meo-phong-van-xin-visa-01

AFL CHIA SẺ 11 MẸO PHỎNG VẤN XIN VISA PHẦN LAN THÀNH CÔNG

Tổng hợp mẹo phỏng vấn xin visa Phần Lan được chia sẻ bởi trung tâm AFL dưới đây sẽ là bí kíp hữu ích dành cho bạn. Theo dõi, ghi chú và sẵn sàng cho buổi phỏng vấn thuận lợi, thành công ngay nào!

meo-phong-van-xin-visa-01

Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn visa tốt nhất

Nguyên nhân trượt phỏng vấn visa

Visa hay thị thực là một loại giấy tờ có chức năng xác minh hợp pháp rằng một người nào đó đã được cấp phép nhập cảnh hay xuất cảnh vào quốc gia đã cấp thị thực. Để có visa bạn phải làm hồ sơ và trải qua vòng phỏng vấn với người có thẩm quyền.

Theo kinh nghiệm phỏng vấn visa thì một số nguyên nhân khiến phỏng vấn visa trượt sau sẽ giúp bạn đút rút thêm kinh nghiệm:

  • Chuẩn bị hồ sơ thiếu sót một số loại giấy tờ
  • Không trình bày được mục đích rõ ràng của chuyến đi
  • Hộ chiếu trắng – tức là chưa từng đi ra nước ngoài
  • Gặp phải các vấn đề về chứng minh tài chính cá nhân
  • Một số lý do cá nhân  liên quan đến công việc
  • Ít ràng buộc ở Việt Nam, khiến hội đồng đánh giá việc bạn có ý định định cư tại quốc gia xin thị thực
  • Quá trình phỏng vấn không tốt, không cung cấp đủ thông tin, thiếu minh bạch

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Phần Lan một cách chi tiết

Để quá trình phỏng vấn, xin visa Phần Lan trở nên thuận lợi và thành công ngay từ lần đầu thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật chu đáo. Thông thường, để chuẩn bị phỏng vấn du học sinh vào Phần Lan hya visa du lịch thì bạn sẽ cần chuẩn bị các phần liên quan: các hồ sơ để chứng minh nhân thân, hồ sơ chứng minh tài chính, chứng minh công việc và chứng minh mục đích chuyến đi.

Hồ sơ chứng minh nhân thân như hộ chiếu có giá trị sử dụng ít nhất 3 tháng và còn ít nhất 2 trang trống gần nhau, tờ khai visa, ảnh hộ chiếu, bản sao có công chứng hộ khẩu… Hồ sơ chứng minh tài chính như sao kê ngân hàng, sổ tiết kiệm, bảng lương, giấy tờ nhà đất… Chứng minh công việc thông qua hợp đồng lao động, sổ hưu trí, giấy phép kinh doanh… Chứng minh chuyến đi bằng xác minh đặt phòng, lịch trình chuyến đi, bảo hiểm du lịch…

11 mẹo phỏng vấn xin visa Phần Lan đơn giản

Lưu lại ngay 11 mẹo phỏng vấn visa đi Phần Lan dưới đây ngay bạn nhé!

1. Sắp xếp thời gian

Sắp xếp thời gian để đến đúng giờ phỏng vấn đã được lên lịch. Trong mọi việc, đúng giờ chính là một yếu tố mà đối phương sẽ đánh giá tính chuyên nghiệp, sự nghiêm túc của bạn.

meo-phong-van-xin-visa-02

Phỏng vấn visa Phần Lan trở nên đơn giản khi bỏ túi những mẹo hữu ích

2. Lên ý tưởng câu hỏi và câu trả lời trước

Việc này giúp bạn tự tin hơn giúp cho quá trình phỏng vấn diễn ra nhẹ nhàng hơn. Hãy tìm kiếm những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa được chia sẻ trên mạng, trên các diễn đàn hay được chính đơn vị làm visa gửi tới bạn nhé.

3. Lựa chọn trang phục lịch sự

Trang phục lịch sự, vừa phải, không hở hang để thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng hội đồng phỏng vấn.

4. Đọc kỹ thông tin trên hồ sơ 

Đọc kỹ thông tin trên hồ sơ của mình để sẵn sàng trả lời các thông tin liên quan và cũng để kiểm tra liệu mình có sai sót thông tin, giấy tờ gì hay không.

5. Nghe kỹ câu hỏi, không ngắt ngang người hỏi 

Đây là phép lịch sự và điểm cộng để bạn vượt qua vòng phỏng vấn dễ dàng hơn. Mặc dù đây là một điều rất cơ bản nhưng nhiều người lại bỏ qua.

6. Trả lời trung thực

Hãy trả lời các câu hỏi một cách trung thực, không vòng vo quá, không gian dối. Với kinh nghiệm của hội đồng phỏng vấn và những thông tin xác minh được, việc bạn nói dối thiếu trung thực sẽ rất dễ bị phát hiện.

7. Trả lời đúng trọng tâm

Một mẹo phỏng vấn xin visa được chia sẻ là hãy tập trung trả lời vào trọng tâm của câu hỏi. Người hỏi muốn nghe điều quan trọng, cốt lõi và sẽ không có nhiều thời gian dành cho bạn.

8. Nếu không chắc câu trả lời hãy giải thích rõ

Với những câu trả lời không thực sự chắc bạn hãy có thêm những lời giải thích rõ hơn. Điều này giúp bạn diễn tả đúng ý của mình, để người nghe hiểu hơn.

9. Nêu chi tiết về chuyến đi

Đây là điều quan trọng giúp bạn ghi điểm khi phỏng vấn visa. Khi nắm được chi tiết chuyến đi tức là bạn đã có mục đích rõ ràng, không mập mờ.

meo-phong-van-xin-vis-03

Phỏng vấn visa Phần Lan thành công sẽ giúp bạn đến với đất nước xinh đẹp này

10. Nói rõ ràng câu hỏi về tài chính

Với những buổi phỏng vấn đi nước ngoài bạn cần trả lời rõ ràng về câu hỏi liên quan đến tài chính. Chứng minh rằng mình có đủ khả năng chi trả cho chuyến đi, đáp ứng yêu cầu tài chính mà các đơn vị đưa ra.

11. Luôn lịch sự trong mọi tình huống

Lịch sự luôn là yếu tố cần thiết trong mọi tình huống trong suốt quá trình phỏng vấn. Điểm lịch sự mặc dù không được thể hiện rõ nhưng người phỏng vấn sẽ đánh giá bạn rất cao.

Kết luận

Tổng hợp mẹo phỏng vấn xin visa trên đây rất chi tiết, đầy đủ hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, tập luyện và sẵn sàng cho chuyến đi của mình bạn nhé!

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.