chung-minh-tai-chinh-du-hoc-phan-lan-01

Chia sẻ những bí quyết chứng minh tài chính du học Phần Lan

Yếu tố tài chính quyết định đến sự thành công trong công tác làm hồ sơ đi du học Phần Lan. Chính vì thế mà chúng tôi gửi tới bạn bí quyết chứng minh tài chính du học Phần Lan đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao nhất. Cùng theo dõi để có được thông tin hữu ích nhất bạn nhé.

Mục đích chứng minh tài chính du học Phần Lan là gì?

Trong quá trình làm hồ sơ để xin visa đi du học hay đi du lịch đến Phần Lan bạn sẽ cần phải làm các thủ tục để chứng minh khả năng tài chính của mình. Đây là việc xác minh với Đại sứ quán và đại diện của ngôi trường mà bạn đến học theo suất học bổng rằng bạn và gia đình có đủ khả năng tài chính để đảm bảo việc học. Nguồn tài chính đủ để duy trì việc đóng học phí ngoài học bổng, các sinh hoạt phí và chi phí khác cần để sống và học tập tại đất nước này. 

chung-minh-tai-chinh-du-hoc-phan-lan-01

Việc chứng minh tài chính là bắt buộc của quá trình làm visa đến bất kỳ nước nào. Khi du học Phần Lan cũng vậy, việc này nhằm khẳng định mục đích bạn khi sang Phần Lan là để học chứ không phải để làm việc, lao động trái phép tại quốc gia này.

Chứng minh tài chính du học Phần Lan cần phải chuẩn bị những gì? 

 Không còn phải băn khoăn liệu du học Phần Lan có cần chứng minh tài chính, hãy nhanh chóng lưu lại những thông tin cần thiết sau để chứng minh tài chính du học tại Phần Lan. 

1. Tiền sinh hoạt

Để chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính đáp ứng quá trình học tập tại Phần Lan thì bạn cần có được các khoản tiền tối thiểu. Cụ thể là tối thiểu 560 EURO mỗi tháng dành cho chi phí ăn ở, các du học sinh theo học tại trường có tài trợ suất ăn thì sẽ giảm hơn cần từ 200 EURO mỗi tháng. Chi phí để cấp giấy cư trú cho du học sinh theo học tại Phần Lan sẽ rơi vào khoảng 6720 Euro, 2 năm là 13.440 Euro.

chung-minh-tai-chinh-du-hoc-phan-lan-02

2. Học phí

Về mức học phí, tuỳ thuộc vào trường bạn theo học, các cấp bậc và chuyên ngành bạn học mà mức chi phí khác nhau. Hiện nay, các trường học tại Phần Lan dành ra rất nhiều chương trình học bổng với ưu đãi về học phí cực kỳ hợp lý dành cho học sinh đến từ Việt Nam. Trước khi dự trù về tài chính, bạn nên tìm hiểu thông tin chính xác từ trường hoặc thông qua các đơn vị trung gian.

3. Hồ sơ 

Để chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính khi du học Phần Lan, bạn cần có: 

  • Đơn đăng ký chứng minh tài chính theo mẫu được cơ quan có thẩm quyền cung cấp
  • Sổ tiết kiệm với số dư trong tài khoản tối thiểu sẽ là 6720 Euro nếu giấy phép cư trú trong vòng 1 năm thôi, và tối thiểu 13.44o Euro nếu cư trú tới 2 năm tại đất nước Phần Lan
  • Chứng minh thu nhập tối thiểu 560 EURO mỗi tháng
  • Các giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản của bạn 

Những bí quyết để chứng minh tài chính du học Phần Lan

Để quá trình xét duyệt hồ sơ du học Phần Lan có tỷ lệ đậu cao, việc chứng minh tài chính du học Phần Lan dễ dàng hơn bạn nên bỏ túi những bí quyết sau đây:

1. Sổ tiết kiệm và bảng sao kê tài khoản 

Chuẩn bị một sổ tiết kiệm với số tiền nhất định, đủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt mỗi tháng khoảng 560 EURO cùng chi phí để đăng ký lưu trú. Cụ thể số tiền này đã được chia sẻ trên đây. Ngoài ra, chuẩn bị đầy đủ bảng sao kê tài khoản một cách minh bạch, xác minh nguồn tiền sạch và đủ để bạn sinh sống và học tập tại đất nước này.

2. Nguồn thu nhập cố định

Nếu bạn có một nguồn thu nhập cố định, đủ lớn sẽ là lợi thế rất tốt để việc chứng minh tài chính du học thuận lợi hơn. Việc này chứng minh rằng bạn có khả năng chi trả các khoản sinh hoạt phí, sinh hoạt phí tại Phần Lan mà không phải đi làm hay lao động không đúng theo quy định của pháp luật đất nước này.

3. Nên lựa chọn đơn vị tư vấn du học Phần Lan để được hỗ trợ 

Việc chứng minh tài chính du học Phần Lan sẽ trở nên hiệu quả, tỷ lệ đậu cao hơn khi được các đơn vị có uy tín tư vấn hỗ trợ. Trung tâm AFL là một trong số những đơn vị tư vấn du học đến Phần Lan uy tín, chất lượng và có kinh nghiệm lâu năm. Đội ngũ chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn thông tin, form mẫu, hướng dẫn chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết. Đồng thời chia sẻ nên thực hiện thế nào, làm ra sao để gia tăng tỷ lệ đậu sẽ được chúng tôi hỗ trợ nhiệt tình nhất. 

du-hoc-phan-lan-co-can-chung-minh-tai-chinh

Với chia sẻ đầy đủ trên đây, việc chứng minh tài chính du học Phần Lan không còn quá khó khăn. Nếu không có thời gian hay thiếu tự tin thì đừng quên trung tâm AFL vẫn luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ tối đa để giúp bạn hoàn thành công việc của mình, nhanh chóng đặt chân đến Phần Lan để lĩnh hội thêm nhiều kiến thức bạn nhé.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.