Có nên đi du học Phần Lan trong năm 2022?

Có nên đi du học Phần Lan không? Vì sao mọi người lựa chọn đất nước này mà không phải đất nước khác. Điều kiện để được du học Phần Lan năm 2022 đó là gì? Hãy cùng AFL tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Có nên du học Phần Lan hay không?

Vì sao các nước châu Âu nói chung, Phần Lan nói riêng được nhiều bạn trẻ lựa chọn để đi du học. Dưới đây là những lý do bạn chọn xứ sở Ngàn Hồ mà không phải các quốc gia như Anh, Pháp, Mỹ…

Phần Lan là một quốc gia hạnh phúc

Theo đánh giá của các chuyên gia, Phần Lan là quốc gia có cuộc sống hạnh phúc nhất. Cụ thể: phúc lợi xã hội tốt nhất, tỷ lệ tham nhũng thấp, sự tin tưởng cao, hệ thống ngân hàng đáng tin cậy… Đây chính là đất nước được nhiều người lựa chọn để đầu tư cho cuộc sống trong tương lai.

Hệ thống giáo dục đứng đầu thế giới

Theo đánh giá của tổ chức Organization Economic Cooperation and Development thì đây là đất nước có hệ thống giáo dục đứng đầu thế giới. Sở dĩ Phần Lan được nhận xét như vậy là do cơ sở vật chất luôn đáp ứng và phục vụ tốt nhất, giáo viên được đào tạo bài bản và có trình độ cao, sinh viên nghiên cứu học tập ngày một tốt hơn. Nhờ đó mà sinh viên quốc tế luôn luôn lựa chọn Phần Lan là nơi học tập hàng đầu.

Học phí hợp lý và nhiều chương trình học bổng hấp dẫn

Khi đi du học Phần Lan tùy vào trường đại học mà bạn sẽ được hưởng mức học phí khác nhau. Đặc biệt hơn, bạn cũng có thể sở hữu được những suất học bổng toàn phần. Thành thử, cơ hội học ở nước phát triển có những chính sách khuyến khích cực kỳ tốt. Bạn sẽ tìm kiếm được những cơ hội làm việc ngay sau khi kết thúc khóa học.

Cơ hội kiếm thêm thu nhập ngoài giờ học lớn

Đây là một trong những lý do mà để trả lời cho câu hỏi có nên đi du học Phần Lan không. Đa phần các du học sinh thường đi làm thêm sau khi đi học để kiếm thêm thu nhập và trang trải cuộc sống. Hơn nữa, khi bạn có cơ hội “cọ xát” với môi trường làm việc thì sau khi học xong, bạn sẽ tìm kiếm được công việc phù hợp với bản thân. Bạn có thể ở lại để khởi nghiệp, đầu tư cho tương lai của mình ở đất nước xinh đẹp này.

Điều kiện du học Phần Lan năm 2022

Đối với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu, thì dưới đây AFL sẽ bật mí cho bạn những điều kiện để du học Phần Lan như sau:

định cư phần lan giáo dục
định cư phần lan giáo dục

Điều kiện về học lực

Đối với bậc Đại học

Với những bạn trẻ muốn đi du học theo bậc Đại học thì bạn cần đáp ứng những điều kiện. Cụ thể:

  • Đang theo học lớp 12 hoặc phải tốt nghiệp THPT;

  • Yêu cầu có trình độ tiếng Anh tốt;

  • Vượt qua các kỳ thi đầu vào do trường Đại học ở Phần Lan tổ chức.

Đối với bậc Cao học

Với những bạn đã có bằng đại học, sau khi muốn học lên cao học thì cần đáp ứng những yêu cầu sau đây:

  • Đã tốt nghiệp Đại học cùng chuyên ngành với điểm trung bình từ 7.0 trở lên;

  • Điểm IELTS từ 6.5/7.0;

  • Với những trường đại học nghiên cứu thì yêu cầu điểm GMAT tối thiểu 550;

  • Đối với các trường đại học ứng dụng, yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc chuyên ngành ít nhất 3 năm.

Trình độ ngoại ngữ

Phần Lan là quốc gia nhận được sự thu hút của nhiều bạn học sinh sinh viên bởi vì với những du học sinh khi chọn Phần Lan đi du học thì bạn không cần phải nhiều chứng chỉ, bằng cấp. Bạn chỉ cần trải qua kỳ thi đầu vào được tổ chức ngay tại Việt Nam để đánh giá năng lực và trình độ.

Thi học bổng Phần Lan có khó không?

Với kinh nghiệm du học Phần Lan của những người đi trước, kỳ thi lấy học bổng du học Phần Lan không quá phức tạp. Chỉ cần bạn tiến hành nộp điểm SAT và đậu kỳ thi đầu vào thì cơ hội nhận học bổng cũng khá lớn, tùy vào từng trường bạn đăng ký học.

Chính vì thế, để có thể nắm chắc được tấm vé đi du học Phần Lan thì bạn cần chuẩn bị kiến thức kỹ một chút. Bên cạnh đó, tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn chọn trường cho phù hợp.

Trên đây là những thông tin để bạn trả lời câu hỏi có nên đi du học Phần Lan trong năm 2022? Những điều kiện để du học Phần Lan. Với những kiến thức hữu ích đó, hy vọng bạn sẽ đưa ra được sự lựa chọn cho riêng mình. Hãy liên hệ với Công ty Tư vấn Luật AFL để biết thêm chi tiết.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.