Nên định cư nước nào? Các quốc gia DỄ định cư nhất 2022

Xu hướng đi định cư nước ngoài dần quen thuộc với những ai muốn thay đổi cuộc sống và thực hiện ước mơ. Nhưng vấn đề luôn được đặt ra là liệu chúng ta nên định cư nước nào không? Và quốc gia nào sẽ dễ xin định cư nhất? Hãy cùng AFL tìm hiểu một vài thông tin dưới đây để chúng ta có những cái nhìn khách quan hơn về định cư nước ngoài và xem đất nước nào sẽ đáng sống nhất nhé!

NÊN ĐỊNH CƯ NƯỚC NÀO DỄ DÀNG VÀ ĐÁNG SỐNG NHẤT?

Phần Lan

Mọi người thường nghĩ định cư Phần Lan rất khó, nhưng thật sự rất dễ. Việc chào đón dân định cư cũng là một chiến lược nhằm thúc đẩy nền kinh tế. Vì vậy, chính phủ Phần Lan đã và đang có nhiều chính sách hỗ trợ cho các bạn định cư.

Ngoài ra, đất nước Phần Lan còn có nhiều điều mà đã thu hút được rất nhiều người Việt Nam lựa chọn để định cư hay du lịch ít nhất 1 lần trong đời như: 

 • Đất nước Hạnh Phúc nhất.
 • Quê hương của ông già Noel. 
 • Đất nước có ngàn hồ 
 • Nơi ngắm cực quang đẹp nhất thế giới.
 • Đất nước an toàn nhất thế giới.
 • Đất nước dành cho các bà mẹ và trẻ em
 • Tốc độ Wifi nhanh nhất thế giới
 • Tại Phần Lan, bạn có thể “xuyên không” về quá khứ…

Canada

Canada là đất nước dễ định cư nhất, nước này được Liên Hợp Quốc đánh giá là quốc gia có nhiều nhập cư dễ nhất giúp cho dân nhập cư dễ dàng và thuận tiện trong quá trình hoàn tất hồ sơ nhập tịch

Đức

Theo thống kê đã được công bố, Đức là quốc gia có đông dân nhập cư nhất. Ở Đức có nhiều chính sách cho dân nhập cư, và hình thức nhập cư nhiều nhất là theo diện đoàn tụ gia đình, diện đầu tư và diện kỹ năng.

Mỹ

Người nhập cư luôn được chính phủ Mỹ tạo điều kiện tốt nhất để hòa nhập tại đất nước này. Tỉ lệ người nhập cư luôn nằm trong Top đầu Thế giới. Chương trình EB5 đang rất phổ biến cho các nhà đầu tư Việt Nam sang định cư theo diện gia đình.

Úc

Úc không những sở hữu thiên nhiên tuyệt đẹp thu hút người nước ngoài đến du lịch mà còn muốn sang đây để định cư. Úc có nhiều chính sách khá dễ chịu cho người nhập cư và hỗ trợ tối đa cho người nhập cư mọi lúc mọi nơi.

NGƯỜI VIỆT ĐỊNH CƯ Ở NƯỚC NÀO NHIỀU NHẤT?

Trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam là đất nước có tỷ lệ di cư nhiều nhất. Trong báo cáo mới nhất 2022, đất nước được nhiều người Việt Nam lựa chọn định cư nhất mà khiến bạn phải bất ngờ khi nghe, đó chính là nước Mỹ. Bởi vì Mỹ là đất nước ít có phân biệt chủng tộc, cơ hội làm việc cao, thời tiết khí hậu dễ chịu, đặc biệt ở miền Nam bang California có ngành nông nghiệp và đánh bắt cá phù hợp với dân cư Việt Nam.

Bên cạnh Mỹ, Phần Lan cũng là quốc gia thu hút giới trẻ Việt Nam định cư và du học nhiều nhất hiện nay vì tỉ lệ đạt visa tại Edulinks trước giờ là 100%, học phí ở quốc gia này thấp nhưng chất lượng đào tạo cũng như điều kiện giáo dục luôn được ưu tiên hàng đầu, được tài trợ học bổng cao, cơ hội làm thêm nhiều và cơ hội định cư sau tốt nghiệp rộng mở. 

Ngoài Giáo Dục, đất nước Phần Lan còn có nhiều hỗ trợ khác mà đã thu hút được rất nhiều người Việt Nam lựa chọn để định cư như: đất nước Hạnh Phúc nhất, quê hương của ông già Noel, đất nước có ngàn hồ, nơi ngắm cực quang đẹp nhất thế giới, đất nước an toàn nhất thế giới….

GÓC GIẢI ĐÁP ĐỊNH CƯ NƯỚC NÀO DỄ NHẤT

Một số thắc được chúng tôi giải đáp về định cư như:

 • Nhập quốc tịch nước nào khó nhất

Theo trang web Investopedia, đất nước sở hữu luật nhập cư khắt khe và thời gian thực hiện việc cấp quốc tịch lâu nhất là nước Áo. Người không phải dân châu Âu phải có giấy phép lưu trú trước khi nhập cảnh khi muốn ở Áo hơn 6 tháng, và phải ký “thỏa thuận hoà nhập” nếu bạn muốn ở hơn 24 tháng. Trường hợp bạn muốn xin nhập quốc tịch thì bạn phải có giấy lưu trú dài hạn ở Áo từ 15 tới 30 năm liên tục và buộc phải từ bỏ quốc tịch cũ nếu được Áo chấp nhận cho bạn nhập tịch.

 • Đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất

Thực tế cho thấy hiện nay, đi định cư nước ngoài nhanh nhất và nhiều người lựa chọn nhất là diện vợ chồng bảo lãnh cho nhau. Và ở Việt Nam, đi định cư nước ngoài diện này cũng đang là xu hướng.

 • Định cư nước nào rẻ nhất

Việc mua quốc tịch đang rất được ưa chuộng. Mỗi quốc gia sẽ có những mức giá để mua quốc tịch khác nhau. Và đứng đầu trong danh sách định cư rẻ nhất hay mua quốc tịch rẻ nhất chính là Thái Lan. Cũng tùy vào diện thị thực bạn chọn mà có mức giá khác nhau.

KẾT LUẬN

Ngày nay, việc định cư nước nào dễ nhất không còn trở ngại mà ngược lại quá dễ dàng bởi mỗi đất nước đều có những chính sách hỗ trợ cho người nhập cư. Bạn hãy lên kế hoạch thật chi tiết và kỹ lưỡng ngay bây giờ nếu bạn đang có ý định đi định cư nước ngoài nhé. AFL hy vọng bài viết này sẽ thật sự bổ ích cho bạn. Chúc bạn may mắn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.