đáng kể để thực hiện việc du học. 

4. Lựa chọn môi trường 

Khi đến một đất nước thì sẽ có nhiều thứ như văn hoá, khí hậu, con người, lối sống… bạn cần phải tập làm quen. Để có thể đỡ sốc văn hoá, bạn cần tìm hiểu hiểu văn hoá, môi trường sống, tập tục sinh hoạt của họ.

Nên du học ngành gì? 11 ngành thời thượng hiện nay

Trở lại vấn đề nên du học ngành gì, chúng tôi xin cung cấp 11 ngành “hot” nhất hiện nay được Forbes đánh giá là dễ dàng xin việc sau khi tốt nghiệp và được hưởng những mức lương đáng mơ ước.

1. Khoa học máy tính

Xếp hạng đầu tiên là ngành khoa học máy tính. Đối với ngành này, người học sẽ làm chủ mọi vấn đề của máy tính gồm: thiết kế, vận hành, sửa chữa các yếu tố liên quan như phần cứng, phần mềm, hệ thống…Là một ngành ra đời đầu tiên năm 1946 và có lịch sử phát triển khá bền bỉ. Ngày nay, ngành này mang lại nhiều ứng dụng cho cuộc sống hàng ngày và luôn được đánh giá cao với những sản phẩm đặc biệt. Vì tính ứng dụng thực tế cao nên khi ra trường, các sinh viên ngành này luôn được săn đón và được hưởng mức lương hấp dẫn.

Những quốc gia phát triển ngành này có thể kể đến như Úc, Canada, Mỹ, Anh, Hà Lan, Phần Lan, … 

du-hoc-nen-hoc-nganh-gi

2. Kinh tế

Ngành này được trở thành môn học theo đúng nghĩa là thời gian cuối thế kỉ thứ 19. Hiện nay ngành kinh tế được phân chia 2 nhánh là kinh tế vi mô và kinh tế vĩ mô. Nếu kinh tế vi mô tập trung đào sâu các thị trường nhỏ lẻ và nhân tố chủ chốt trong nền kinh tế thì kinh tế vĩ mô lại nghiên cứu nền kinh tế theo phương diện tổng thể của quốc gia, quốc tế. Đây là ngành khá thú vị và được các công ty tuyển dụng ưu ái.

Những quốc gia nổi bật về ngành này gồm: Úc, Canada, Anh, New Zealand, Mỹ, Hà Lan, Phần Lan… 

3. Kế toán 

Đây là ngành mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng rất cần vì ảnh hưởng nhiều đến quy trình hoạt động tài chính của công ty. Kế toán không chỉ cần quản lý thu chi mà còn chịu trách nhiệm cho các giao dịch tài chính. Những quốc gia phát triển ngành này gồm: Úc, Anh, Canada, Mỹ, Singapore 

4. Kỹ thuật

Đây là một ngành ứng dụng thực tế rất nhiều. Những sản phẩm của ngành này thường biết đến là máy bay, tàu hoả, tàu vũ trụ, máy giặt,…Do đó sức hot của ngành này không hề nhỏ. Các quốc gia phát triển ngành này gồm: Mỹ, Anh, Úc, Canada, Nhật Bản, Đức…

5. Quản trị kinh doanh

Đây là ngành học đào tạo kiến thức và kỹ năng cần thiết đảm bảo việc thành lập và điều hành một doanh nghiệp dù là công ty tư nhân hay công ty nhà nước. Vì thế đây là ngành học khá thú vị vì liên quan nhiều kỹ năng mềm phục vụ cho lãnh đạo, phân tích… Các quốc gia phát triển ngành này như Mỹ, Anh, Úc,…

6. Xã hội học 

Để trả lời đi du học nên chọn ngành gì, ngành xã hội học cũng là ngành đáng được lưu tâm. Đây là ngành phân tích những tâm lý, văn hoá vận hành trong xã hội. Ngoài kiến thức chuyên môn, học viên học ngành này sẽ được tiếp cận thêm kiến thức về luật, văn chương, lịch sử,… Những quốc gia phát triển ngành này: Úc, Anh, Mỹ, New Zealand…

7. Toán học/ thống kê

Đây là ngành học liên quan đến đo lường và được nghiên cứu khắp mọi quốc gia. Ngày nay toán học được ứng dụng thực tiễn và giúp chúng ta hiểu rõ hơn về mọi thứ xung quanh, khám phá các ngành khoa học nghiên cứu… Những quốc gia phát triển ngành này gồm: Úc, Anh, Mỹ, New Zealand, Hà Lan…

8. Tâm lý học

Đây là ngành học nghiên cứu những hành vi tinh thần, giải thích những gì chúng ta làm, quá trình suy nghĩ và lý luận sau những hành vi đó. Những quốc gia phát triển ngành này gồm: Úc, Canada, Anh, Mỹ, Hà Lan…

9. Quan hệ công chúng

Đây là ngành học về quá trình giao tiếp nhằm xây dựng các mối quan hệ tốt giữa tổ chức với công chúng. Điều này sẽ phát triển kỹ năng và kiến thức cho các sinh viên trong ngành truyền thông cho sinh viên.

Những quốc gia phát triển ngành này gồm: Anh, Mỹ, Úc…

10. Sinh học

Đây là ngành quan trọng liên quan đến việc phát triển con người từ môi trường tự nhiên, sinh học cho đến lĩnh vực y tế. Khi học ngành này, sinh viên vừa được cung cấp kiến thức lý thuyết và được thực hành trong phòng thí nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu. Quốc gia phát triển ngành này đi đầu là Mỹ, Anh, Hà Lan,…

nen-du-chon-nganh-gi

11. Khoa học môi trường

Đây là ngành liên quan đến thế giới, môi trường xung quanh. Những năm gần đây do tình trạng biến đổi khí hậu tăng cao nên nhân lực của ngành này được quan tâm nhiều. Những quốc gia phát triển ngành này gồm: Mỹ, Anh, Úc, Canada, Hà Lan, Phần Lan, Singapore,..

Với các thông tin trên đây chắc chắn quý phụ huynh và học sinh đã tìm được lời giải đáp cho thắc mắc nên du học ngành gì. Do đó hãy dựa trên đam mê và mong muốn bản thân của sinh viên để lựa chọn ngành học phù hợp khi du học

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.