Du học và định cư Phần Lan thông tin bạn cần biết

Trong tình hình phát triển hiện nay thì du học ở các nước có nền giáo dục hàng đầu được xem là một trong những mục tiêu lớn nhất mà giới trẻ hướng tới. Vì thế, Phần Lan luôn là quốc gia lọt top các đất nước ở châu Âu có số lượng người du học đông nhất. Vậy, điều gì mà đất nước này có sức hút mãnh liệt để các bạn trẻ lựa chọn du học và định cư Phần Lan như thế? Hãy cùng tìm hiểu lý do qua bài viết dưới đây.

Những thông tin du học và định cư Phần Lan đều chính thống và công khai

Đây được xem là yếu tố quan trọng để nhiều người lựa chọn du học và định cư ở “xứ sở ông già Tuyết”. Bởi lẽ, khi bỏ ra số tiền lớn để thực hiện ước mơ thì bạn cần phải tìm hiểu những thông tin trước. Nếu như khi lựa chọn một trường học hay một quốc gia để định cư mà có quá nhiều thông tin thì rất dễ khiến cho mọi người bị “ngợp” trước một núi thông tin. Từ đó mà làm cho bạn khó đưa ra quyết định chính xác.

Tuy nhiên, ở Phần Lan quốc gia được mệnh danh là hạnh phúc nhất thế giới thì mọi việc được “hóa giải” một cách cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần vào các trang web chính thống thì tất tần tật những thông tin từ: học phí, trường học, chương trình đào tạo… Bạn chỉ cần lựa chọn cho mình hình thức định cư phù hợp và công ty tư vấn uy tín chất lượng nữa là sẽ thực hiện ước mơ của riêng mình.

Xem thêm: Làm sao để định cư Phần Lan

Hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới

Nếu như bạn có nhu cầu đi du học và định cư ở Phần Lan thì quốc gia này quả thật là điểm đến trong mơ của tất cả mọi người. Đây là đất nước có nền giáo dục phát triển nhất thế giới, làm cho giới trẻ phải ngưỡng mộ. Với hình thức học hướng tới thực hành, không yêu cầu học thuộc và luôn hướng tới kỹ năng sống cho học sinh. Đặc biệt, trí tuệ nhân tạo cũng được đưa vào làm trợ giảng cho giáo viên trong quá trình dạy cũng đã giúp cho học sinh thích thú hơn.

Qua những cuộc khảo sát thì Phần Lan luôn lọt top đầu quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Hơn nữa, mọi đứa trẻ dưới 18 tuổi khi đi học đều được miễn học phí. Chính vì lẽ đó, mà quốc gia này là điểm đến hấp dẫn cho mọi người du học và định cư.

Chất lượng cuộc sống tại trời Âu

Hiện nay, khi định cư tại Phần Lan thì có hàng ngàn lý do để thu hút giới trẻ. Dưới đây là một số lý do chủ yếu như:

Hệ thống an sinh xã hội đảm bảo

Ngoài chất lượng giáo dục thì Phần Lan có hệ thống phúc lợi tuyệt vời. Cụ thể: mọi người được quan tâm sức khỏe toàn diện, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội đầy đủ, mức sống cao… Hơn nữa, các du học sinh quốc tế luôn được chú trọng và đảm bảo về chất lượng cuộc sống.

Nền kinh tế phát triển bền vững

Qua bảng xếp hạng của Universitas 21 năm 2018 thì Phần Lan được lọt top 3 nền kinh tế sáng tạo – trung tâm khởi nghiệp châu Âu. Bên cạnh đó, chính phủ Phần Lan còn dành sự quan tâm và hỗ trợ đến chương trình Start-up cho sinh viên. Do đó, đây cũng là yếu tố luôn được nhiều bạn trẻ lựa chọn để du học và định cư Phần Lan.

Thiên nhiên mát mẻ và trong lành

Với 75% diện tích đất liền thì rừng được xem là món quà mà thiên nhiên ban tặng cho Phần Lan. Quốc gia này có không khí trong lành, cây xanh bao phủ quanh năm. Sáng sớm, mọi người đi bộ dưới bầu không khí mát mẻ, nghe tiếng lá xào xạc cũng đủ giúp cho tâm hồn thư thái. Hoặc vào mỗi dịp cuối tuần, bạn cùng người thân của mình đi leo núi hoặc trượt tuyết thì cũng giúp mình giải tỏa mọi căng thẳng. Quả thật, chỉ cần mới tưởng tượng thôi cũng đã thấy đây là đất nước đáng sống nhất trên thế giới.

Với những thông tin trên đây đã cung cấp cho bạn lý do để du học và định cư Phần Lan. Điều quan trọng là bạn cần phải tìm cho mình một đơn vị tư vấn để đảm bảo chắc chắn trong khi xét duyệt hồ sơ. Nếu bạn muốn được hướng dẫn cụ thể hơn hãy liên hệ với Công Ty Tư Vấn Luật AFL qua số điện thoại (+358) 50 029 0378 để được hỗ trợ cách định cư Phần Lan nhanh nhất. Chúc bạn sớm hoàn thành được ước mơ của mình.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.