Chi phí du học Phần Lan là bao nhiêu?

Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ được du học Phần Lan trong thời gian tới thì ngoài việc chuẩn bị tốt hồ sơ, tiếng Phần Lan/tiếng Anh thì yếu tố quan trọng không kém mà bạn cần chuẩn bị chính là tài chính. Vậy, chi phí du học Phần Lan mới nhất 2022 bao nhiêu? Trong bài viết sau của AFL sẽ giải đáp cụ thể để các bạn được nắm rõ. 

Chi phí du học Phần Lan – Học phí tại các trường đại học

Hiện nay, chi phí du học Phần Lan được chia làm các mục cơ bản sau: Học phí và phí sinh hoạt. Trong đó, học phí dao động từ 4.000 đến 20.000 Euro/năm, còn phí sinh hoạt dao động từ 700 đến 900 Euro/tháng.

Giáo dục Định Cư Phần Lan
Giáo dục Định Cư Phần Lan

Phụ thuộc vào chuyên ngành và bậc học tại trường đại học mà sinh viên lựa chọn tại Phần Lan. Học phí sẽ thay đổi theo mức tương ứng. Trong đó, khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh tại Phần Lan dao động từ 6.000 đến 16.000 Euro/năm. Trường đại học tại thành phố Helsinki cao nhất, học phí dao động từ 10.000 đến 25.000 Euro/năm. Đại học Vaasa có học phí thấp nhất, dao động khoảng 4.000 Euro/năm.

Tuy nhiên, các bạn du học sinh sẽ có cơ hội giảm chi phí du học Phần Lan thông qua chương trình học bổng lên đến 100% đối với các trường đại học như: Helsinki Metropolia, đại học công nghệ Tampere, đại học Aalto… Đối với các trường đại học khác, học bổng linh hoạt từ 10 đến 80%. Học bổng du học tại đất nước Phần Lan trong năm nhất sẽ được xét dựa vào kết quả thi đầu vào của học viên. Các năm còn lại sẽ được áp dụng cho thành tích học tập tốt.

Chi phí du học Phần Lan – Chi phí sinh hoạt

Du học tại đất nước Phần Lan, các bạn du học sinh còn phải chuẩn bị tài chính cho sinh hoạt hàng tháng tại đất nước này từ 700 đến 900 Euro/tháng.  Dĩ nhiên, mức phí sinh hoạt tại Phần Lan sẽ phụ thuộc vào mức chi tiêu lẫn nơi sống của mỗi bạn du học sinh. Cụ thể:

Check List định cư phần lana
Check List định cư phần lana
  • Thành phố Helsinki có chi phí sinh hoạt đắt nhất, dao động từ 810 đến 980 Euro/tháng.

  • Khu vực Jyvaskyla có chi phí sinh hoạt dao động từ 700 đến 750 Euro/tháng.

  • Khu vực Tampere có chi phí sinh hoạt dao động từ 730 đến 850 Euro/tháng.

  • Khu vực Oulu có chi phí sinh hoạt dao động từ 550 đến 770 Euro/tháng.

Lưu ý: Nếu các bạn du học sinh biết chi tiêu hợp lý và học tập tại các thành phố có mức sống vừa phải, chi phí sinh hoạt tại Phần Lan sẽ dao động từ 310 đến 525 Euro/tháng.

Đối với thuê nhà tại đất nước Phần Lan

Thực tế, chi phí thuê nhà tại Phần Lan chỉ chiếm khoảng 44%/tổng ngân sách hàng tháng của mỗi bạn du học sinh Phần Lan. Hình thức nhà ở tại đất nước này sẽ quyết định cụ thể mức phí thuê nhà. Cụ thể:

  • Nếu ở trọ một mình: Chi phí giao động 416 Euro/tháng.

  • Nếu ở chung với bạn: Chi phí dao động từ 160 đến 380 Euro/tháng.

  • Nếu bạn ở chung cư tại Phần Lan: Chi phí giao động 329 Euro/tháng. 

Đối với chi phí ăn uống tại Phần Lan

Phí ăn uống tại đất nước Phần Lan trung bình dành cho mỗi bạn du học sinh là 260 Euro/tháng. Nếu các bạn thường xuyên đi chợ tại siêu thị bình dân như K-Market, Sale… sẽ có mức giá thực phẩm ưu đãi hơn. Còn nếu bạn muốn thỉnh thoảng đi ăn tại các nhà hàng sang trọng, trung bình sẽ mất khoảng 60 Euro đối với bữa ăn 3 món dành cho 2 người.

Đối với chi phí đi lại

Theo số liệu thống kê, có khoảng 33% tỷ lệ sinh viên chọn phương tiện đi lại suốt thời gian du học Phần Lan là xe buýt. Vé xe buýt đi lại tại Phần Lan dao động từ 35 đến 50 Euro. Còn nếu bạn muốn thuê xe taxi, sẽ mất khoảng 230 Euro/5 ngày.

Ngoài ra, chi phí du học Phần Lan còn có thêm các khoản khác như: Phí sinh viên dao động 100 Euro/năm, phí cho hoạt động xã hội dao động 100 Euro/tháng.

Trên đây là một số chi phí du học Phần Lan mới nhất năm 2022 để các bạn có nhu cầu du học tại đất nước Phần Lan tham khảo. Nếu còn điều gì chưa rõ về chủ đề trên, các bạn vui lòng liên hệ với AFL theo địa chỉ sau. Đội ngũ chuyên gia của AFL sẽ nhanh chóng tư  vấn và hỗ trợ các bạn kịp thời.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia tư vấn

Nếu bạn là một chuyên gia và quan tâm đến cơ hội làm việc và cùng gia đình chuyển đến Phần Lan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cân bằng cuộc sống và cơ hội làm việc tại Phần Lan.

Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng cách nhấp vào nút bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng dùng biểu mẫu dưới gửi tin nhắn đến chúng tôi.